close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Square Enix nói không với nạn phân biệt kỳ thị sắc tộc trên toàn thế giới

Không chỉ động thái của EA mà mới đây Square Enix cũng lên tiếng ủng hộ phòng trào #BlackLivesMatter để bảo vệ người da màu tại trên toàn thế giới.

Nhà phát hành Square Enix cùng nhân viên của hãng trên khắp thế giới đã vừa ủng hộ cho phong trào #BlackLivesMatter với một món tiền không hề nhỏ lên tới 250000 USD để thể hiện tinh thần chống đối lại sự kỳ thực sắc tộc của toàn thể công ty. Mới đây nhà phát hành Square Enix đã vừa cho đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter bài viết với hashtag #BlackLivesMatter để thể hiện sự hưởng ứng của hãng với phong tràng này. Công ty cho biết hãng sẽ sát cánh với ccoongj đồng người da đen để chống lại những hành vi kỳ thị sắc tộc, sự ngược đãi và thù hận. Square Enix ngoài ra cũng đã ủng hộ 250.000 USD để tham gia vào phong trào này với hy vọng nỗ lực đẩy lùi lại những biểu hiện và động thái phân biệt chủng tộc bất công.

Chi tiết hơn, bài đăng tải này có ghi: “Tất cả mọi người ở các văn phòng và Studio của Square Enix trên toàn cầu đều sát cánh cùng cộng đồng những người da đen trong cuộc chiến chống lại sự phân biệt chủng tộc, những định kiến và sự thù hận. Chúng tôi ủng hộ 250000 USD và sẽ đóng góp số tiền từ thiện của nhân viên để hỗ trợ cho tổ chức Black Lives Matter cùng các quỹ từ thiện khác trong cuộc chiến chống lại sự phân biệt chủng tộc bất công đồng thời đem lại cho thế giới những thay đổi tích cực hơn. #BlackLivesMatter.”

Square Enix cũng theo chân phong trào BlackLivesMatter bằng việc ủng hộ 250.000 USD cho tổ chức chống kỳ thị sắc tộc trên toàn thế giới.

Square Enix cũng theo chân phong trào BlackLivesMatter bằng việc ủng hộ 250.000 USD cho tổ chức chống kỳ thị sắc tộc trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó công ty này cũng đã liệt kê hàng loạt những nền tảng mà các người hâm mộ của Final Fantasy, Dragon Quest, Mana, SaGa và The Bouncer có thể tìm hiểu và bắt đầu hành động. Nếu chúng ta nhìn vào vấn đề này một cách khách quan nhất có thể, thì điều mà ai cũng có thể thấy được chính là tất cả những hành động này đến từ Square Enix chỉ mang tính chất quảng bá và đánh bóng cho tên tuổi công ty game lớn này thêm. Square Enix là một trong những ông lớn của ngành công nghiệp này, và bên cạnh game thì hãng còn đầu từ vào hàng loạt các loại hình nghệ thuật giải trí khác như manga, đồ lưu niệm, anime, v.v. Tất cả những hành động của hãng được thực hiện đều có một mục tiêu chính đó chính là phục vụ cho công việc làm ăn của Square Enix. Và điều này chắc chắn là cũng không thể làm cộng đồng mờ mắt đi khỏi mục đích chính của công ty khi hãng công khai ủng hộ Black Lives Matter như vậy.

Rất nhiều hãng game lớn đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc khi không thể làm ngơ trước một vấn đề đang rất nhạy cảm trên toàn nước Mỹ như vậy.

Rất nhiều hãng game lớn đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc khi không thể làm ngơ trước một vấn đề đang rất nhạy cảm trên toàn nước Mỹ như vậy.

Nói đi cũng phải nói lại, những biểu hiện như vậy đến từ các hãng lớn cũng là một điều đáng ghi nhận trong thời buổi hiện nay. Các công ty với cái tên lớn ngày càng cần có tiếng nói lớn và tầm ảnh hưởng lớn đối với những khác hàng của họ, và đặc biệt khi ở đây là chúng ta đang nhắc đến một công ty Nhật Bản như Square Enix. Để công khai lên tiếng và thể hiện sự ủng hộ của hãng, điều mà họ hoàn toàn có thể nhận được chính là sự phản đối của một bộ phận khác hàng. Việc mà hãng có một bộ phận khách hàng này vừa yêu thích những sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào vừa ủng hộ những định kiến trong vấn đề chủng tộc là hoàn toàn có thể có. Bởi lẽ vậy, việc thấy một công ty Nhật Bản lớn như Square Enix sẵn sàng gánh chịu hậu quả cho những lời nói của họ, bên cạnh việc hào phóng ủng hộ cho một phong trào đầy nhân tính như vậy là một điều hết sức đáng ghi nhận.

Các hãng game đều chung tay quyên góp để hỗ trợ hết mình nhằm mang lại tiếng nói chung cho nước Mỹ.

Các hãng game đều chung tay quyên góp để hỗ trợ hết mình nhằm mang lại tiếng nói chung cho nước Mỹ.

Hàng loạt các công ty khác cũng đã thể hiện những hành động khác nhau để hưởng ứng #BlackLivesMatter như Sony PlayStation hay EA cùng một loạt các hành động khác đến từ cả những hãng lớn và hãng phát triển game độc lập nhỏ hơn. Mặc dù chúng ta không thể nói chắc được rằng những hành động này của nền công nghiệp game sẽ thực sự đem lại một ảnh hưởng tốt với ván đề nóng bỏng này, thì chỉ việc thấy chúng được diễn ra có lẽ cũng là hét sức đáng mừng.

 

Bài liên quan
PC - Console

Final Fantasy XVI sẽ có thêm nhiều thông tin hấp dẫn đầu năm 2021

PC - Console

Nóng: Neue Ziel xuất hiện trong bản cập nhật 5.4 của Final Fantasy XIV

PC - Console

Tựa game Marvel's Avengers khiến Square Enix lỗ chục triệu USD

PC - Console

Square Enix sẽ mang tin vui mới liên quan đến tựa game TWETY