close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Phim-Truyện

Solo Leveling: Việt Nam mua bản quyền, buộc gỡ bỏ mọi bản dịch online hiện có 2 năm

Hiện tại một sự việc gây bức xúc đang xảy ra trong cộng đồng người hâm mộ Solo Leveling Việt Nam, xoay quanh thông báo Việt Nam mua bản quyền thành công và buộc gỡ bỏ mọi bản dịch hiện có trên internet.

Như đã biết, bộ manhwa đang làm mưa làm gió thị trường truyện tranh Hàn Quốc rất được lòng người hâm mộ Việt Nam. Bộ truyện được Group Solo Leveling Việt Nam dịch đều đặn mỗi thứ Năm hàng tuần trong hơn 1 năm nay và cho đăng trên Group này, ngoài ra nhiều trang đọc truyện tranh online khác cũng triển khai những nhóm dịch của riêng họ.

Tuy nhiên, theo thông báo mới đây từ anh Lê Tâm (ban quản trị Group Solo Leveling Việt Nam) thì hiện có một bên phát hành truyện tranh của Việt Nam đã liên lạc và yêu cầu anh gỡ bỏ toàn bộ những bản dịch đang lưu hành trên Group.

Ngay lập tức cộng đồng Solo Leveling có những phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau. Một bên cho rằng lúc truyện chưa hot, chưa nổi thì không ai thèm đả động đến, khi đã trở nên nổi tiếng và thu hút một lượng lớn người đọc như hiện tại thì lại mua bản quyền, yêu cầu gỡ bỏ công sức của các nhóm dịch. Bên còn lại thì tỏ ra vui mừng vì truyện mình yêu thích được mua bản quyền nên sẽ có khả năng phát hành thành sách với câu chữ trau truốt hơn.

Chuyện đã không có gì đáng nói nếu không có nhiều thành phần công kích thái quá, tỏ ra không hiểu biết và hành động bồng bột hùa nhau report bên mua bản quyền. Một hành động khá khó hiểu: Report người mua bản quyền về cho mình đọc? Trước những bất cập này, phía Group Solo Leveling Việt Nam cũng đã đưa ra một thông báo kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Hiện chưa rõ tương lai của bộ manhwa sẽ trôi về đâu nhưng có thể coi lúc này toàn bộ bản dịch Solo Leveling đều đã và đang bị thu hồi. Bạn đọc nếu muốn tiếp tục theo dõi Solo Leveling vẫn có thể tìm các bản tiếng Anh hoặc đọc trước tiểu thuyết. Còn bản tiếng Việt có lẽ phải đợi từ ít nhất 2 năm để có thể đọc free một lần nữa hoặc chờ đợi một phép màu nào đó xảy ra.

♦ Mong rằng bên mua bản quyền sẽ làm tốt vai trò của họ cũng như có những động thái để truyện không delay quá lâu. Ngoài ra, dù không dịch ra tiếng Việt nhưng Game4V vẫn sẽ cập nhật tình tiết manhwa Solo Leveling hàng tuần như thường lệ, các bạn yêu thích bộ truyện vẫn có thể đón xem ở đây. Cảm ơn!


GÓC TUYỂN DỤNG: Game4V đang cần các bạn có đam mê với Manga – Anime tham gia xây dựng chuyên mục Phim – Truyện thêm phần phong phú, đa dạng hơn nữa. Bạn đọc quan tâm hãy tham khảo yêu cầu tuyển dụng và nộp mail tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tower of God trở lại sau kì nghỉ dài, nhịp độ vẫn dồn dập

Phim-Truyện

Tower of God thông báo ngày trở lại sau 1 năm tạm ngưng

Phim-Truyện

AnimeJapan 2021: Top 10 manga được fan 'hóng' anime, Solo Leveling đạt Top 2

Phim-Truyện

Solo Leveling 143: Lời tuyên chiến