close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020

ASL viết tắt từ AfreecaTV StarLeague là giải đấu StarCraft: Remastered cá nhân lớn nhất Hàn Quốc. Theo AfreecaTV, ASL mùa thứ 10 có hai giai đoạn. Vòng loại và vòng chính thức.

ASL mùa 10 khởi tranh 9/2020

Vòng loại diễn ra trong ba ngày 21/8 – 23/8 lần lượt tại ba thành phố lớn Seoul, Gwangju và Busan. Tất cả những người yêu mến tựa game này đều có quyền đăng ký tham gia. Miễn là họ đến được Hàn Quốc và có thời gian thi đấu offline. Một số game thủ nước ngoài cũng từng có mặt ở vòng loại như Artosis, Eonzerg, Cadenzie,… nhưng chưa có ai trong số họ đi tiếp vào vòng chính thức. Điều thú vị là nếu game thủ bị loại ở ngày thứ nhất. Họ vẫn tiếp tục được đăng ký thi đấu ở hai ngày còn lại. 24 người xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào vòng chính thức.

3 bản đồ dành cho vòng loại ASL mùa 10

Vòng chính thức, diễn ra trong hai tháng từ 6/9 – 15/11. Ở vòng bảng 24 người, 12 người sẽ được đi tiếp. Họ sẽ kết hợp với bốn người top đầu mùa trước đi tiếp vào vòng 16 người. Sự kiện 16 game thủ, tự họ chia nhau vào 4 bảng đấu rất hấp dẫn. Vì nó là màn đấu trí giữa các gosu. Đây cũng là thời điểm biết ai là bạn, ai là “thù” của nhau. Sau vòng 16, các game thủ bốc thăm chia cặp loại trực tiếp. Người chiến thắng ở loạt trận cuối cùng bo7 (best of seven). Sẽ trở thành nhà vô địch giải đấu, nhận tiền thưởng khoảng 25.000 USD.

ASL qua các năm

Thông tin về ASL trong 5 năm qua

ASL mùa 10 hứa hẹn sẽ khốc liệt hơn so với các mùa trước. Nhiều siêu sao đồng loạt quay trở lại StarCraft. Bisu, Sea, Shuttle là ba tên tuổi lớn. Họ vừa hoàn thành việc phục vụ cho quân đội theo luật Hàn Quốc. Dịch Covid-19 cũng làm cho ASL mùa 10 bị trì hoãn đến tháng 9/2020. Flash – người chơi StarCraft hay nhất mọi thời đại đã có bốn chức vô địch ASL. Các fan của anh đang mong chờ chiếc cúp thứ năm. Trước khi Flash lên đường tham gia nghĩa vụ như các đồng nghiệp.

Giải đấu đồng đội ASTL (AfreecaTV StarCraft Team League) do Afreeca tổ chức cũng vừa kết thúc thành công hồi tháng 8/2020. Hy vọng Afreeca sẽ tiếp tục duy trì nó. Để khán giả đam mê StarCraft, thưởng thức những trận đấu tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Chỉ có những game thủ chuyên nghiệp, lâu năm mới có thể thực hiện được.

StarCraft: Remastered có tiền thân là StarCraft: Brood War phát hành 1998. Năm 2010, công ty Blizzard Entertainment chính thức ra mắt StarCraft II được nhiều game thủ dòng RTS (chiến thuật thời gian thực) ủng hộ cho đến nay. Riêng tại Hàn Quốc, StarCraft: Remastered vẫn luôn nằm trong top 10 game phổ biến nhất ở xứ sở kim chi.

Bài liên quan
eSports

Dia1 chính thức chia tay GAM Esports

eSports

Team Flash tiếp tục chia tay Yijin khiến cộng đồng LMHT tranh cãi gay gắt

PC - Console

Sẽ không có Starcraft III và Warcraft IV được sản xuất

eSportsGame Mobile

NetEase tổ chức Top Clans 2020 với loạt giải eSports tại SEA