DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Sona tiếp tục bị nerf thẳng tay trong bản vá lỗi 10.4

Có vẻ như Riot thấy lần nerf trước là chưa đủ để triệt tiêu đi khả năng làm bá chủ đường trên của cô nàng Sona này

Ngoài việc sửa các lỗi mà game thủ phản ảnh, bản vá lỗi 10.4 của Liên Minh Huyền Thoại cũng đã chỉnh sửa hai vị tướng Sona, Soraka và dòng trang bị Tàn Tích của Bami – Phù Phép: Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa.

Mặc dù trong bản cập nhật 10.4, khả năng đi top của Sona đã bị giáng một đòn chí tử khi năng lượng tiêu hao ở cả ba kỹ năng cơ bản đều được gia tăng (bù lại, Sona sẽ nhận được thêm năng lượng – nhưng chỉ khi cô dùng các kỹ năng lên đồng đội – điều mà cô nàng này chỉ có thể làm khi chơi đúng vị trí của mình ở đường dưới”.

Tuy vậy, lần chỉnh sửa này sẽ đánh trực tiếp vào khả năng gây sát thương và trốn chạy của Sona. Cụ thể, sát thương tay của cô nàng này bị giảm xuống từ 49 đơn vị xuống còn 45. Sát thương cộng thêm mỗi cấp cũng bị giảm từ 3 xuống 2 đơn vị. Đặc biệt, tốc độ chay tăng thêm của bản thân khi dùng kỹ năng E sẽ bị giảm mạnh từ 20% (+0,03 mỗi 100 AP) xuống còn 10/11/12/13/14% (+0,03 mỗi 100 AP).

Thay đổi này chắc chắn là một đòn đau với những người vẫn muốn sử dụng Sona ở đường trên. Với lượng sát thương tay giảm mạnh, Sona sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc farm lính, và thay đổi ở kỹ năng E mang tính chí mạng khi cô nàng này giờ đây sẽ dễ phải lên bảng đếm số hơn khi đối phương lao vào tấn công.

Trái ngược với “người chị em” Sona, Soraka lại được buff bù lại một chút sức mạnh sau khi bị “đánh” hơi quá tay trong bản cập nhật vừa rồi, dẫn tới việc “mất tích” cả ở vị trí sở trường Hỗ trợ. Hồi chiêu của kỹ năng W giảm mạnh ở đầu trận, trong khi năng lượng tiêu hao cũng ít hơn một chút. Hiệu ứng mới giảm lượng máu hy sinh của kỹ năng này cũng được tăng thêm một chút sức mạnh.

Cuối cùng, họ trang bị Quỷ Lửa bị giảm một chút sức mạnh. Cả ba trang bị Tàn Tích của Bami, Phù Phép: Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa đều bị giảm sát thương gây ra, cũng như thời gian hồi chiêu tăng từ 10 lên 12 giây. Tuy vậy, có lẽ những thay đổi này không phải là quá lớn, và đây vẫn sẽ là những trang bị được đặc biệt ưa thích trong bản cập nhật này.

 

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Worth reading...
Những tướng hỗ trợ hàng đầu trong bản cập nhật 10.3