close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Mobile

Smartphone rẻ nhất thế giới thật ra chỉ là…hàng Trung Quốc

Với giá rẻ “không tin nổi” mà chiếc smartphone trị giá 251 Rúp (hơn 81.000 đồng) mang tên Freedom 251 đã khiến nhiều người nghi hoặc về chất lượng cũng như giá trị thực của nó.

Smartphone (2)

Mới đây, cộng đồng yêu công nghệ thế giới đã thực sự “sốc” khi hãng sản xuất Ringing Bells tung ra chiếc smartphone có giá “rẻ như cho” Freedom 251 với giá bán chưa tới 82.000 đồng. Theo như Game4V đã đưa tin, chiếc smartphone này có giá cực rẻ như vậy là do được chính phủ Ấn Độ trợ giá, dù cũng đã có nhiều luồng thông tin phủ nhận điều này.

Smartphone (7)

Như chúng ta đã biết Freedom 251 sở hữu màn hình 4 inch, bộ vi xử lí Quad-core 1.3-GHz và bộ nhớ dung lượng 8 GB. Với các thông số này, chi phí sản xuất có thể lên tới 1 triệu đồng

Nếu sử dụng các linh kiện rẻ nhất thế giới, giá của nó cũng đã lên tới 2700 Rúp (hơn 800.000 đồng), cộng thêm các khoản thuế, phí cũng không dưới 1 triệu đồng. Kể cả có sự tài trợ từ chính phủ, cũng không thể có giá đó”, Richard Windsor – một nhà phân tích tại Công ty Nghiên cứu Đầu tư Edison, Ấn Độ – nhận định.

Smartphone (3) Smartphone (4)

Đó cũng là thắc mắc của nhiều người. Do vậy, cộng đồng mạng đã đi sâu tìm hiểu, ban đầu là hình ảnh về chiếc điện thoại. Và lập tức, họ phát hiện ra rằng logo máy phía dưới loa nghe bị che bằng bút xóa.

Smartphone (5)

Sau khi tẩy phần này, Freedom 251 “hiện nguyên hình” là chiếc Adcom Ikon 4, một smartphone giá rẻ của Trung Quốc. Ngay khi bị lật tẩy, Ringing Bells lập tức đính chính hình ảnh quảng cáo bằng một sản phẩm khác. Tuy vậy, nhiều người lại tiếp tục thắc mắc là tại sao chiếc Adcom Ikon 4 lại có giá “như cho” như thế. Và câu hỏi này vẫn chưa được trả lời.

Smartphone (6)

Trong khi đó, nhiều người khác lại chỉ ra rằng sản phẩm giá siêu rẻ này đang có dấu hiệu vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Có thể thấy, chiếc smartphone này có thiết kế rất giống iPhone. Bên cạnh đó, tuy chạy Android nhưng giao diện lại rất giống… iOS – nền tảng của Apple.

Smartphone (1)

Ngoài ra, rất nhiều cư dân mạng đang nghi ngờ Ringing Bells “gây sự chú ý” và “đánh bóng tên tuổi” bởi hãng không đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Do đó, đã có ý kiến cho rằng không có smartphone nào như vậy cả. Tính đến thời điểm này, chiếc điện thoại vẫn chưa bán ra. Và có lẽ một phần nào đó, sự nghi ngờ là có cơ sở!

Theo Kênh11

[fresh_embepost pid=”321193″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

Game Mobile

Kết thúc thử nghiệm, Google Stadia chính thức có trên iOS

Game Mobile

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc

Game Mobile

Game mobile sẽ chiếm hơn 81% tại thị trường Trung Quốc