close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

So I’m a Spider, So What? 1: Quá đen khi chuyển sinh thành nhện

Tập 1 So I’m a Spider, So What? – Kumoko, một nữ game thủ tính cách bất thường chết bất thình lình tại lớp học và chuyển sinh thành một chú nhện con. 

So I'm a Spider So What 1: Quá đen khi chuyển sinh thành nhện

Tập 1 So I’m a Spider, So What? đưa ra một sự thay đổi thú vị về isekai. Tái sinh bằng cách nhấn mạnh bản chất khó chịu của cuộc sống sẽ như thế nào trong một game nhập vai nếu bạn là… quái vật. Nhưng trong khi bầu không khí tối tăm, gay gắt mang đến cho chúng ta khi chúng ta thấy nhện ăn thịt lẫn nhau, phần lớn tông màu tối hơn đã được khắc phục bởi nhân vật của Kumoko, một nữ game thủ tính cách bất thường, người chết bất thình lình tại lớp học và chuyển sinh thành một chú nhện con.

Tôi phải thừa nhận series này gây được ấn tượng tốt vì đã bắt đầu ngay từ thực tế khủng khiếp mà Kumoko phải đối mặt khi cô ấy tái sinh thành một con nhện. Khi Kumoko nhận ra những gì mình đã trở thành, sự thật khắc nghiệt được đặt ra ngay lập tức khi cô nhận thấy những con nhện đồng loại của mình đang ăn thịt lẫn nhau. Ngay cả khi Kumoko lải nhải và pha trò cười cho người xem, bầu không khí nghiệt ngã “giết hoặc bị giết” vẫn không hề tan biến.

So I'm a Spider, So What? 1: Quá đen khi chuyển sinh thành nhện

So I'm a Spider So What 1: Quá đen khi chuyển sinh thành nhện

Trên thực tế, phần lớn thời lượng còn lại của tập 1 So I’m a Spider, So What?, Kumoko vẫn bị mắc kẹt trong hang động và bị bao vây bởi những con quái vật mà cô sẽ phải tránh hoặc ăn thịt để sống sót. Sự bệnh hoạn cung cấp phần lớn sự căng thẳng của chương trình với mức độ khó chịu khi thấy Kumoko buộc bản thân ngừng nôn khi ăn một con nhện đồng loại hoặc nhai một con ếch độc cho đến khi nó trót hơi thở cuối cùng. Thật thú vị khi thấy một isekai như thế này, nơi có áp lực đủ cao để khắc họa cái chết đang rình rập một cách nghiêm túc và bản năng sinh tồn là thứ cần để tiến bộ thay vì chỉ kỹ năng hay tài năng.

Đây hoàn toàn không phải là bộ anime được mong đợi nhất mùa Đông 2021 nhưng nó cuốn bất ngờ nhờ sự thể hiện của nữ diễn viên lồng tiếng Yuuki Aoi trong việc mang lại sự nhẹ nhàng thông qua tính cách lập dị của Kumoko. Cô ấy kêu ca, la hét và châm biếm theo cách của mình khi đóng vai Kumoko đi từ luồng suy nghĩ này sang luồng suy nghĩ khác.

Nó cũng giúp Kumoko với tư cách là một nhân vật thú vị vì cách cô ấy cố gắng hết sức để tận dụng tối đa cuộc sống của mình như một con nhện bất kể những thất bại phải đối mặt. Việc phát hiện ra bản thân bị mắc kẹt trong một game nhập vai, nơi chỉ số của cô ấy tăng lên có thể mở khóa các khả năng mới là một điều mặc khải cho đến khi cô ấy phát hiện ra rằng, trong vũ trụ này, khả năng “thẩm định” không hoạt động như cô ấy nghĩ (khá buồn cười nếu so sánh với bộ Slime). Khoảnh khắc hài hước nhất trong tập phim phải là khi Kumoko quyết định rằng điều đầu tiên cô nên làm với tơ của mình là tạo một cái ổ và thực hiện trang trí nội thất cho nó. Sự kinh ngạc và ghê tởm của cô về những việc phải làm để tồn tại mang lại nhiều khung hình hài hước.

Nếu có một điểm yếu trong tập đầu tiên, thì đó là sự chuyển đổi bất tình lình vào thế giới mà các bạn cùng lớp của Kumoko đủ may mắn để có được hình dạng như con người hoặc sinh vật thân thiện. Nó đem đến sự hấp dẫn về chuyến phiêu lưu sắp tới tại thế giới bên kia trong trò chơi và cung cấp cho bạn tình hình những người bạn cùng lớp, những người mang những vấn đề của họ trong kiếp trước vào thế giới RPG. Nhưng về mặt thẩm mỹ, nó trông thậm chí còn kém hấp dẫn hơn so với hang động âm u mà Kumoko đang ở. Hầu hết các cảnh quay đều lấy khung hình nhân vật từ trán đến xương bả vai, vì vậy có vẻ như mọi cảnh quay đều được phóng to hơn mức cần thiết.

So I'm a Spider,So What 1: Quá đen khi chuyển sinh thành nhện

Cũng cần phải nói về CGI. Phim sử dụng rất nhiều cảnh dựng từ CGI. Đối với tôi, điều này không gây khó chịu, thậm chí nó cần thiết khi nhắc đến xu thế của anime nhiều năm gần đây khi tốc độ sản xuất cần được đẩy nhanh.

Nhưng ngoài những trục trặc về mặt hình ảnh như thế này, So I’m a Spider, So What? đặt ra một tiêu chuẩn tốt cho phần lớn isekai của mùa này như một cuộc hành trình kỳ quặc nhưng bệnh hoạn vào cuộc đời của một con nhện. Thật là thú vị khi thấy Kumoko chắp cánh cho nó như một con nhện độc nhất vô nhị phải đối mặt với nhiều trở ngại nguy hiểm nếu vẫn nuôi hy vọng sống sót trong thế giới loài người. Nên thật tò mò để xem điều này diễn ra như thế nào và liệu series có thể duy trì đà phát triển với giọng điệu khác thường nhưng đáng yêu của nó hay không?

Bonus: Bài ED thật dị! Lần đầu tôi nghe kiểu nhạc như thế này!

>>> Xem thêm: Re Zero ss2 tập 14: Kế hoạch mới của Natsuki Subaru

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

So I’m a Spider, So What? 2: Tôi sẽ không từ bỏ

Phim-Truyện

Điểm tin manga-anime tuần qua (06/01 - 12/01)