close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Starr Mazer: DSP đã trở lại trên Steam

Sau rất nhiều sóng gió, cuối cùng tựa game indie Starr Mazer: DSP cũng hoàn tất việc thay thế nhạc nền và hiệu ứng và được đưa lên Steam trở lại.

Vụ rắc rối giữa nữ nhạc sĩ Alex Mauer và Imagos Softwork 3 tuần trướcđã khiến hãng này phải tạm đóng cửa tựa game Starr Mazer: DSP của mình trên Steam để giải quyết các vấn đề khúc mắc bản quyền do Alex “chơi lầy” bới lông tìm vết và kiện hãng này tới 3 lần. Rất nhiều game thủ đã đặt dấu hỏi vì sao nữ nhạc sĩ này lại cố chấp đến như vậy chỉ vì vài ngàn $ “bị thiếu”, nhưng Imagos cũng đã làm hết sức mình để tránh gây thiệt hại cho cả 2 bên suốt 2 tuần qua. Mới đây, hãng đã hoàn tất thay thế toàn bộ nhạc nền và hiệu ứng cho Starr Mazer: DSP và mở cửa game trở lại trên Steam, tuy vẫn còn trong Early Access nhưng bản update này đã đem lại nhiều tinh năng mới cho game hơn.

Starr Mazer

Dù phải tốn khá nhiều thời gian kiện cáo nhưng vụ lùm xùm này hóa ra lại có lợi cho Imagos Softwork – nhiều game thủ biết đến Starr Mazer: DSP qua các kênh truyền thông về vụ kiện cáo và rất thông cảm với công ty này khi phải giải quyết tranh chấp với một nữ nhạc sĩ “siêu quậy” như Alex. Không ít game thủ đã ngay lập tức mua Starr Mazer: DSP khi game trở lại trên kệ và để lại đánh giá tích cực, kể rõ nguyên nhân game bị xóa khỏi Steam 2 tuần trước đồng thời kêu gọi những người chơi khác cùng đam mê hãy mua Starr Mazer: DSP để giúp Imagos Softwork bớt phần thiệt hại những ngày qua.

sm2

Trong một diễn biến khác, tòa án đã tiếp nhận đơn kiện Alex Mauer của Imagos Softwork do luật sư Leonard French đại diện – anh cho biết cũng đã gửi yêu cầu cấm vận ngay Alex để không cho cô nàng tiếp tục “quậy” trong lúc chờ hầu tòa. Nhưng hiện tại thì vẫn chưa có lệnh chính thức, do đó các game thủ được khuyến cáo nên cẩn thận với các video clip mình upload – tốt nhất là nên đợi mọi việc chấm dứt hoàn toàn đã rồi hẵng stream hay làm clip chia sẻ về Starr Mazer: DSP hay River City Ransom: Underground để hạn chế rắc rối.

Bài liên quan
PC - Console

Thánh Gabe xác nhận Valve đang phát triển nhiều game mới

Cộng ĐồngPC - Console

Nhà phân phối game Valve cùng với 5 NPH khác bị phạt 7.8 triệu euro

PC - Console

Steam Lunar New Year Sale 2021 sẽ bắt đầu vào 11/02?

Game Online

Valve xác nhận Steam sẽ có ở Trung Quốc thời gian gần sắp tới