close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

PC - Console

Stein Gate 0 chính thức cập bến Nintendo Switch

Stein Gate 0 tuy lấy bối cảnh cốt truyện thời gian khác so với phiên bản Anime nhưng tựa game chuyển thể này vẫn không hề có dấu hiệu thua kém mà còn làm nổi bật nét riêng của nó.

Stein Gate 0 lấy bối cảnh ở một phiên bản khác của cái kết của Stein Gate. Tuy vậy, game không ngần ngại bắt đầu ngay với cốt truyện của riêng nó. Nếu bạn chưa chơi game hay xem anime Stein Gate, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy lạc lõng bởi game đã xem như bạn đã quen thuộc với khái niệm du hành thời gian của series.

Nhưng không bởi thế mà series này đem lại cho người thường thức cảm giác sáo rỗng. Trong khi Stein Gate tập trung cho việc xây dựng việc du hành thời gian và cách mà nhân vật chính Okabe Rintarou và những người bạn sử dụng nó nhằm cứu lấy thế giới, Stein Gate 0 lại tập chung hơn vào Okabe khi mà anh cố gắng bỏ lại sự kiện Stein Gate về phía sau lưng và sống một cuộc sống như bao các sinh viên đại học khác. Trong thời gian đó anh bị mắc kẹt vào việc nghiên cứu một trí tuệ nhân tạo được gọi là Amadeus và một cuộc chiến ngầm diễn ra trên toàn thế giới nhằm thôn tính những công trình nghiên cứu và công nghệ du hành thời gian.

Stein Gate 0 có thể trở nên tối tăm, nhưng điều đó là cần thiết. Ở những khoảnh khắc căng thẳng nhất , người chơi sẽ cảm thấy không muốn rời mắt khỏi màn hình, tim đập thình thịch, nôn nóng chờ đợi những mắt xích được giải quyết. Cốt truyện game sẽ không thể trở nên lôi cuốn mà thiếu đi những khoảnh khắc đó được. Bên cạnh đó, đan xen những khoảnh khắc ấy là những viên cảnh thoải mái hóm hỉnh hơn như bữa tiệc Giáng Sinh của nhóm hay những cuộc trò chuyện chọc ghẹ giữa Okabe và Amadeus. Một trong những thế mạnh của Stein Gate 0 chính là việc game có thay đổi giữa hai thái cực này mà không làm mạch truyện cảm giác bị mất cân bằng.

Là một Visual Novel, đa phần “gameplay” chỉ đơn thuần là đọc truyện, được chia làm các tập nhỏ, và mỗi tập có thể chiếm đến một vài tiếng đồng hồ. Stein Gate 0 được lồng tiếng trong các đoạn hội thoại, tuy nhiên chỉ được lồng bằng tiếng Nhật. Bạn đằng nào cũng phải đọc nên việc thiếu lồng tiếng Anh cũng không phải là một vấn đề quá đáng lo. Ở một số thời điểm nhất định, bạn có thể sử dụng điện thoại để tương tác với một số nhân vật. Quá trình này sẽ được diễn ra chủ yếu qua nhắn tin, tuy nhiên đôi lúc bạn có thể nói chuyện với Amadeus. Những khoảnh khắc này sẽ cho phép bạn thay đổi hướng đi của câu chuyện tùy theo cách bạn trả lời. Điều này sẽ đem lại kết quả là 6 cái kết khác nhau cho game.

Stein Gate 0 là một tựa game tuyệt vời cho series Stein;Gate. Trong khi game có thể sẽ cảm thấy hơi ngộp thở ở một số lúc, cốt truyện sẽ lôi kéo người chơi ngay từ những phút giây đầu tiên khiến họ không thể rời ra. Mặc dù đã từng được ra mắt vào năm 2015, Stein Gate 0 cảm giác vẫn rất tự nhiên với nền tảng Switch do tính chất episodic trong thiết kế của game . Đây là một game sẽ đem lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho những ai là fan của thể loại khoa học viễn tưởng hay du hành thời gian, chỉ với điều kiện là bạn đã từng chơi hay xem qua Stein Gate.