close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng ĐồngGame Online

Steam cán mốc số lượng người dùng kỷ lục mới

Báo cáo thống kê từ SteamDB cho hay ở thời điểm cao nhất trong 24 giờ lượng người online đồng thời là 25.415.080, tạo nên kỷ lục mới người dùng của Steam.

Steam hiện vẫn là nền tảng phân phối game online lớn nhất thế giới. Mới đây, cửa hàng của Valve tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới đúng vào dịp năm mới. Theo ghi nhận, có 25 triệu người dùng onlien đồng thời trên Steam ngay đầu năm 2021.

Steam cán mốc số lượng người dùng kỷ lục mới

Steam cán mốc số lượng người dùng kỷ lục mới

Con số được ghi nhận bởi SteamDB ở thời điểm cao nhất trong 24 giờ là 25.415.080, xô đổ kỷ lục trước đó là 24 triệu người online cùng lúc cách đó vài tuần.

Trong đó, người dùng Steam ở châu Âu và Mỹ chiếm số lượng lớn trong lượng người dùng online nói trên, góp phần vào việc nâng cao lượng người dùng, phá vỡ kỷ lục nói trên.

Ngoài ra, 3 trò chơi hàng đầu được nhiều người dùng chọn lựa dịp năm mới là CS:GO, Dota2 và PUBG. Trong số đó, game bắn súng CS:GO đã đóng góp hơn 1 triệu người dùng. Các trò chơi khác như Apex Legends và GTA V cũng đã tung ra các bản cập nhật lớn gần đây, góp phần tạo nên lượng người dùng lớn cho Steam.

Steam cán mốc số lượng người dùng kỷ lục mới

Steam cán mốc số lượng người dùng kỷ lục mới

Cũng theo báo cáo mới nhất, game Cyberpunk 2077 phá vỡ kỷ lục khi có 1 triệu người chơi đồng thời ở ngày đầu tiên phát hành (DAU). Game của Projeck CD trên nền tảng Steam đã cán mốc 24,8 triệu lượt tải.

Lý giải điều này một phần là do sự kiện hạ giá của Steam Winter Sale đang diễn ra và kéo dài đến hết ngày 05 tháng 01 khiến lượng người truy cập nền tảng của Valve tăng mạnh. Một số game “hot” giảm giá sâu như Hades, Horizon Zero Dawn: Complete Edition, Phasmophobia, Red Dead Redemption II và Halo: The Master Chief Collection.

Bài liên quan
PC - Console

Steam Lunar New Year Sale 2021 sẽ bắt đầu vào 11/02?

Game Online

Valve xác nhận Steam sẽ có ở Trung Quốc thời gian gần sắp tới

Game Online

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?

Game Online

Báo cáo Steam 2020: 120 triệu game thủ PC dùng hàng tháng