close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay

Nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như đảm bảo đủ số lượng máy bán ra trong dịp ra mắt Sony vừa tăng số lượng máy PlayStation 5 bán đợt đầu từ 5 triệu máy lên đến 10 triệu máy.

Sony tăng máy PlayStation 5

Sony không chỉ tăng số lượng máy PlayStation 5 được sản xuất mà còn các phụ kiện kèm theo nữa

Theo như cả hai trang tin uy tính là Bloomberg và Nikkei Asian Review, Sony đã nâng sản lượng máy PlayStation 5 dự tính được sản xuất trong nay lên gấp nhiều lần nhằm tránh việc không đủ nguồn cung dẫn đến tình trạng đầu cơ tích trữ như những lần ra mắt máy trước. Tuy nhiên, liệu số lượng máy được tăng cường có kịp lên kệ vào ngày ra mắt hay không thì Sony vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Được biết hãng dự đoán sẽ bán được khoảng 6 triệu máy kể từ lúc bán ra đến hết tháng 3 nhưng do tình hình dịch có thể ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ máy trong mùa này.

Sony tăng máy PlayStation 5

Đợt này nhu cầu PS5 tăng cao hơn hẳn so với PS4

Còn nhớ vào lần ra mắt PS4 trước đây, Sony đã bán ra 4.2 triệu máy kể từ ngày ra mắt vào đợt ra vào tháng 11 cho tới hết năm 2013. Và phải tới tận tháng 8 năm 2014 thì máy PS4 mới đạt mốc 10 triệu máy bán ra. Như vậy chúng ta có thể thấy nhu cầu của máy PlayStation 5 năm nay đã tăng cao như thế nào nếu so với 7 năm trước. Điều này có thể lý giải bằng việc do dịch nên nhiều người muốn tìm tới các cỗ máy chơi game hơn hoặc do việc PS 5 hiện có hỗ trợ tính năng tương thích ngược với nhiều hệ máy khác của Sony nên việc mua máy trong những ngày đầu sẽ không bị khan hiếm game như các đợt trước. Chưa kể đến trong lần ra mắt này, Sony đã tâm lý hơn khi cho người dùng nhiều sự lựa chọn bên cạnh chọn dung lượng nay các game thủ còn có thể lựa bản có ổ đĩa hay không điều này giúp giảm được giá của máy tới tận 100$ một mức giá rất hấp dẫn cho các fan của PlayStation 5. Hiện PS5 vẫn chưa có giá bán chính thức tại VN nhưng hy vọng máy sẽ có một mức giá sinh viên để có thể nhanh chóng phổ cập khắp thị trường nước ta.

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Liệu thế hệ máy chơi game mới đã đến quá sớm?

PC - Console

RETURNAL'S hé lộ ngày ra mắt chính thức của tựa game

PC - Console

Sony gỡ thông tin game PS5 ra mắt trong trailer sự kiện CES vừa qua

PC - Console

Sony công bố danh sách game được tải nhiều nhất năm 2020 trên PlayStation 4 và 5