DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Phim-Truyện

Spoiler One Piece 969: Oden ‘khỏa thân’ hóa thành thằng ngốc?

MANGA_ Thấy được tận mắt vết thương của vợ mình, Oden liền tức tối chạy đến chỗ Orochi đòi lại tất cả. One Piece 969 là khoảng thời gian giải thích cho nhiều sự kiện xảy ra ở Wano trong 5 năm cùng với lí do mà Oden tha mạng cho Orochi.

Năng lực của trái Bari Bari

Ở cuối One Piece chap 968 là khung cảnh Oden cầm kiếm đầy sát khí vung chém Orochi. Cứ ngỡ hắn sẽ bỏ mạng nhưng, có một lão già sử dụng năng lực Rào Chắn (Bari Bari no Mi) giống như khả năng của Bartolomeo đẩy lùi đòn tấn công của Oden. Bên cạnh đó, bà lão Higurashi cũng sử dụng sức mạnh của mình để giả danh cha của Oden và nói với ông rằng hãy để Orochi trở thành Shogun.

Năng lực Trái Bari Bari trong One Piece chương 969

Oden nhảy múa để cứu người

Trước lời nói từ cha mình, Oden đã đồng ý để Orochi làm Shogun, điều này đã vô tình ấn định một tương lai không mấy tốt đẹp cho ông và cả dòng tộc Kozuki. One Piece 969 kể về bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của Oden khi ông đồng ý thỏa thuận với Kaido cùng với Orchi về việc đổi lấy tự do cho những nô lệ đang làm việc trong nhà máy của Kaido bằng cách “múa khỏa thân”. Ông đã nhảy múa ở ngoài đường phố như vậy suốt 5 năm và chính vì cách làm này, người dân Wano dần mất niềm tin vào người sẽ phục hưng lại Wano quốc.

Oden nhảy múa khoả thân trước mặt người dân Wano trong One Piece chap 969

Kaido chạm trán Moria

Trong sự kiện hồi tưởng, Oden đã được Orochi đưa cho một bài báo viết về cái chết của Roger. Đứng trước bản tin nghe như sét đánh ngang tai, ông chỉ có thể vừa cười vừa khóc. Một năm sau khi thời kì hải tặc bắt đầu, Kaido và Moria đã đánh nhau một trận sống mái ngay tại Wano, cũng ngay tại đây, Moria đã trộm đi cái xác của Thần Kiếm – Ryuma. Mọi chuyện xảy đến vậy mà Oden vẫn ngày ngày nhảy múa, điều đó càng làm dấy lên lòng nghi ngờ cùng với sự chán nản của những người xung quanh về ông.

Kaido thời trẻ đã chạm trán với Moria trong One Piece chap 969

Cuộc tàn sát cho binh nổi loạn

5 năm trôi qua một cách chóng váng và Oden vẫn chưa thay đổi được gì nhiều kể từ lúc trở về. Tuy nhiên, một sự cố không may đã xảy ra với Hyogoro (người đã dạy Luffy về Haki vũ trang cao cấp) khi vợ ông cùng với 16 thuộc hạ bị quân của Orochi tàn sát, ngay cả chính bản thân Hyogoro cũng bị nhốt vào trong nhà tù. Sự ra đi của những người thân yêu như là một cái tát thẳng mặt giúp Oden thức tỉnh kịp lúc. Nhận thấy được việc mình bị Orochi cùng với Kaido lừa suốt 5 năm, ông mất hết kiên nhẫn nên cùng với các thân tín của mình đánh một trận sống mái với bọn chúng.

Mất đi những người thân quen là một cú tát cảnh tình cho Oden

Liệu có phải Oden đã quá trễ cho việc phục hưng lại Wano quốc khi ông bỏ ra tận 5 năm chỉ để nhảy múa? Có thể trong những năm đó, Orochi kiếm ra được cho mình Trái Ác Quỷ thần thoại Zoan nhằm ngăn chặn cuộc nổi dậy của Oden? Hãy cùng Game4V đón xem One Piece chương 969 dự kiến ra mắt vào ngày 25/1.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Law cũng đáng được trở thành nhân vật chính

Phim-Truyện

One Piece: Kho báu One Piece có thực sự tồn tại?

Phim-Truyện

One Piece 925: Sanji 'siêu ngầu' hóa anh hùng Soba Mask

Phim-Truyện

One Piece: Thế giới sẽ ra sao nếu Luffy lấy được One Piece?

Worth reading...
5 anime đáng xem, được đánh giá làm tốt hơn bản manga