close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Sony chính thức ngừng sản xuất game trên PS Vita

Tập đoàn Sony đã xác nhận: tất cả các studio sản xuất game thuộc quyền sở hữu của mình sẽ không sản xuất PS Vita nữa.

psvita_interface_full

Trong một buổi phỏng vấn với trang 4Gamers, phó Giám đốc của Sony Computer Entertainment, ông Masayasu Ito đã xác nhận các studio của mình sẽ ngừng sản xuất những game quy mô lớn dành cho máy chơi game cầm tay PS Vita. Trước đó, thị trường game thế giới đã chứng kiến việc PS Vita đang phải rất vất vả để cầm cự tại các nước phương Tây trong khi lại khá thành công ở thị trường nội địa. Ông Ito cho biết:

Ban đầu, máy chơi game PS Vita được tạo ra không phải để hướng đến lớp game thủ dưới 20 tuổi. Nhưng hiện giờ tình hình đang thay đổi và PS Vita đang được lớp khán giả trẻ thích thú hơn. Bằng chứng của điều này chính là sự tăng doanh thu từ việc bán Minecraft PS Vita Edition. Cùng với đó, một số lượng lớn các hãng game thuộc bên thứ 3 cũng đang lên kế hoạch ra mắt các sản phẩm của mình trên hệ máy này. Để tăng tốc thêm luồng trên thị trường, chúng tôi quyết định ra mắt các phiên bản PS Vita mới có nhiều màu sắc khác nhau.

psvita2000

Khi được hỏi về dự án từ các studio nội bộ, ông Ito giải thích rằng hiện giờ Sony không còn làm game của chính mình nữa mà phụ thuộc vào các hãng phát triển bên ngoài. Ngoài ra, toàn bộ nguồn lực của hãng cũng sẽ được đổ dồn vào PS4. Ông chia sẽ thêm:

Hiện tại, các studio của Sony không sản xuất bất cứ tựa game nào dành cho PS Vita. Vì các hãng game bên thứ 3 đang làm tốt hơn rất nhiều. Chiến lược hiện tại của Sony là chỉ tập trung vào PS4 mà thôi.

Điều này đã được dự đoán từ trước khi PS Vita không còn được quan tâm ở thị trường phương Tây khi doanh số càng ngày càng giảm. Có quá ít studio lớn ở nước ngoài đưa game của mình lên PS Vita nên lại càng bị lu mờ hơn so với đối thủ 3DS của Nintendo. Hơn nữa, bản thân các máy chơi game cầm tay hiện giờ cũng đang phải cạnh tranh trực tiếp với nền tảng mobile vốn đang mở rộng một cách mạnh mẽ. Dù sao, điều may mắn duy nhất lúc này là chính các hãng game Nhật đã cứu vớt được PS Vita bằng các tựa game casual đơn giản, dễ chơi mà hút khách và giữ ổn định được doanh số. Tuy nhiên, các game thủ có thể sẽ khó thấy được một tựa game AAA chất lượng cao trên máy chơi game này nữa.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”80469″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay

PC - Console

Tại sao PlayStation 5 có kích thước to?

PC - Console

Game thủ sẽ được trải nghiệm sớm Crash Bandicoot 4 vào tháng 10

PC - Console

Sony đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games