Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

Steam Beta bắt đầu hỗ trợ tay cầm cho dòng máy Xbox

Những tay cầm điều khiển của Xbox 360/One sẽ được steam cho vào danh sách hỗ trợ chính thức như PS4 vào cuối năm ngoái.

xbox-controller

1 bản cập nhật mới đây của Steam Beta đã hỗ trợ tay cầm của Xbox 360 và One, cũng như mọi tay cầm tương thích với hệ máy này. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng mọi tay cầm nằm trong danh sách hỗ trợ của Steam mà không phải buộc sử dụng gamepad của Steam như trước đây.

Đây là phần mở rộng tiếp theo cho kế hoạch của Steam sau khi họ đã chính thức cho phép sử dụng gamepad của PS4 vào tháng trước. Điều này không chỉ có ý nghĩa với cộng đồng game thủ Xbox mà nó còn giúp Steam ghi điểm trong mắt người chơi. Chính nhờ sự hỗ trợ này mà từ nay, các gamer sẽ không còn phải tự tay thiết lập các tùy chỉnh từ “bàn phím lên tay cầm” như trước, chỉ đơn giản là “cắm và chạy”.

1 điểm tích cực nữa trong bản cập nhật lần này với các tay cầm là bạn không cần phải lưu các bản ghi nhớ về thiết lập trên tay cầm, Steam sẽ tự động ghi nhớ các thiết lập này và điều chỉnh cho phù hợp theo mong muốn. Ngoài ra, ở thời gian tới Steam sẽ cho phép game thủ còn thể tự tay tùy biến gamepad của mình với các lệnh trên phím bấm một cách thoải mái, quả thực là một tín hiệu rất đáng mừng trong những ngày đầu năm mới.

Bạn có thể tùy biến để đưa vào Steam Beta bằng cách đi đến tab “Account” trong Steam Settings, chọn “Change…” bên dưới mục “Beta participation”, và chọn “Steam Beta Update” trong menu mới xổ ra. Để tùy biến cho những tay cầm non-Steam, bạn sẽ cần phải truy cập vào chế độ Big Picture, chọn thẻ “Controller Settings” trên menu, sau đó tích vào các ô để khởi động các thiết lập hỗ trợ cho tay cầm của bạn. Bạn cũng có thể chọn game mình muốn, click vào “Manage Game”, sau đó vào “Controller Configuration” để tùy biến nội dung theo ý.

Chưa có từ nào cho thấy Steam sẽ đưa bản beta này sang phiên bản chính thức, nhưng có thể game thủ Xbox cũng sẽ phải mất 1 tháng như PS4 trong năm ngoái.

Theo Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

Microsoft hé lộ thông tin hấp dẫn về xCloud

Game Online

Valve nghiên cứu nền tảng chơi game đám mây cho Steam

Game Online

Game Steam đang giảm giá mạnh cho Ngày lễ Độc thân 11/11

Game Online

Game Steam đang 'đại hạ giá' chào đón mùa Halloween 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.