close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Sony đang bí mật phát triển PS5 Pro

Sony phát triển PS5 Pro ngay từ vòng đời đầu tiên của hệ máy này vừa mới ra mắt cách đây không lâu.

Trong khi còn rất nhiều người đang băn khoăn và tìm cách để sở hữu ngay cho mình một chiếc máy PlayStation 5, thì Sony phát triển PS5 Pro một cách bí mật và lên kế hoạch ra mắt sớm cho nó trong 2 năm tới. Bởi vì họ biết rằng cấu hình của PS5 hiện tại dù mạnh tuy nhiên vẫn chưa phải là điểm đến hoàn hảo trong tương lai, tham vọng của Sony ngày càng to hơn sau khi chứng kiến hệ máy tiên phong của thế hệ Next-Gen bán chạy như tôm tươi. Đây cũng là ván bài khiến Microsoft sẽ chết điêu đứng trong vòng 10 năm kế tiếp, hay thậm chí là bất cứ đối thủ nào có ý định cạnh tranh với Sony tại mặt trận Console.

Sony đã đứng đầu làng game console kể từ khi phát hành PlayStation gốc và tiếp tục đưa ra các hệ thống chất lượng cho đến ngày nay. Thế hệ trước, chúng ta đã thấy PS4 ra mắt từ rất sớm và chỉ vài năm sau khi ra mắt, PS4 Pro xuất hiện với hiệu năng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại, theo một nguồn thông tin chia sẻ ngoài luồng được phát hiện gần đây, có vẻ như Sony đang phát triển bí mật hệ máy được cho là PS5 Pro. 

Sony phát triển PS5 Pro kể cả khi chiếc máy PS5 vẫn đang tỏ ra bán rất chạy.

Sony phát triển PS5 Pro kể cả khi chiếc máy PS5 vẫn đang tỏ ra bán rất chạy.

Bằng sáng chế được đề cập đã được nộp vào tháng 1 năm ngoái nhưng mãi đến tháng 7 năm 2020 mới được công bố và được nộp cho một hệ thống sử dụng GPU đôi, một hệ thống kiểm soát đầu ra khung hình HDMI và một bằng sáng chế khác để giúp người dùng đầu tiên và khắc phục mọi sự cố. Loại nâng cấp này sẽ giúp đồ họa trông sắc nét và tốc độ khung hình ngừng giảm gần như hoàn toàn. Mặc dù điều này chưa được chính thức xác nhận, nhưng có nghĩa là Sony đang làm việc với cấu trúc của hệ máy PS5 Pro được đồn đại rất nhiều thời gian gần đây, dù sao thì phải mất một thời gian dài để Sony có thể công bố đưa ra ngoài sáng thông tin trên.

Vì đã gần hai năm kể từ khi bằng sáng chế được nộp, nên có thể ý tưởng này đã được sử dụng cho PS5 và bị loại bỏ hoặc nó có thể chỉ là một thứ gì đó nằm trên nền tảng khác của Sony sẽ được thay thế. Tuy nhiên, cũng có lý khi Sony muốn tạo ra một chiếc PS5 Pro khi nhìn vào sự thành công của PS4 Pro. Theo Hope Corrigan tại IGN, “Cứ trung bình gần một trong số năm chiếc PS4 được bán ra thì luôn có một cái là PS4 Pro. Những con số có ý nghĩa và là cơ sở để Sony thực hiện điều đó, dù không có tuyên bố chính thức nào của công ty vào thời điểm này về một phiên bản được nâng cấp dành cho hệ máy mới.

Càng có lí do hơn cho việc mong muốn ra mắt PS5 Pro sớm, bởi vì có rất nhiều tựa game sẽ khai thác triệt để tính năng phần cứng của PS5 chỉ trong vòng 1-2 năm đầu tiên để khẳng định sức mạnh đồ hoạ. Chắc chắn sẽ không loại trừ trường hợp, chiếc máy này sẽ chỉ gánh được ở mức độ phù hợp với cấu hình tầm trung, khó có thể đạt ngưỡng tối đa. Do đó, việc nỗ lực nhắm đến hệ thống phần cứng mới ngay từ lúc này là giải pháp hoàn toàn khả thi và thiết thực, nếu Sony muốn vượt qua gã khổng lồ Microsoft về cả sức mạnh phần cứng. Làm được điều này nữa tức thế trận cũng đã ngã ngũ, và ít nhất trong 10 năm tới vòng đời hệ máy này của Sony sẽ an toàn.

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Chính thức: Cùng ngắm vẻ đẹp tao nhã qua diện mạo của chiếc máy PlayStation 5

PC - Console

Muốn chơi Ghost of Tsushima ổ cứng của bạn phải trống 50 GB

PC - Console

Sony vén màn danh sách những tựa game độc quyền cho PlayStation 5

PC - Console

Sẽ có đến 4000 game tương thích ngược ra mắt trên PlayStation 5