close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Sony PlayStation 5 sắp xuất hiện, nhưng sẽ không cạnh tranh với Xbox Scorpio?

Sony chắc chắn không muốn chia sẻ thị trường với Xbox Scorpio, nên khi PlayStation 5 ra mắt, họ sẽ không cố gắng cạnh tranh hay chạy đua cấu hình với Scorpio, theo nhà nghiên cứu và khảo sát Michael Pachter cho hay. Sony đã và đang dẫn trước về doanh số console với khoảng cách lớn, và Microsoft hy vọng họ có thể tạo được đà rút ngắn khoảng cách trong thế hệ console này với một chiêu thức cuối cùng, trước khi thế hê console kế tiếp lên kệ.

PlayStation 5

Với sự bành trướng của game online, người chơi có xu hướng chọn mua console cùng hệ với bạn bè họ, nên sẽ cần nhiều hơn nâng cấp thành phần để lôi kéo game thủ mua một console nào đó. Một chiếc Xbox One nâng cấp chắc chắn sẽ khó chiêu dụ game thủ PS4 qua thử sức, nhất là khi PS5 sắp được cho ra mắt. Có thể tin rằng console mã hiệu “Scorpio” của Microsoft sẽ cạnh tranh với PS4 của Sony và được bán ra vào cuối năm 2017, chạy đua cho kịp kì nghỉ lễ lớn. Nó sẽ là một phiên bản Xbox One nâng cấp và cải tổ toàn diện

scorpio

(Ảnh: musttechnews)

Liệu Scorpio có trở thành cây cầu vững chắc giúp Microsoft tiến đến thế hệ console tiếp theo trong những năm tới? Gã khổng lồ phần mềm tập trung vào Scorpio thì trong lúc đó Sony thẳng tiến tới PlayStation 5, tạo cho họ lợi thế khởi động sớm trong cuộc đua console thế hệ tới, khi mà Microsoft vẫn còn phải chật vật bám đuổi với PS4.

Nhà nghiên cứu Michael Pachter đã đánh giá về quá trình nâng cấp, cập nhật với các hệ máy console lớn trong tương lai như sau:

[su_quote cite=”Michael Pachter” class=”chuto”]”Tôi nghĩ Scorpio sẽ tuân theo quy luật của PS4 Pro – mọi game PS4 Pro đều phải tương thích ngược với PS4. Tương tự như thế, mọi game cho Scorpio sẽ phải tương thích ngược với Xbox One. Điều này có nghĩa là, game sẽ chạy ở độ phân giải 1080p 60 FPS nhưng có thể nâng cấp lên 4k 240 FPS hoặc mức nào đó tùy sức mạnh của console. Nhưng game sẽ luôn được chứa trên đĩa, và phần cứng sẽ tự hiểu cần tải file nào – Xbox One hoặc PS4 sẽ tải file chất lượng chuẩn và Scorpio hay PS4 Pro sẽ tải file chất lượng cao. Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn, và tôi cũng cho rằng sẽ rất ít game hỗ trợ Xbox One Scorpio trong ngày ra mắt – game đã hỗ trợ cho PS4 Pro thì khả năng lớn là sẽ hỗ trợ Scorpio, nhưng chúng có thể không hề chạy ở độ phân giải 4k”

“Về cơ bản thì game sẽ chạy tốt hơn nhưng vẫn tương thích ngược – Microsoft không có ý định thay thế Xbox One mà họ chỉ nâng cấp nó lên phiên bản cao cấp hơn. Nên Sony sẽ không cho ra mắt console mới nào trong năm 2018 – bạn có thể mua được PS5 vào năm 2019 hay 2020, Xbox Two cũng trong tầm đó, và chúng ta sẽ tiếp tục đón nhận thế hệ console mới trong mỗi 3 năm, với 100% phần mềm và game tương thích ngược. Đó là quá trình mà tôi tin là sẽ xảy ra”[/su_quote]

(Theo FragHero)

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Về đâu những cửa hàng ‘game cỏ’ ngày xưa?

PC - Console

Dung lượng các game PlayStation 5 sẽ thấp hơn PlayStation 4?

PC - Console

Sony có cần mua thêm Studio để đấu với Microsoft?

PC - Console

Xbox Game Studio khủng tới mức nào?