close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Solo Leveling: Tượng Chúa với nụ cười ‘khuyến rũ’ lạ thường

Ở những chap đầu tiên của bộ truyện Solo Leveling, một hầm ngục kép với hàng chục bức tượng bên trong được mở ra. Sau đó là cuộc thảm sát các Thợ Săn bắt đầu bởi bức Tượng Chúa với nụ cười khoét sâu tận hai má.

Đền Cartenon

Tượng Chúa (Statue of God), một trùm ẩn S-Rank của dungeon kép ở đầu bộ truyện Solo Leveling, là một kiệt tác và là bức tượng mạnh nhất được điều khiển bởi The Architect (hay The Angel). Được giới thiệu lần đầu tiên trong arc D-Rank Dungeon khi Jin-Woo và những thợ săn khác bước vào đền Cartenon mà không hay biết về những nguy hiểm hiện diện bên trong.

Được sáng tạo bởi The Architect, người thiết kế của “Hệ thống”, thứ mà Jin-Woo nhìn thấy dưới dạng các Quest, giao diện game. Bức tượng chỉ là con rối đơn thuần được điều khiển bởi The Architect, không hẳn là một Quái thú ma thuật (Magic Beast) như ở một số hầm ngục. Trong những chap đầu tiên của Solo Leveling, đền Cartenon và Tượng Chúa đã được sử dụng để thực hiện kế hoạch của The Architect nhằm tìm kiếm một con người cho sức mạnh to lớn của Hoàng đế bóng tối (The Shadow Monarch). Kẻ mà sau này chính là Sung Jin-Woo.

Khi Jin-Woo và những Thợ Săn khác bước vào đền Cartenon và tin rằng đó chỉ là một hầm ngục cấp thấp, họ được chào đón bởi một bức tượng cao ngất ngồi trên ngai vàng, thứ được bảo vệ bởi những bức tượng lớn khác xung quanh. Không biết về khả năng di chuyển của các bức tượng, cho đến khi một thợ săn hạng D bị giết ngay lập tức sau hành động cố gắng thoát khỏi hầm ngục mà không thực hiện các điều răn.

Trong khi mọi người đang hoảng sợ, Tượng Chúa chuẩn bị bắn một tia sáng đã hủy diệt tất cả nếu không có cảnh báo từ Jin-Woo. Sức mạnh của tia năng lượng đủ để khoét một vết sâu trên mặt nền điện thờ

Điều răn đầu tiên: Worship the Lord (Thờ phượng Chúa)

Cảnh báo được đưa đến những thợ Săn khác và buộc họ phải cúi đầu trước Tượng Chúa trong nỗ lực sinh tồn. Sau khi chứng kiến toàn bộ Thợ Săn cúi đầu về phía mình, Tượng Chúa đã nở một nụ cười điên loạn (một phân cảnh ấn tượng mặc dù được ra mắt đã lâu) và bắt đầu bất ngờ di chuyển, giẫm đạp nhiều Thợ Săn có mặt tại đó. Đôi khi bạn dừng lại nhìn một lúc vào nụ cười ấy và nhận ra ở thế giới Solo Leveling, sức mạnh chênh lệch cơ bản giữa các Rank là quá lớn, dù bạn có luyện tập chăm chỉ thế nào nhưng Rank thấp hơn thì vẫn chỉ như những con côn trùng bị dẫm đạp dưới chân. Kẻ yếu không có quyền ở đây và kẻ mạnh có quyền nở nụ cười như thế đấy!

Điều răn thứ hai: Praise the Lord (Ca ngợi Chúa)

Mặc dù đã quỳ lạy trước mặt bức tượng, nó vẫn tàn sát các Thợ Săn cho đến khi điều răn thứ hai phải được hoàn thành. Trong đền thờ có nhiều bức tượng khác, số ít trong đó lại cầm trên tay các nhạc cụ thay vì vũ khí, Jin-Woo nhận ra điều này và huy động mọi người chạy đến các bức tượng như vậy. Tượng Chúa đã ngừng cuộc tàn sát của nó khi một tế đàn xuất hiện để thực hiện điều răn thứ ba.

Điều răn thứ ba: Prove your Faith (Chứng minh đức tin)

Cánh cổng hầm ngục mở ra, các Thợ Săn có thể rời khỏi đó, tuy nhiên đồng thời các bức tượng cũng tiến lại phía họ, bên cạnh tế đàn. Để ngăn chặn những bức tượng tiếp tục di chuyển chỉ có cách nhìn vào mắt chúng nhưng điều này là không thể khi mỗi phút trôi qua lại có thêm người rời đi mặc kệ tính mạng những người còn lại. Bất lực và với vết thương quá nặng, Jin-Woo chấp nhận ở lại làm vật tế. Khi điều răn cuối cùng được thực hiện, hối hận, đau đớn, gào thét trong tuyệt vọng, Jin-Woo đã chấp nhận tư cách là một Player (Người chơi) trước khi chết và tất cả các bức tượng bao gồm Tượng Chúa đều biến mất.

Tuy thời lượng xuất hiện không quá dài và cũng chưa thể hiện được nhiều, nhưng ở đầu bộ truyện, một sức mạnh và kích thước của thứ được gọi là Tượng Chúa đã gây ấn tượng mạnh cho người xem. Sự tuyệt vọng của những Thợ Săn khi từng người từng người một bị giẫm đạp, chém giết. Sự bất lực khi khoảng cách chênh lệch sức mạnh là quá lớn.

Quan trọng hơn hết chính là triết lí anh hùng trong thời khắc sinh tử, thứ mà mỗi cá nhân đều nhận thức được nhưng không ai muốn nhận lấy về mình. Không ai không sợ cái chết, Jin-Woo cũng vậy, những gì anh nói khi nhận mình sẽ là người ở lại cũng chỉ như chiếc mặt nạ che đậy cho tình cảnh thật sự, anh không còn khả năng chạy về phía cánh cổng, cái chết đã đến nhưng bản năng và nỗi sợ trong anh vẫn cố gắng bấu víu đâu đó một cơ hội.

(Dữ liệu từ Solo Leveling Wiki)

Tham gia cộng đồng manga/anime cùng Game4V tại Group: Wibu Vạn Tuế (Official) 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tower of God: Cặp đôi lồng tiếng chia sẽ về quan hệ giữa Bam và Rachel

Phim-Truyện

Tower of God: Tất tần tật về Ranker

Phim-Truyện

Đạo diễn chia sẽ về áp lực đưa Tower of God lên anime

Phim-Truyện

Fan thu thập chữ ký kêu gọi Netflix chuyển thể anime Solo Leveling