close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Steam phá kỷ lục mới trong mùa Giáng Sinh 2014

Nhưng thông số đáng bất ngờ về cộng đồng người dùng Steam cũng như những tựa game ăn khách nhất trên kênh phân phối game hàng đầu thế giới này.

Một thông tin game thú vị ngày hôm nay. Cộng đồng gamer PC vừa ghi nhận một kỷ lục mới khi kênh phân phối game Steam vượt mốc 8 triệu người dùng cùng lúc ( chính xác là 8,156,455 người) trong đợt Giáng Sinh vừa rồi.

Thông tin này được một người dùng mang tên fluffydelusions chia sẻ trên diễn đàn NeoGAF  và đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Steam

fluffydelusions  đồng thời cũng đưa ra danh sách những tựa game được nhiều người tham gia nhất trên Steam và chắc hẳn các bạn cũng đã đoán ra được cái tên đứng đầu danh sách này rồi. Đó chính là DOTA 2 – tựa game MOBA con cưng của Valve. Theo nhưng bảng thống kê này thì DOTA 2 đứng đầu danh sách với hơn 800.000 người chơi cùng lúc. Tiếp sau đó  Counter-Strike: Global Offensive và Team Fortress 2. Bất ngờ nhất đó là sự xuất hiện của The Elder Scrolls V: Skyrim ở vị trí thứ 5, không tồi chút nào với một tựa game được phát hành từ năm 2011. Đáng thất vọng nhất có lẽ là tựa game Call of Duty: Advanced Warfare với chỉ 13.166 người chơi, nhiều hơn chỉ gần 4000 người so với phiên bản Black Ops 2 đa ra mắt hơn 2 năm trước. Số liệu nói lên tất cả, có lẽ Acitivision nên nhìn nhận nghiêm túc hơn về đứa con cưng của mình. Một cái tên khá lạ khác là Euro Truck Simulator 2 cũng xuất hiện trong danh sách này. Euro… hừm… tôi nghĩ là người châu Âu thực sự thích mấy game mô phỏng này.

Steam

Dù có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau cho sự kiện lần này, nhưng dẫu sao cũng xin chúc mừng Valve, Steam và toàn bộ cộng đồng người chơi PC nói chung. Chúc các bạn một năm mới 2015 thêm nhiều niềm vui và sớm phát đạt. Chỉ cần tiếp tục giảm giá và phát hành Half-Life 3 là được.

Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới và hấp dẫn nhất về các tựa game sắp ra mắt trong chuyên mục game offline của Game4V.

>>>Steam khóa phân vùng bán game: Gamer lo lắng
>>>“Half-Life 3 confirmed” thêm trò đùa nữa từ Valve?

Bài liên quan
Game Online

Game thủ đầu tiên sở hữu acc level Steam 5.000 với giá cực 'chát'

PC - Console

Steam nên bắt đầu nghĩ đến tặng game miễn phí

PC - Console

Steam có thể thêm tính năng quản lý thư viện cho người dùng

PC - Console

SteamPal sẽ giống như Switch và chạy hệ điều hành Linux