close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

PC - Console

Steam cho ra mắt hệ thống bán nhạc soundtrack game trên Store

Steam sẽ ra mắt hệ thống quản lý dữ liệu các bản nhạc game hay soundtrack gom vào một hệ thống cũng như chính thức đi vào thương mại hóa.

Một trong những vấn đề còn tồn đọng của steam chính là cách mà nền tảng này quản lý soundtrack của game. Những bản nhạc này được bán ra như DLC, điều này đồng ngĩa với bạn chỉ có thể mua chúng khi đã mua và cài đặt game gốc. Đây là một chuỗi những thao tác không cần thiết và gây phiền toái để người chơi quản lý kho âm nhạc của mình, bởi steam chưa chó một công cụ cụ để giúp đỡ cho người sử dụng trong vấn đề này. Bạn một là phải tự mò đến tận thư mục của game, hay thông qua tab DLC trong menu của steam để tìm được đến chúng. Tuy nó không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng mọi thứ chăc chắn đã có thể trở nên tốt hơn.

Kể từ ngày hôm nay, Valve đã khắc phục được điều đó, chí ít ra là dành cho những game mới ra mắt. Một hệ thống quản lý soundtrack của game mới được hãng vừa được áp dụng cho phép tách chúng ra khỏi game gốc, và đồng thời cho phép những soundtrack đó được mua một cách độc lập. Điều đó đồng thời đem lại một số cải thiện trong hệ thống DLC của Steam cụ thể như sau:

  • Người tiêu dùng có thể mua soundtrack mà không cần mua game gốc.
  • Người tiêu dung có thể download soundtrack mà không cần download game gốc.
  • Người tiêu dung có thể lục và quản lý soundtrack trực tiếp từ Steam Library mới.
  • Các nhà phát triển có thể upload và quản lý các soundtrack hoàn toàn từ trang partner mà không cần sử dụng steamcmd.
  • Các nhà phát triển có thể bán soundtrack của game không có trên steam

Định dạng chính của file sẽ là mp3, tuy nhiên hoàn toàn có thể ở các định dạng file chất lượng cao hơn như FLAC hay WAV, đồng thời có thể được bán kèm với một số content có liên quan như art của album. Một giao diện mới cũng vừa được thêm vào cho steam cho phép người dung tương tác với soundtrack của mình như chơi nhạc, lục tìm hay quản lý.

Hệ thống mới này vừa mới được áp dụng tuy nhiên sẽ phải mất một thời gian để thực sự đêm lại sự đổi mới cho Steam bởi những soundtrack hiện nay vẫn đang tiếp tục tồn tại như những DLC, trừ khi các nhà phát hành quyết định thay đổi chúng. Điều này không phải là một vấn đề khó khăn bởi Valve đã tạo ra một công cụ cho phép quá trình đó được diễn ra một cách tự động, nhưng từ giờ cho tới lúc đó người tiêu dung vẫn phải chịu khó với cách thức thô kệch cũ, và cũng có khả năng là những soundtrack cũ không được thay đổi. Sẽ có một đợt sale soundtrack riêng để quảng bá cho hệ thống mới này của Valve, cụ thể là sẽ vào ngày 25 tức mồng 1 Tết Âm Lịch sắp tới.

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Steam Deck sẽ sở hữu 30 FPS ở độ phân giải 800p

PC - Console

Giao diện Steam Deck sẽ thay thế tính năng ‘Big Picture’ của Steam

PC - Console

Steam Deck sẽ hỗ trợ toàn bộ mod của các tựa game

PC - Console

Danh sách các tựa game không thể chơi trên Steam Deck