close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Sốc: Captain America thực chất là điệp viên của Hydra từ thế chiến thứ 2?

Mọi hình tượng về người lính, người quân nhân, soái ca mẫu mực mà Marvel đã dày công gây dựng cho Captain America bỗng dưng sụp đổ chỉ sau một trang truyện…

Vừa qua, Marvel đã chính thức cho ra mắt bộ truyện tranh Steve Rogers: Captain America 2016 do hai tác giả Nick Spencer và Jesus Saiz chấp bút. Giữa bối cảnh các phiên bản điện ảnh của thế giới Siêu anh hùng Marvel nói chung và Captain America nói riêng đang “nổi như cồn”, thì phiên bản truyện tranh của Đội trưởng Mỹ nghiễm nhiên cũng giành được những sự quan tâm nhất định.

Thế nhưng ngay khi tập 1 của bộ truyện vừa mới được xuất bản, khán giả đã ngay lập tức được một phen ngã ngửa trước một tình tiết của thể nói là cực kỳ sốc: Trong một nhiệm vụ giải cứu Tiến sĩ Selvigbị Baron Zemo bắt cóc, sau khi đã hoàn thành cuộc ứng cứu và bắt sống được Zemo, Steve Rogers đã đẩy người cộng sự mới của anh ta ra khỏi chiếc máy bay của Zemo và sau đó lạnh lùng thốt ra câu nói: Hail Hydra (Hydra vạn tuế).

captain america

Hành động khó hiểu của Captain America trong bộ truyện tranh mới nhất

Hẳn ai cũng biết rằng Hydra là tổ chức tội ác kinh khủng nhất dưới thời Đức Quốc xã và là kẻ thù số 1 của nước Mỹ cũng như Captain America. Và chúng ta cũng biết rằng bộ máy hoạt động của tổ chức này vô cùng tinh vi và phức tạp với tôn chỉ “một cái đầu bị đứt, hai cái đầu khác sẽ mọc lên thay thế (dựa trên truyền thuyết về quái vật Hydra trong thần thoại Hy Lạp)”. Hydra sở hữu mạng lưới thành viên rộng khắp trên thế giới và ngay cả trung tâm quyền lực của nước Mỹ cũng có không in kẻ là gián điệp của tổ chức này.

Thế nhưng điều khiến cho khán giả khó tin nhất ở đây, nhưng lại là trường hợp dễ xảy ra nhất: đó là liệu Captain America có phải là một gián điệp ngầm của tổ chức tội ác này hay không? Rõ ràng, khẩu hiệu Hail Hydra chỉ dành cho những thành viên Hydra để nhận dạng đồng minh cũng như bày tỏ sự trung thành của mình, mà một nhân vật mang tính biểu tượng của nước Mỹ như Steve Rogers lại có thể thốt ra câu nói đó, cộng với việc giết chết cộng sự của mình, là một điều không ai có thể ngờ tới.

Trước đó, anh ta cũng tự tay giết chết Jack - cộng sự mới của mình khi đẩy ngã anh này khỏi máy bay

Trước đó, anh ta cũng tự tay giết chết Jack – cộng sự mới của mình khi đẩy ngã anh này khỏi máy bay

Chưa hết, dường như muốn đổ thêm dầu vào lửa, một trong hai tác giả của bộ truyện – Nick Spencer còn đưa ra một phát biểu kích thích trí tò mò của độc giả như sau: “Tập 2 của bộ truyện sẽ giải đáp khá nhiều khúc mắc, nhưng có một điều chắc chắn rằng anh chàng này chính là Captain America của các bạn đấy, là người mà các bạn từng biết. Anh ta cũng không bị ai uy hiếp hay tẩy não gì ở đây cả…”

Như vậy là có vẻ như giả thuyết Captain America là một thành viên của Hydra càng được củng cố một cách chắc chắn. Và trong tập truyện này, một phần quá khứ của Cap cũng được hé lộ, và đây chắc chắn là một trong tình tiết đáng chú ý giải thích cho việc đổi phe của anh ta: Thời niên thiếu của Steve Rogers diễn ra không mấy suôn sẻ, cuộc sống gia đình nghèo khó, anh và mẹ thường xuyên bị cha bạo hành. Giữa thời điểm khó khăn nhất, một người phụ nữ đã tìm đến gia đình anh và ngỏ lời giúp đỡ, đổi lại, bà ta đã dụ dỗ mẹ của Steve tham gia vào một hội kín, có tên gọi là Hydra.

Nội dung bộ truyện cho thấy trong quá khứ, mẹ của Captain America đã từng có liên hệ với Hydra

Nội dung bộ truyện cho thấy trong quá khứ, mẹ của Captain America đã từng có liên hệ với Hydra

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để giải thích về việc Captain America là thành viên của Hydra. Dẫu vậy, việc một nhân vật đã dần trở thành biểu tượng của văn hóa Mỹ, được hãng Marvel dày công gây dựng qua hàng trăm bộ truyện và 3 bộ phim điện ảnh riêng đều được xếp hàng bom tấn trên thế giới, cuối cùng lại lộ ra chân tướng là một kẻ phản gián hoạt động cho tàn dư của Đức Quốc xã quả thực là một điều khó chấp nhận. Hi vọng rằng trong tập 2 của bộ truyện, những tình tiết gây tranh cãi này sẽ nhanh chóng được giải đáp.

Quý vị độc giả có thể theo dõi bộ truyện tranh Steve Rogers: Captain America 2016 bản tiếng Anh tại đây.

[fresh_embepost pid=”355962″ ]

[fresh_embepost pid=”355988″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Fortnite đón nhận bản cập nhật lớn dành cho fan Marvel

Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất

Game Mobile

NetEase lại sắp cho ra game Marvel mới, lần này là Card Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.