close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

StarCraft: Giải đấu cá nhân lớn nhất Hàn Quốc chính thức khởi tranh

AfreecaTV Starleague Season 10 viết tắt ASL 10. Đây là giải đấu StarCraft lớn nhất Hàn Quốc, quy tụ những game thủ giỏi nhất đến tranh tài.

Vòng loại ASL 10 đã diễn ra theo hình thức online. Đây là lần đầu tiên xảy ra tình huống này vì dịch bệnh COVID-19. Thông thường ban tổ chức sẽ tiến hành vòng loại offline. Tại ba thành phố lớn Seoul, Gwangju và Busan.

ASL 10

Mỗi năm chỉ có hai mùa giải ASL

Sau bốn năm, ASL đã trải qua 10 mùa giải. ASL đã trở thành giải đấu không thể thiếu đối với cộng đồng StarCraft Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung. Bên cạnh đó còn nhiều giải đấu nhỏ với các hình thức khác nhau. Được trải đều quanh năm để phục vụ khán giả yêu mến tựa game lâu đời này.

ASL 10 diễn ra vào 06/09/2020 đến 15/11/2020. Gồm có vòng bảng 24 người, 16 người (bốn hạt giống từ mùa trước được đi thẳng vào vòng này) và vòng loại trực tiếp tám người cho đến trận chung kết 1vs1. Khán giả có thể xem trực tiếp tại trang AfreecaTV và Youtube. Vào lúc 17:00 giờ chủ nhật và thứ ba hàng tuần theo giờ Việt Nam.

AfreecaTV

Số lượng chủng tộc cân bằng cho cả Zerg, Protoss và Terran

ASL mùa này có sự trở lại của Bisu, Shuttle, Soulkey. Họ vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự theo luật Hàn Quốc. Cựu đội trưởng của CJ là Leta lần đầu tiên đến được vòng bảng ASL. Flash vẫn là đầu tàu của Terran, anh đang hướng đến chức vô địch lần thứ 5 ở ASL. Chủng tộc Zerg lần này rất mạnh về số lượng và chất lượng. Đương kim vô địch mùa trước ZerO, gương mặt mới Soma, Yoon cũng đáng gờm lắm.

AfreecaTV

Giải thưởng và bản đồ của ASL 10

Hệ thống bản đồ dành cho ASL 10. Có những bản đồ mới được thiết kế Ringing Bloom, Shakuras Temple, Eclipse, Optimizer. Và cả những bản đồ từ nhiều năm trước mang tính hoài niệm như Benzene, Plasma. Tổng giải thưởng của AfreecaTV Starleague là hơn 60.000 USD xứng đáng để các gamer ra sức luyện tập, cống hiến những trận cầu đỉnh cao cho người xem.

StarCraft: Remastered có tiền thân là StarCraft: Brood War phát hành 1998. Thuộc dòng game chiến thuật thời gian thực. Cốt truyện game xoay quanh cuộc chiến giữa ba chủng tộc trong vũ trụ Protoss (người máy), Zerg (côn trùng) và Terran (loài người) nhằm bảo tồn giống nòi. StarCraft được xem là một trong những game thể thao điện tử đầu tiên trên thế giới.

Bài liên quan
PC - Console

Sẽ không có Starcraft III và Warcraft IV được sản xuất

eSports

Boxer - huyền thoại StarCraft bất ngờ chơi Fall Guys trên Twitch

eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020

PC - Console

Starcraft phiên bản FPS bị Blizzard hủy bỏ để chuyển sang làm Diablo 4 và Overwatch 2