close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

‘Sốc nặng’ game thủ nhí nạp 1 tỉ đồng trong vòng chưa đầy 1 tháng

Các game thủ chắc hẳn không còn lạ lẫm với việc nạp tiền để mua vật phẩm có giá trị nhằm tăng cấp nhanh hơn trong các game mobile, nhưng nạp đến 1 tỉ như game thủ nhí sau đây quả thật là chỉ có 1.

Nếu trong bài viết trước, vụ việc game thủ nhí “lỡ tay” tiêu 55 triệu của bố mẹ để mua đồ trong game đã đủ khiến bạn đọc choáng ngợp và xót xa cho cho quý phụ huynh của game thủ này, thì vụ việc sau đây sẽ càng làm các bạn “sốc tận óc”. Gần đây, báo giới Trung Quốc lại đưa thêm tin về một vụ game thủ nhí 15 tuổi lừa gạt bố mẹ, nạp đến 305900 NDT tương đương với hơn 1 tỉ đồng chỉ để mua đồ tăng cấp trong 1 tựa game mobile.

game thủ nhí

Ảnh minh họa.

Trang Mydirivers.com cho hay, báo Tô Châu ngày 19/8 có đăng tải một bài báo khiến cư dân mạng xứ tỉ dân Trung Quốc lại được dịp bàn tán, khi một game thủ 15 tuổi, trong vòng 1 tháng, từ đầu tháng 7 đến 2/8 vừa qua đã lừa bố mẹ một cách ngoạn mục, lấy 305900 NDT tương đương hơn 1 tỉ đồng trong tài khoản của bố mẹ nhằm mua đồ trong 1 tựa game mobile cậu đang chơi. Đáng nói hơn, sau khi bị phát hiện, cậu đã tự bịa ra 1 câu chuyện về việc bị lừa đảo trên mạng, tự đi báo cảnh sát để điều tra. Nhưng “vải thưa không che được mắt thánh” câu chuyện bịa ra trong lúc sơ suất của cậu đã bị cảnh sát tóm gáy.

game-thu (2)

Thông tin điều tra cho hay, vào đầu tháng 7 vừa qua, Tiểu Từ 15 tuổi (tên nhân vật đã thay đổi) chìm đắm trong 1 tựa game mobile mới ra, nhưng quá khó để qua các level, cậu đã nạp tiền vào trong game để mua vật phẩm. Thấy level tăng nhanh rõ rệt, cậu tiếp tục tìm cách để nạp thêm tiền vào game. Nhưng mới 15 tuổi, ngoài tiền tiêu vặt ra thì Tiểu Từ không tìm đâu ra cách kiếm tiền để nạp vào game. Vốn giúp bố mẹ tạo tài khoản ngân hàng và thiết lập các giao dịch, việc biết được mật khẩu và cách rút tiền là quá dễ dàng. Sau tuần đầu tiên nạp trót lọt 3000 NDT tương đương với hơn 10 triệu vào game, cậu đã tiếp tục sử dụng phương thức này, tính đến ngày bị phát hiện, 2/8, cậu đã nạp vào game tổng cộng 305900 NDT, tức hơn 1 tỉ đồng.

Bố mẹ Tiểu Từ sau khi phát hiện số tiền lớn trong tài khoản “không cánh mà bay”, tức tốc quay về hỏi Tiểu Từ, cậu liền bịa ra câu chuyện mới quen một người bạn trên mạng, người này muốn mượn tiền, cậu đã cho người bạn này biết số tài khoản và mật khẩu Alipay mà quên mất tài khoản thanh toán này được liên kết với thẻ ngân hàng của mẹ. Tin lời con, bố mẹ cậu đã lên trình báo với cảnh sát.

game-thu (1)

Qua quá trình điều tra từ những thông tin mà Tiểu Từ khai báo, công an đã phát hiện tài khoản mà Tiểu Từ nói là lừa đảo thực chất lại là của chính Tiểu Từ. Tiếp tục quá trình điều tra làm rõ kết hợp với khai thác thông tin từ Tiểu Từ, sau vài ngày, cậu đã phải tự thú nhận việc lừa bố mẹ số tiền hơn 1 tỉ và ngụy tạo câu chuyện bị lừa để không bị mắng.

Sau khi biết bị chính cậu quý tử lừa với số tiền khổng lồ, bố mẹ Tiểu Từ càng “đắng lòng” hơn khi biết câu chuyện bịa của Tiểu Từ đã cấu thành tội ngụy tạo tình tiết vụ án, lừa đảo đội ngũ điều tra, theo luật sẽ còn bị phạt hành chính đến 500 NDT tương đương gần 2 triệu đồng, cải tạo không giam giữ tới 10 ngày đối với Tiểu Từ. “May mắn” thay, Tiểu Từ mới 15 tuổi, cộng với lần đầu vi phạm nên được miễn thi hành phạt hành chính và cải tạo, chỉ bị nhắc nhở khiển trách.

[fresh_embepost pid=”242734″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng Đồng

Nghị định mới áp dụng vào tháng 4: Cấm game thủ giao dịch, mua bán vật phẩm ảo

Cộng Đồng

5 điều game thủ Việt sợ nhất trong ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.