close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Sony đang phát triển ‘trợ lý ảo’ để phục vụ game thủ FA

Nếu những bản thiết kế này thành hiện thực, thì có vẻ như Sony hiện đang phát triển một robot có khả năng bầu bạn với những game thủ sống một mình.

Sony thiết kế đồ chơi cho gamer FA

Nhìn khá giống một chú cừu

Bản thiết kế này vốn được nộp từ cuối năm 2018, nhưng phải cho tới tận hôm nay thì nó mới xuất hiện trên Website chính thức của hội bảo vệ bản quyền của Mỹ. Theo như những gì trong bản thảo này thì có vẻ như Sony đang phát triển một robot có thể đóng vai trò là trợ lý lẫn thú cưng của con người. Robot này có thể đánh giá tâm trạng của chủ nhân của mình hiện đang như thế nào (theo thang điểm từ đang rất giận dữ đến vui sướng), thông qua việc phân tích dữ liệu âm thanh mà người chơi phát ra để rồi đưa ra những phản hồi chính xác nhất nhằm xoa diệu các game thủ.

Sony thiết kế đồ chơi cho gamer FA

Cách sử dụng chính là chơi game chung với chú

Bên cạnh đó chú robot này còn được thiết kế để có thể chia sẻ cảm xúc của chủ nhân khi cả hai cùng chứng kiến một sự việc gì đó. Nói nghe có vẻ khó hiểu nhưng đơn giản mà nói thì Sony muốn bạn chơi game chung với món đồ chơi mới này. Khi đó chú robot này sẽ có thể phát ra những cử chỉ đồng cảm với người chơi hoặc học hỏi thêm cách mà mình nên phản ứng thế nào khi gặp hoàn cảnh tương tự. Chưa dừng lại ở đó Sony còn muốn chú robot này học hỏi kỹ năng của người chơi để có thể cùng tham gia các trận đấu với chủ nhân của mình ở cả vai trò là đối thủ lẫn một đồng đội đáng tin cậy. Có một điều khá tuyệt vời ở chú robot này là nếu bạn với chú đủ thân thiết, khi đó nếu chú thấy bạn có lối sống không lành mạnh thì sẽ đưa ra những lời khuyên như nói bạn nên đi ngủ sớm, ăn uống điều độ hơn hoặc thay đổi phong cách sinh hoạt để bảo đảm sức khỏe.

Bài liên quan
PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

PC - Console

Không rõ là vô ý hay cố tình, Bloodborne có mặt trong danh sách game PC

PC - Console

Sony sẽ tổ chức sự kiện dành riêng cho PlayStation 5 trong tháng tới

PC - Console

Thêm bằng chứng cho thấy Marvel's Spider-Man 2 sắp ra mắt