close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Starcraft phiên bản FPS bị Blizzard hủy bỏ để chuyển sang làm Diablo 4 và Overwatch 2

Blizzard được cho là đã hủy bỏ dự án Starcraft FPS dù đã bỏ ra hai năm trời cho nó.

Theo nguồn tin từ phóng viên Jason Schreier – người chuyên tiết lộ tin tức mật của các nhà sản xuất trên trang Kotaku, Blizzard đã âm thầm phát triển một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong vũ trụ StarCraft suốt hai năm qua.

Starcraft phiên bản FPS bị Blizzard hủy bỏ để chuyển sang làm Diablo 4 và Overwatch 2

Trò chơi này có tên mã Ares, được ví von như “Battlefield phiên bản StarCraft” bởi những thành viên tham gia sản xuất. Người chơi sẽ vào vai các chiến binh Terran đối đầu với lũ Zerg hoặc ngược lại, nhưng không thấy nhắc gì đến Protoss.

Vậy, tại sao dự án StarCraft này bị hủy bỏ? Có vẻ như Blizzard đã quyết định tập trung nguồn lực vào hai trò chơi mang lại nhiều khả năng thắng lớn hơn là Diablo 4 và Overwatch 2. Sự tồn tại của Diablo 4 không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng Overwatch 2 thì khác bởi ai cũng nghĩ rằng nhà sản xuất sẽ hỗ trợ nội dung cho nó vô thời hạn tương tự như World of Warcraft. Nguồn tin của Schreier cho biết Overwatch 2 sẽ có yếu tố PvE co-op lớn, thậm chí một số nhà phát triển tại Blizzard còn so sánh trò chơi với Left 4 Dead.

Starcraft phiên bản FPS bị Blizzard hủy bỏ để chuyển sang làm Diablo 4 và Overwatch 2

Hiện tại, Blizzard đang trải qua một giai đoạn chuyển tiếp nhiều sóng gió. Công ty gần đây đã tiến hành đợt sa thải 200 nhân viên và chịu áp lực trong việc cập nhật nội dung mới thường xuyên hơn. Một game bắn súng StarCraft tuy mang nhiều tiềm năng đầy hứa hẹn, nhưng có vẻ như công ty muốn đặt cược vào những sản phẩm mang lại khả năng thành công cao hơn.

Diablo 4 và Overwatch 2 được cho là sẽ trở thành tâm điểm tại sự kiện BlizzCon 2019 năm nay. Hy vọng chúng sẽ không khiến mọi người thất vọng như tựa game di động năm ngoái.

Theo Wccftech

http://game4v.com/pc-console/series-game-di-vao-vai-alien-di-quay-pha-nhan-loai-destroy-all-humans-lan-dau-tien-se-cap-ben-pc-572902.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

eSports

Boxer - huyền thoại StarCraft bất ngờ chơi Fall Guys trên Twitch

eSports

StarCraft: Giải đấu cá nhân lớn nhất Hàn Quốc chính thức khởi tranh

eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020