close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Sony Online Entertainment chính thức tách khỏi tập đoàn Sony

Sau gần 12 năm, Sony Online Entertainment Studio (SOE) đã không còn là một phần của Sony. Nghe như kiểu Everquest và H1Z1 có khả năng rất cao sẽ lên Xbox.

Sony-online-entertainment

SOE vừa tiến hành công bố số phận của mình trong buổi sáng ngày hôm nay (Giờ Việt Nam) về việc Studio sẽ tách ra thành 1 nhà phát triển độc lập và được mua lại bởi 1 công ty quản lý có trụ sở tại New York, Columbus Nova.

Kể từ lúc này họ không thể được gọi là “Sony” hay “Online Entertainment”. Họ sẽ lựa chọn một cái tên hoàn toàn mới mang tên DayBreak Game Company.

Việc SOE trở thành độc lập trước những người làm ra PlayStation mở ra một tương lai rất sáng sủa nếu các bạn muốn tựa game của họ ra mắt trên các nền tảng khác. Và đúng như vậy, SOE nói:

Với việc hoàn tất các giao dịch tách độc lập, SOE đã chính thức là một nhà phát triển độc lập và tiếp tục tập trung vào các sản phẩm Game Online, cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người chơi và hơn hết chúng tôi hướng tới những tựa game chạy trên đa nền tảng để hỗ trợ tối đa cho nhiều lớp game thủ.

Quả đúng như vậy, họ đang chuẩn bị làm các game cho nền Xbox ngay từ lúc này. Và chủ tịch của SOE, John Smedley cũng đã xác nhận:

Trong buổi hội thảo gần nhất của SOE cũng đã nói về việc sẽ phát hành game đa nền tảng:

Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi chính thức thông báo, Studio đã được mua lại bởi Columbus Nova, một công ty quản lý đầu tư chuyên về các lĩnh vực như công nghệ, truyền thông, giải trí. Điều này có nghĩa rằng, chúng tôi sẽ hoạt động gần như ngay lập tức với vai trò là một nhà phát triển độc lập, nơi chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo ra những tựa game online mới và quan trọng là trên đa nền tảng. Có thể là trên PlayStation, Xbox, điện thoại di động…

936full-everquest-online-adventures-cover

SOE được thành lập bởi Sony vào những năm 90. Là công ty đứng sau sự thành công của EverQuest, một trong những tựa game MMORPG phổ biến và có sức ảnh hưởng nhất thời bây giờ (Tựa game gây nghiện tới mức nhiều người gọi nó là EverCrack). Họ cũng là Studio tạo ra The Matrix Online, Star Wars Galaxies và tựa game viễn tưởng thành công nhất PlanetSide.

Bom tấn mới nhất của SOE gần đây lấy bối cảnh về Zombie mang tên H1Z1 và MMORPG EverQuest phần tiếp theo, cả 2 có thể sẽ được tiếp tục phát triển trên Xbox và PlayStation.

Bài liên quan
eSports

Tweet Dota 2: Tweet của những 'bóng hồng' Dota 2