close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sledgehammer muốn đưa Call of Duty về đệ nhị thế chiến

Bối cảnh Thế chiến thứ 2 có lẽ sẽ luôn luôn và mãi mãi là nguồn cảm hứng cho các nhà phát triển game Call of Duty.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với trang tin tức game Metro của Anh, ông Michael Condrey – đồng sáng lập của Sledgehammer Games đã chia sẻ rằng ông và các đồng nghiệp của mình rất muốn tiếp tục tạo ra một phiên bản Call of Duty mới lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2.

Tôi nghĩ một trò chơi ứng dụng công nghệ làm game  hiện đại cùng bối cảnh Thế chiến thứ 2 mang không khí như như loạt phim Band of Brothers sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=DOSXkLBrRdA”]

Tuy nhiên thích thú chỉ là một chuyện, việc còn lại là làm sao tạo ra một tựa game hấp dẫn được người chơi, nhất là với một đề tài đã quá cũ như Thế chiến thứ 2.  Michael Condrey cũng không ngần ngại thừa nhận những khó khăn trong vấn đề này:

Tôi biết đây là một vấn đề khá nan giải. Câu hỏi lớn nhất chúng tôi đặt ra lúc này là tựa game đó sẽ chơi ra sao và quan trọng hơn là phần chơi multiplayer sẽ phải thiết kế thế nào để thu hút được người hâm mộ? Nhất là sau những thay đổi vô cùng thú vị mà chúng tôi đã mang đến trong Call of Duty: Advanced Warfare. Đó sẽ là điều cần tính đến đầu tiên nếu muốn quay trở lại bối cảnh này.

Kể cả nếu như mong muốn này của Sledgehammer Games có thể trở thành hiện thực thì phải đến 3 năm nữa chúng ta mới có được câu trả lời cụ thể cho vấn đề này. Trước đó sẽ còn hai tự game Call of Duty khác đến tay người hâm mộ do Infinity Ward và Treyarch phát triển (Nhiều khả năng sẽ là Ghosts 2 và Black Op 3). Tựa game COD cuối cùng lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2 là  Call of Duty: World at War ra mắt năm 2008.

Call of Duty

Call of Duty

Call of Duty

Call of Duty

Một trong những đề tài nhận được nhiều bàn tán gần đây có liên quan đến tổ chức ISIS, tuy nhiên theo Michael Condrey thì đây là một đề tài nhạy cảm và không thích hợp để mang vào video game.

Theo tôi thì đây là một vấn đề nghiêm trọng mang tầm cỡ thế giới và hơn hết, với những tội ác mà ISIS đã gây ra thì việc đưa đề tài này lên game là việc rất khó và không sáng suốt chút nào. Tất nhiên đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, có thể chỉ là do tôi không tự tin khi làm game về đề tài như thế mà thôi.

Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin thú vị khác trên chuyên mục PC-console của Game4V.

>>>Activision chiến thắng vụ kiện Call of Duty: Black Ops II

>>>Top 10 tựa game Call of Duty từ dở nhất đến hay nhất (kỳ 2)

Bài liên quan
Game Mobile

Game mobile nào đạt doanh thu cao nhất tuần cuối cùng 2020?

PC - Console

Call of Duty Modern Warfare 3 Remaster đang được phát triển bí mật

PC - Console

Game chiến thuật đánh theo lượt Dreadlands chất lượng tốt

PC - Console

Mobius Front 83 tái hiện chiến tranh cổ điển thập niên 80