close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Góc NhìnPC - Console

Sony và những định hướng phát triển game trong năm 2020

Hướng tới năm 2020, liệu Sony sẽ chuẩn bị những điều gì để đánh bại những đối thủ của mình và tiếp tục khẳng định vị thế quán quân trong ngành công nghiệp game hiện tại.

Đã đến lúc chúng ta cùng hướng tới năm 2020 cùng với những gì mà Sony sẽ đem lại trên nền tảng game của hãng. Khác với năm ngoái, chúng ta có thêm kha khá thông tin về kế hoạch mà hãng sẽ dần dần giảm bớt sự đầu tư của mình cho PlayStation 4 để nhường chỗ cho sự ra mắt và phát hành của nền tảng PlayStation 5. Từ những game đã được công bố, những kế hoạch được dự đoán trước và cả những game có khả năng được được phát hành đầu tiên cho hệ máy mới, tất cả sẽ đều được gói gọn ở đây.

Trước tiên là với những gì mà chũng ta đã biết Sony sẽ đem đến trong năm nay. Mọi chuyện sẽ được bắt đầu ở ngày lẽ Valentine với sự ra mắt của Dreams từ Media Molecules, một game có thể đem lại cảm giác tự do sáng tạo bất cứ thứ gì cho người chơi bởi những công cụ mà game cung cấp. Sony cũng sẽ phát hành một số licensed game như Iron Man VR và Predator: Hunting Grounds xuyên suốt tháng 2 và tháng 3. Tuy nhìn trông cũng không quá tệ nhưng khả năng cao sẽ không là điểm nhấn gì quá nổi bật. Nhưng những gì đến sau đớ mới thực sự đáng quan tâm.

Vào tháng 5 The Last of Us: Part II của Naughty Dog sẽ được ra mắt và sẽ như là một lời tạm biệt tới thế hệ máy hiện tại, giống như phần đầu của series này đối với PlayStation 3. Bên cạnh đó còn có Ghost of Tsushima được ra mắt vào cuối hè , và có khả năng là tựa game lớn cuối cùng trên hệ máy này của Sony. Tất cả những gì mà ta đã được nhìn thấy ở hai tựa game trên đều xuất sắc và đều là một trong những tựa game đáng mong đợi nhất năm nay. Bởi lẽ đó mà đừng nên vội nghĩ PlayStation 4 sẽ ra đi mà không để lại dư vị đặc sắc.

Trong khi đó, các nhà phát hành khác cũng sẽ không chỉ đứng nhìn mà chuẩn bị cho thế hệ máy tiếp theo của hãng. Năm nay còn là năm có danh sách game được phát hành bởi các nhà sản xuất bên thứ 3 tuyệt vời nhất mà ta từng thấy. 2 tựa game đáng chú ý nhất phải kể đến chính là Final Fantasy VII Remake độc quyền trên PS4 và Cyberpunk 2077. Hai game này đã được dự đoán sẽ là các ứng cử viên sáng giá cho Game of the year, và kèm theo đó với The Last of Us: Part II và Ghost of Tsushima khiến cho việc sở hữu một chiếc PlayStation 4 năm nay trở nên hấp dẫn một cách kỳ lạ.

Và không chỉ có những game đó. Bên cạnh còn có Nioh 2 (độc quyền), Streat Fighter V: Champion Edition (độc quyền trên console), Resident Evil 3, Doom: Eternal, Persona 5: Royal (độc quyền) và rất rất nhiều game khác. Bởi lẽ đó mà năm nay sẽ trở thành một năm tuyệt vời nhất để ta sở hữu PS4. Hệ máy này sẽ liện tục được giảm giá và có thể giá sẽ còn giảm mạnh nữa khi Sony bắt đầu tập chung toàn lực cho ngày ra mắt của PlayStation 5 sau E3 2020.

Hiện tại chúng ta mới chỉ biết được một số thông tin nhỏ về thế hệ máy mới này của Sony, nhưng rất ít những thông tin sát đáng khó có thể thay đổi. Nhưng khi những thông tin được công bố chính thức về game, cấu hình máy, những tính năng của nó và kế hoạch launch của hãng, thì đó sẽ là khi chu kỳ hype của PlayStation 5 thực sự bắt đầu. Khả năng là Sony sẽ chuẩn bị công bố điều này ở E3 năm nay, lúc đó hãng sẽ quảng bá đến cho người chơi về hệ máy, giới thiệu những tựa game sẽ ra mắt trên nền tảng mới này và có thể đem đến một hay hai điều bất ngờ thú vị để khiện mọi người cảm thấy thêm phấn khởi. xuyên suốt mùa hè chúng ta sẽ được thấy các hình thức mà hãng quảng cáo cho PS5 để hướng tới ngày ra mắt trên thị trường được dự đoán là vào tháng 11 năm nay. Sau đó cũng là lúc để ta bắt đầu hướng đến những gì sẽ tiếp tục đến trong năm 2021.

Đây chắc chắn sẽ là một năm rất quan trọng cho Sony. Tất cả các giai đoạn chuyển tiếp giữa hai hệ máy vẫn luôn như vậy, tuy nhiên việc tiếp nối thành công của PlayStation 4 sẽ là một diều không hề dễ dàng thực hiện, nhất là khi các đối thủ cạnh tranh cũng không hề thua kém. Tuy vậy ta vẫn hoàn toàn có thể tự tin vào Sony bởi đây có lẽ là một trong những line up game sáng sủa nhất cho một hệ máy từ trước đến nay, không chỉ từ phía Sony mà còn cả các nhà phát hành bên thứ 3. Và điều đó dự đoán cho một tương lai vô cùng vững vàng của PlayStation 5.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

PC - Console

Không rõ là vô ý hay cố tình, Bloodborne có mặt trong danh sách game PC

PC - Console

Sony sẽ tổ chức sự kiện dành riêng cho PlayStation 5 trong tháng tới

PC - Console

Thêm bằng chứng cho thấy Marvel's Spider-Man 2 sắp ra mắt