close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Online

Số lượng game thủ online ‘cùng lúc’ trên Steam phá kỷ lục

Valve có được kỷ lục này chỉ vài tuần sau khi Steam có 120 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Game thủ dành khoảng 31,3 tỷ giờ để chơi các trò chơi trên nền tảng này.

Theo thống kê do SteamDB vừa công bố, nền tảng trò chơi Steam đã một lần nữa đạt kỷ lục mới với 26,3 triệu người dùng online đồng thời. Trước đó, kỷ lục gần nhất được thiết lập vào đầu năm mới, ngay tháng 01 năm 2021.

Số lượng game thủ online đồng thời Steam phá kỷ lục

Số lượng game thủ online đồng thời Steam phá kỷ lục

Theo góc nhìn của chuyên gia, xu hướng đi lên của Steam bắt đầu vào đầu năm 2020 khi dịch bệnh diễn biến lan rộng và người chơi ở nhà chơi game. Được biết, kỷ lục 18.537.490 người dùng năm 2018 bị xô đổ khi con số đạt đỉnh 18.801.944 người vào năm 2020.

Khi dịch bệnh tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, ngày càng nhiều người chọn chơi game tại nhà hay một nguyên nhân khác là do lễ hội khuyến mãi game nhân dịp Tết Nguyên đán làm cho người dùng tăng lên. Theo báo cáo, số lượng người dùng online đồng thời ở mức kỷ lục đã đạt 6 lần trong một năm.

Valve có được kỷ lục này chỉ vài tuần sau khi Steam có 120 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Cùng với đó, theo ghi nhận game thủ dành khoảng 31,3 tỷ giờ để chơi các trò chơi trên Steam vào năm 2020, tăng 50% so với năm 2019.

Thành công về lượng người chơi Steam được cho là nhiều người ở nhà chơi game nhiều hơn

Thành công về lượng người chơi Steam được cho là nhiều người ở nhà chơi game nhiều hơn

“Mặc dù Steam đã có ​​sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Theo đó, lượng thời gian chơi trò chơi cũng tăng lên khi mọi người ở nhà tránh dịch. Chúng tôi hi vọng mang đến cho cộng đồng game thủ sự trải nghiệm an toàn và vui vẻ” – đại diện Steam cho hay.

Theo nhiều chuyên gia, game Cyberpunk 2077 là trò chơi mới được chơi nhiều nhất trên Steam nhanh chóng vượt qua những tựa game như Dota 2 và CS:GO. Sản phẩm này đã sở hữu thành tích ấn tượng về lượng người mua trên cổng Steam và số giờ chơi hàng tháng.

Báo cáo còn cho hay 10 tựa game hàng đầu hiện nay làm nên kỷ lục Steam là:

  • CS:GO
  • DOTA2
  • Rust
  • Team Fortress 2
  • Valheim
  • Source SDK Base 2013 Multiplayer
  • Apex Legends
  • Rocket League
  • PUBG
  • Path of Exile
Bài liên quan
PC - Console

The Slormancer - Tựa game pixel vừa ra mắt bản Early Access

PC - Console

Narita Boy - Tựa game 2D được đánh giá tích cực trên Steam

PC - Console

Valve hé lộ sự kiện Steam Next Fest cùng thông tin hấp dẫn khác

PC - Console

Forza Horizon 4 trở thành tựa game bán chạy nhất trên Steam