close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sony sẽ củng cố sức mạnh cho PlayStation thông qua việc thâu tóm

Jim Ryan người đứng đầu mảng PlayStation của Sony đã lên tiếng rằng họ sẽ tiếp tục phát triển số lượng các tựa game độc quyền cho hệ máy của mình thông qua việc thâu tóm các nhà làm game.

Sony thâu tóm

Với việc cỗ máy PlayStation 5 đang dần đi vào quỹ đạo, Sony tiếp tục tính đến việc làm sao để đưa cỗ máy này lên một tầm cao mới và cách làm của họ giống với đối thủ lớn của mình Microsoft là cho ra những đầu game độc quyền chất lượng. Nếu trong quá khứ, Sony sẽ thuê các studio khác trên thế giới làm hay tự mình phát triển các IP mới nhưng đứng trước sự bành trướng không ngừng nghỉ của Microsoft, Sony đã phải nhìn nhận lại hướng đi của mình.

Sony thâu tóm

Điều này được chính CEO của Sony, ông Jim Ryan tiết lộ thông qua cuộc họp cổ đông vừa rồi. Theo đó ông tiết lộ Sony sẽ tiếp tục củng cố lượng game độc quyền của PlayStation 5 bằng cách tự phát triển hay thông qua việc mua lại các studio khác. Bằng cách này họ không chỉ có thể bổ sung thêm sức mạnh cho hệ máy con cưng của mình mà còn ngăn được bước tiến của đối thủ. Hiện ông Ryan không đề cập bất kỳ thông tin nào về những studio mà họ muốn mua lại nhưng có một cái tên lập tức xuất hiện trong đầu game thủ đó là Insomniac. Đây có lẽ là studio mà Sony muốn thâu tóm ngay nếu được.

Sony thâu tóm

Đây là một cái tên vô cùng quen thuộc với game thủ thế giới vì họ đứng sau phát triển các cái tên đình đám như Ratchet & Clank và Resistance. Hay gần đây nhất chúng ta đã được thưởng thức tài năng làm game của họ thông qua siêu phẩm Spiderman trên PlayStation 4. Nhưng hãng này cũng từng làm một game độc quyền cho đối thủ của Sony thế nên sẽ không lạ lùng gì mà ông lớn người nhật không tìm cách đưa đội ngũ làm game đầy tài năng này về dưới trướng của mình trước khi quá muộn cả. Còn các bạn độc giả thì nghĩ Sony nên mua studio nào để củng cố ngôi vương của mình.

Bài liên quan
PC - Console

Sony gỡ thông tin game PS5 ra mắt trong trailer sự kiện CES vừa qua

PC - Console

Sony công bố danh sách game được tải nhiều nhất năm 2020 trên PlayStation 4 và 5

PC - Console

Sony đang khai tử hệ máy chơi game PS4 dần

Cộng Đồng

Microsoft, Sony và Nintendo tuyên bố chung đảm bảo an toàn khi chơi game