close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Starladder X: Evil Geniuess vượt lũ thành công

Evil Geniuses đã xuất sắc vượt qua Team Secret trong Starladder X mùa 10 trong trận chung kết để đem về 105.000 USD tiền thưởng.

Cùng trang tin game Game4v tìm hiểu diễn biễn trận chung kết hấp dẫn này.

58273

Trận 1

58277

Người Mỹ chọn đội hình push quen thuộc gồm có Lycan, Tidehunter và Batrider làm cốt lõi, Secret lại chọn cho mình một đội hình gank mạnh mẽ gồm có Storm Spirit bởi Kuroky.

Khởi đầu dễ dàng cho Secret khi họ ăn được 6 mạng liên tiếp mà không mất mạng nào. Tuy nhiên, dù gank điên cuồng nhưng họ không thể ngăn cản được Fear và Arteezy farm. Cụ thể ở phút 24 trong pha combat ở Roshan, EG đã giết được 3 người của Secret. Phút 36, Lycan của Arteezy sử dụng đệ và Necronomicon để push trụ Bot trong khi Sven của S4 chỉ push được trụ ngoài trên Top.

Secret đã nôn nóng push nốt barrack trên top nhưng không thành công khi Sven chết ngỏm vì di chuyển lỗi. EG thừa thắng xông lên, chiến thắng thêm một combat và kết thúc game đấu ngay sau đó. 1-0 nghiêng về EG.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rKI6y8bN5Xk”]

Trận 2

58277 (1)

Hai đội một lần nữa chọn đội hình có khả năng combat mạnh. EG  có Tidehunter, Ember Spirit và Slark trong khi đó Secret chọn cho mình Morphling, Doom và Brewmaster.

Giống với trận 1, Secret vẫn là đội có lợi thế hơn về đầu game, EG tập trung gank Morphling của Kuroky và khiến anh chàng người Đức này chết 3 mạng trong 7 phút. Tuy nhiên nhờ sự bảo kê khá tốt từ phía các support và khả năng farm tuyệt vời của mình, Kuroky đã nhanh chóng lấy lại được vị thế của mình.

Lượng Gold và Exp lúc này chênh lệch không nhiều, nhưng Secret luôn kiểm soát được bản đồ, hầu hết trong các pha combat lợi thế đều nghiêng về phía Secret. Nắm bắt được cơ hội, họ liên tục dồn lên tấn công và phá được trụ Bot bên phía Radiant.

Sự chênh lệch về tương quan lực quan giữa 2 đội bắt đầu thể hiện rõ. Secret là đội mạnh thấy rõ, họ luôn biết cách dồn đối phương vào góc và tạo được những lợi thế nhất định trong combat. Không thể cản được bước tiến của cơn lốc Secret, EG chấp nhận thất bại đầu tiên trong chuỗi BO5 của trận Chung Kết.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=r35PN33itEI”]

Trận 3

58285

Khác với 2 game đấu trước, Team Secret quyết định chọn đội hình có lượng damage AOE lớn với các hero như: ES, Death Prophet, Gyrocopter. EG lựa chọn chiến thuật tương tự trận thứ 2 với Lycan, Tidehunter và Puck.

Thời điểm đầu người Mỹ đã lợi thế hơn khi giết được nhiều mạng và kiểm soát hoàn toàn bản đồ, đội Secret bắt buộc phải lui về farm rừng và phòng thủ thay vì lối đánh tấn công thường thấy của họ.

Trong khi Kuroky đang cố gắng để lên cho mình những item cần thiết thì Lycan by Arteezy đang rất giàu có. Mọi nỗ lực gank của Puppey và BigDaddy đều không thành công, Roshan liên tục được tiêu diệt bởi phía EG. Lịch sử lặp lại, Secret không thể ngăn cản khả năng push mạnh mẽ của Lycan bên phía EG, GG ở phút 40. 2-1 dành cho EG.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=JOjIxXrPBGA&src_vid=r35PN33itEI&feature=iv&annotation_id=annotation_4214719977″]

Trận 4

Là trận đấu căng thẳng và hấp dẫn nhất. EG vẫn chọn cho mình chiến thuật quen thuộc như các game đấu trước, hero support họ sử dụng lần này là Witch Docter và Nyx Assassin. Secret quyết định không ban Lycan mà pick cho mình Brewmaster, Doom và Medusa để counter lại. Thời điểm đầu game có những va chạm nhỏ giữa hai bên, EG lợi thế hơn khi áp đảo được Medusa và để cho RTZ có khoảng trống farm.

Về giữa game combat liên tục nổ ra và phần thắng thuộc về EG khi các late hero bên Secret chưa đủ mạnh. Pha combat ở Roshan team Secret đã ăn được 3 mạng và xông lên phá trụ ở mid, tưởng chừng họ có thể đảo ngược tình thế nhưng lại bất ngờ dính 2 pha until của Tidehunter và chết 3 mạng.

Với sự xuất sắc của Universe, EG đã có một màn quét sạch đội hình của Secret. Nhưng nhờ sự xuất sắc của ES được cầm bởi BigDaddy, Secret vẫn có thể trụ vững để cho Medusa cứng lên.

Sau đó Secret lập tức tiến lên Top định đụng độ EG nhưng S4 bị bắt bài chết ngay tức khắc cùng với ES, 2 người lập tức mua ra. Toàn team EG lúc này rút hết về. Secret quyết định all-mid mặc dù buyback một số thành viên vẫn còn cooldown.

Sự nóng vội và thiếu tính toán đã khiến họ trả giá. Thực sự thì Tide bởi Universe quá khủng khiếp với những pha Ravage lật kèo, EG làm gỏi nguyên team. Medusa mua ra hy vọng chống đỡ  nhưng lại chết ngay sau đó. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 59.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=nU3UFcvjjBI”]

Thứ hạng các đội:

  • 1st: Evil Geniunes – 105.000 USD
  • 2st: Team Secret – 46.000 USD
  • 3rd: Cloud 9 – 32.000 USD

Phương Duy

>>> Starladder X ngày thứ 3: Đạp đổ tất cả, Secret đi thẳng vào Chung Kết

>>> [Hồ sơ game thủ Dota 2] Kuroky – Cỗ xe tăng của nước Đức

Bài liên quan
eSports

Hủy diệt Fnatic 3-0 trong trận chung kết, Na'vi dễ dàng đăng quang StarSeries i-League mùa 7

eSports

Arteezy - game thủ Dota 2 gắn liền với những... 'chiếc đồi'

eSports

Hàng loạt đội tuyển Dota 2 lớn công bố đội hình chính thức

eSports

Hàng loạt đội tuyển Dota 2 lớn bất ngờ lộ đội hình