close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

PC - Console

Sony loại bỏ hoàn toàn tính năng kết nối Facebook trên PS4

Thông cáo mới nhất của Sony cho biết game thủ PS4 sẽ không thể chia sẻ bất cứ hình ảnh, video gameplay nào từ nền tảng này lên Facebook thêm nữa.

PS4

Sony Interactive Entertainment đã chính thích loại bỏ hoàn toàn tính năng kết nối với Facebook của PS4 vào hôm nay 08/10/2019. Đồng nghĩa, game thủ PS4 sẽ không thể chia sẻ các đoạn gameplay, hình ảnh chụp in-game và bất cứ 1 hoạt động nào khác trực tiếp từ nền tảng PS4 lên Facebook.

Mặt khác, người dùng PS4 cũng không thể tìm bạn bè cũng sử dụng PlayStation Network thông qua tài khoản Facebook.

Tính năng chia sẻ thông tin từ PS4 lên Facebook đã có từ thời điểm bắt đầu ra mắt hệ máy này như một phần tất yếu của xã hội hiện đại. Hầu hết các game thủ đều có nhu cầu ghi lại những gì mình đang chơi và chia sẻ chúng lên các mạng xã hội phổ biến, lớn nhất đương nhiên vẫn là Facebook.

Một người dùng vô tình hỏi PlayStation về điều này và nhận được câu trả lời về việc ngừng hỗ trợ

Việc này đương nhiên nhận được rất nhiều các ý kiến trái chiều, đặc biệt là sự bất tiện. Rất nhiều người chia sẻ các đoạn video hoặc hình ảnh của mình lên Facebook dưới dạng riêng tư, sau đó tiến hành tải về để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hiện tại, họ sẽ phải kiếm 1 nền tảng khác để  thay thế mà Twitter có thể sẽ là một lựa chọn.

Sony không giải thích cụ thể lý do nghỉ chơi với Facebook một cách đột ngột. Tuy nhiên, ngoài lời xin lỗi về sự bất tiện trên, nguyên nhân chính có thể xuất phát từ việc Sony đã quá chán về cách mà Facebook thu thập dữ liệu người dùng của mình nhằm mục đích phục vụ cho quảng cáo.

Thuật toán Facebook thu thập các dữ liệu về sở thích người dùng để đề xuất quảng cáo. Tất nhiên, nó sẽ đề xuất cả các sản phẩm là đối thủ của Sony. Điều này có thể đã khiến Sony khó chịu.

Thay đổi này sẽ có mặt trong bản cập nhật phiên bản 7.00 của PS4.

Bài liên quan
PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay

PC - Console

Tại sao PlayStation 5 có kích thước to?