close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

PC - Console

Steam: Tổ chức từ thiện lớn nhất cho gamer

Gabe Newell đã sáng lập ra Steam – một tổ chức từ thiện lớn nhất cho gamer.

Nếu đã chơi game có lẽ các gamer không lạ gì đến Steam – hệ thống phân phối game digital lớn nhất thế giới được sáng lập bởi Gabe Newell. Đây có thể được coi là một trong những thiên đường mua sắm game digital khi hầu hết tất cả những game lớn nhỏ, từ bom tấn cho đến indie, tất cả đều có mặt thậm chí có những hãng ao ước sản phẩm của mình có mặt trên Steam để quảng bá tới cộng đồng gamer.

Steam

Nhưng về mặt nào đó, đối với gamer, Steam được coi là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới dành riêng cho gamer khi liên tiếp những đợt sale được tung  ra, nhiều tựa game luôn được giảm giá phải từ 50 đến 75% thậm chí có những game được giảm xuống đến 90%. Đó thực sự là những cơ hội tuyệt vời để những gamer không mạnh về tài chính có thể sở hữu những tựa game bản quyền với giá ưu đãi.

Một điều thú vị là nếu nhìn theo một khía cạnh hài hước thì Gabe Newell đang thu tiền của gamer để làm từ thiện cho chính họ. Steam tổ chức những đợt sale mạnh để làm từ thiện để thu hút người hâm mộ, khi gamer thấy sale sẽ dốc mạnh ví tiền và từ đó, Steam lại có tiền để tổ chức những đợt sale mạnh tiếp theo mà không hề sợ lỗ vốn mà vẫn luôn chiếm được tình cảm của nhiều người vì game bản quyền giá rẻ.

Steam

Sẽ có những đợt ‘từ thiện’ theo tuần chủ yếu là với những tựa game đã xuất hiện lâu và thường không gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng. Thi thoảng sẽ có những đợt sale theo giờ hoặc theo ngày, đó là những cơ hội mà người chơi cần phải nắm bắt để không bỏ lỡ cơ hội khi giới hạn chỉ có vài ngày.

Tuy nhiên, hầu hết gamer đều sẽ dành hết sức mạnh tài chính của mình để tập trung cho những ‘đợt từ thiện’ lớn hơn như sale theo mùa hay sale cuối năm. Đây là những thời điểm mà người chơi không được phép bỏ qua khi mà những tựa game lớn, bom tấn. những tựa game gây được sự chú ý của cộng đồng giảm giá. Một tựa game bom tấn thông thường sẽ có giá khoảng 60 USD tương đương với 1,3 triệu VNĐ, nhưng khi sale diễn ra giá trò chơi thậm chí chỉ còn có 1 nửa. Vậy còn lí do gì để bỏ lỡ?

Steam

Sắp tới sẽ là một trong những đợt ‘từ thiện’ lớn nhất năm của Steam khi nhận dịp sự kiện Black Friday – thứ 6 kinh hoàng. Đây là dịp xả hàng của các hãng game và cũng là đợt chi tiêu kinh hoàng của người dùng. Những tựa game đáng chú ý và đáng mua như The Evil Within, Don’r Starve,… cũng sẽ có mặt trong đợt sale lớn này.

Bây giờ mới chỉ là bước khởi đầu của đợt ‘từ thiện’ này, và càng vào sâu, có lẽ tôi cũng như rất nhiều người khác sẽ phải khóc lóc lột sạch ví tiền của mình. Dù tiếc tiền nhưng gamer hay giá rẻ mới là thứ quan trọng. Mùa giảm giá đã đến, các bạn gamer đã sẵn sàng để khóc ròng khi hàng loạt game giảm giá mạnh chưa?

Steam

Và tất cả chúng ta đừng quên gửi lời cảm ơn tới thánh Gabe!!!

Danh sách game mới nhất được giảm giá cũng như những tin game offline mới nhất và hấp dẫn nhất sẽ luôn được cập nhật tại trang tin Game4V.

>>>Blizzard giảm giá game cực shock nhân dịp Black Friday Sale
>>>Far Cry 4 dính lỗi bóng đổ, Ubisoft sửa lỗi kịp thời cho người dùng PC

Bài liên quan
PC - Console

Steam giảm giá tưng bừng dịp ‘Thứ Sáu Đen’ 2020

PC - Console

Steam đang mở đợt giảm giá mùa Thu 'kịch sàn'

PC - Console

Kỉ niệm 60 năm tuổi, SEGA giảm giá 'sập sàn' kho game trên Steam

Cộng ĐồngPC - Console

Tại sao Sale lớn mà cửa hàng game vẫn vắng khách?