close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Streamer Dr. Disrespect chính thức giã từ sự nghiệp

Streamer Dr.Disrespect chính thức giã từ sự nghiệp khi cách đây không lâu anh bị Twitch đưa ra lệnh cấm hoạt động vĩnh viễn.

Streamer nổi tiếng Guy Beahm, hay còn được biết đến với cái tên rộng rãi là Dr.Disrespect, đã vừa bất ngờ bị cấm khỏi nền tảng Twitch. Sự biến mất của anh chàng này đã được công bố rộng rãi trên trang StreamerBans của mạng xã hội Twitter. Và hiện tại dù nguyên nhân dẫn đến lệnh cấm đột ngột này vẫn chưa được làm sáng tỏ, một điều mà chúng ta đã có thể biết chắc đó chính là kênh Twitch của Dr Disrespect đã bị hoàn toàn loại bỏ.

Hiện tại phía Twitch đã từ chối đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào cho sự loại bỏ của Dr Disrespect. Trả lời phỏng vấn của hãng tin PC Gamer, Twitch cho biết: “Đúng với quy trình xử lý của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện những hành động phù hợp khi chúng tôi nhận thấy một streamer đã vi phạm Quy Tắc Cộng Đồng (Community Guidelines) hoặc Điều Khoản Dịch Vụ (Terms of Service) của chúng tôi. Điều này áp dụng với tất cả streamer bất kể hiện trạng hay tầm ảnh hưởng của họ ra sao trong cộng đồng.” Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một kênh Twitch đột ngột biến mất. Một gương mặt nổi tiếng khác trên nền tảng này, Lirik, đã bị cấm hoạt động trên Twitch trong một thời gian ngắn vì một yêu cầu DMCA. Kênh của Lirik sau đó đã nhanh chóng được khôi phục sau sự cố này.

Streamer Dr.Disrespect chính thức giã từ sự nghiệp của mình sau khi anh bị Twitch đưa ra lệnh cấm hoạt động.

Streamer Dr.Disrespect chính thức giã từ sự nghiệp của mình sau khi anh bị Twitch đưa ra lệnh cấm hoạt động.

Kênh của Dr Disrespect cũng đã từng phải đối mặt với một sự cố tương tự khi nó bị tạm ngưng hoạt động sau 2 tuần khi Guy Beahm đã cho chiếu phát trực tiếp tại nhà vệ sinh công cộng ở sự kiện E3 năm 2019. Tuy nhiên sự việc lần này kéo dài cho đến năm nay có vẻ nghiêm trọng hơn rất nhiều khi mà lý do cho lệnh cấm vẫn chưa được tiết lộ, và hiệu lực cấm có thể sẽ kéo dài vĩnh viễn ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của anh chàng.

Streamer mang tên ShannonZKiller đang đăng tải một dòng tweet cho biết: “Theo nguồn tin của tôi cho biết, Doc (tức Dr Disrespect) đích thực là đã toi rồi, và điều đó không dừng lại ở mỗi kênh Twitch. Tôi biết lý do cho điều này và không thể tiết lộ. Nhưng chuyện này khá nghiêm trọng.” Cô ta sau đó đã xóa dòng tweet này đi, tuy nhiên cô vẫn không rút lại nhận định của mình: “Tôi hiểu rằng nhiều người không muốn thêm những lời xác nhận mới về lệnh cấm vĩnh viễn này mà không có lý do cụ thể, và tôi cảm tháy như dòng tweet như đang cố thu hút sự chú ý, bởi vậy tôi tôn trọng những ý kiến đó và đã xóa dòng Tweet đi.”

Không riêng gì Twitch sẽ dừng hợp đồng hợp tác với anh mà sẽ có rất nhiều kênh stream trực tuyến khác.

Không riêng gì Twitch sẽ dừng hợp đồng hợp tác với anh mà sẽ có rất nhiều kênh stream trực tuyến khác.

Hãng tin Kotaku cũng đã cho biết một nguồn tin mật thiết với Twitch của họ cũng đã cho biết lệnh cấm này là vĩnh viễn. Một điều hết sức đáng chú ý là có vẻ như bản thân Dr.Disrespect cũng không hiểu được lý do cho lệnh cấm này là ra sao, cho biết “Twitch chưa nói cho tôi biết bất cứ lý do cụ thể nào đứng đằng sau quyết định của họ”. Và đến tận lúc này hãng vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào liên quan đến vấn đề trên. Dr Disrespect cũng đã bày tỏ lời cảm ơn của mình đến với những người hâm mộ: “Xin gửi đến tất cả những lời động viên và sự ủng hộ trong thời gian này một cái bắt tay thật chặt”.

Tất cả những dấu hiệu này đều hết sức thất thường và có lẽ chúng ta sẽ cần một thời gian nữa để biết được thực hư mọi chuyện ra sao. Số tiền ủng hộ của người xem trong Stream của Dr.Disrespect cũng đã bị hoàn trả lại, điều đó cho thấy Twitch đang cố gắng tách biệt tên tuổi của hãng khỏi nhân vật này. Và anh cũng sẵn sàng cho việc chia tay sự nghiệp Stream của mình với kênh Twitch. Điều này thật sự đáng tiếc với cộng đồng game thủ và streamer khi Dr.Disrespect giã từ sự nghiệp còn đang dang dở, hy vọng Dr.Disrespect sẽ tìm kiếm được con đường riêng để tiếp tục sự nghiệp Streamer và đáp lại tình cảm mà người hâm mộ dành cho anh chàng.

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Sau Among Us, Streamer bắt đầu đổ xô chơi tựa game cực hài này

eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

Cộng ĐồngeSports

Zeros chính thức công khai hẹn hò với nữ streamer Lai Lai

Cộng ĐồngeSports

Twitch có thêm công cụ hỗ trợ cộng đồng eSports