close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Sony công bố danh sách game được tải nhiều nhất năm 2020 trên PlayStation 4 và 5

Năm 2020 là một năm thảm họa với ngành công nghiệp game, tuy nhiên những tên tuổi lớn vẫn để lại dấu ấn riêng và nằm trong top 10 trò chơi được tải nhiều nhất trên 2 hệ máy Playstation 4 và 5.

Tuy ra mắt vào cuối năm 2020, nhưng hệ máy PlayStation 5 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng game thủ. Với 2 tháng cuối năm 2020, Sony cũng đã thống kê được danh sách top 10 trò chơi được tải nhiều nhất trên hệ máy mới nhất của hãng.

Tại Nhật Bản, thị trường này có vẻ ưa thích thể loại “hardcode” khi tựa game Demon’s Souls dẫn đầu trên bảng xếp hạng này, trái ngược với ở thị trường US/Canada khi dòng game Call of Duty vẫn chiếm trọn sự yêu thích của game thủ, mà đại diện năm 2020 là tựa game Call of Duty Black Ops Cold War. Các tên tuổi lớn khác vẫn có mặt ở cả 2 thị trường lớn nhất của Sony, Spider-Man: Miles Morales, Assassin’s Creed Valhalla, FIFA 21,… đã có một năm đầy biến động nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để lọt vào top 10 danh sách này. Sự khác biệt nho nhỏ có thể nhận ra là thị trường US/Canada ưa chuộng bộ môn bóng bầu dục hơn nên tựa game Madden NFL 21 lọt vào danh sách này, và họ cũng có vẻ mất niềm tin vào bom xịt một thời (tuy nhiên đang rất là cuốn hút và thành công khi những update gần đây luôn tạo nên một cú hit lớn) No Man’s Sky.

Sony cũng không quên hệ máy lâu đời của mình, người đàn anh PlayStation 4 cũng được hãng thống kê bảng xếp hạng top 10 trò chơi có lượt tải cao nhất năm 2020.

PlayStation 5

Do có sự khác biệt lớn về phần cứng, nên những trò chơi PlayStation 4 đa phần là những thương hiệu cũ. Có sự phân hóa rõ rệt giữa thị trường Nhật Bản và US/Canada khi Nhật Bản có sự góp mặt cảu PES 2021 và eBASEBALL 2020 (hiểu đơn giản là PES phiên bản bóng chày), đây là 2 game chủ lực của KONAMI, do đó không khó hiểu khi được đón nhận ở thị trường Nhật Bản, giống như cách FINAL FANTASY VII REMAKE đứng ở vị trí top 1 ở quê nhà Sony.

PlayStation 5

Có thể thấy năm 2020 cũng không thật sự tệ với Sony, khi các dòng game độc quyền của họ là The Last of Us Part II hay Spider-Man: Miles Morales đã có mặt trong top 10 bảng xếp hạng ở cả 2 hệ máy. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một năm 2021 với nhiều trò chơi xuất sắc hơn thách thức bảng xếp hạng này.

Xem thêm: Resident Evil bất ngờ mở đăng ký Closed Beta kín

Bài liên quan
PC - Console

Sony công bố danh sách 6 tựa game dành cho VR bao gồm Doom 3

PC - Console

Lộ diện hình ảnh phiên bản nâng cấp của Bloodborne

PC - Console

Có quá sớm để game thủ Việt Nam sở hữu PlayStation 5 giá rẻ?

PC - Console

PlayStation 5 có thể sẽ sử dụng được ổ cứng ngoài vào mùa hè này