close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sony xác nhận tay cầm Dualshock 5 sẽ tương thích với PlayStation 4

Không chỉ nói thêm về những tính năng mới của DualShock 5, Sony còn xác nhận tay cầm DualShock 5 sẽ tương thích ngược với game của PlayStation 4.

Sony vẫn chưa chính thức công bố tay cầm của PlayStation 5, nhưng chúng ta biết rằng nó có một vài tính năng mới, chẳng hạn như phản hồi xúc giác và một hệ thống nút cò mới cung cấp các lực ấn khác nhau. Ngoài ra, chúng ta không biết nhiều về phiên bản DualShock 5 này, bao gồm cả diện mạo của nó. Tuy nhiên chúng ta có thể dự đoán rằng nó sẽ không khác với chiếc Dualshock 4 của thế hệ trước quá nhiều, và điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Trên trang web chính thức của PlayStation Pháp cho biết bộ tay cầm mới của PlayStation 5 sẽ được tương thích hoàn toàn với các hệ máy PlayStation 4. Điều này đã hé lộ cho chúng ta rằng Dualshock thế hệ thứ 5 sẽ sở hữu tất cả những tính năng của thế hệ 4, bên cạnh một số đặc điểm mới.

Tuy nhiên chúng ta vẫn cần xem xét lại thông tin này một cách kỹ càng, bởi một lý do hết sức đơn giản: đây hoàn toàn có thể là một thông tin sai lệch. Trên thực tế là không có bất kì trang web nào khác của playstation có đề cập đến vấn đề này. Điều đó đồng nghĩa với hai khả năng: một là trang này công bố thông tin trên sớm hơn so với dự kiến, hai là Playstation Pháp đã đăng tải thông tin sai lệch. Thật không may đây là hai khả năng khả quan nhất mà lúc này chúng ta có thể nhận định được.

Với những dự đoán hiện tạị về chiếc DualShock 5 là nó sẽ giống chiếc DualShock 4 với một vài tính năng bổ sung, những thông tin trên về sự tương thích của bộ tay cầm thế hệ mới này hoạt động trên PlayStation 4 là điều hoàn toàn khả thi. Hơn nữa, mặc dù đây không phải là một tính năng thực sự quá đặc biệt của DualShock 5, nhưng nếu đó là một bộ tay cầm ưu việt hơn, thì việc ghé thăm lại chiếc PlayStation 4 sẽ trở nên tuyệt vời hơn, đặc biệt là vì có lẽ hầu hết các bộ tay cầm của các fan cứng dòng máy PlayStation 4 hiện tại đều đã bị mòn một chút vào thời điểm này.

PlayStation 5 được thông báo sẽ được phát hành vào dịp nghỉ lễ năm 2020. Thời điểm và ngày tháng phát hành cụ thể chưa được Sony tiết lộ, cũng như giá thị trường sẽ rơi vào mức nào, những trò chơi mới ra mắt nào sẽ tận dụng được những tính năng mới của chiếc tay cầm mới này cũng như khả năng tương thích của nó trong các hệ máy cũ ra sao. Tuy nhiên, hầu hết – nếu không phải tất cả – những thông tin này sẽ được tiết lộ trong những tháng tới. Trên thực tế, nhiều báo cáo cho biết sự kiện ra mắt PlayStation 5 khả năng cao sẽ được rơi vào tháng Hai tới đây. Nếu đây là trường hợp sẽ xảy ra thì chúng ta sẽ sớm được biết thêm nhiều thông tin nữa về hệ máy chơi game thế hệ tiếp theo này.

Năm nay sẽ là một trong những năm quan trọng nhất của Sony khi phải tiếp nối một thành công lớn như hệ máy Playstation 4. Cùng với sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp game, năm nay được dự đoán sẽ là một trong những năm tuyệt vời nhất của những người hâm mộ Playstation nói riêng và game thủ nói chung. Bên cạnh một chiếc DualShock mới, Playstation 5 cũng được hé lộ sẽ áp dụng một công nghệ load game mới mà Sony cho biết sẽ cắt giảm thời gian load game một cách đáng kể.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau?