close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Game Mobile

Slayaway Camp – Tựa game giải đố phong cách kinh dị

Nếu bạn nghĩ rằng những tựa game thể loại Puzzler chỉ xoay quanh kẹo ngọt, kì lân và những thứ dễ thương. Slayaway Camp chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ lại.

Những tựa game có lối chơi cổ điển nhưng lại thổi vào nó một phong cách hoàn toàn mới mẻ luôn luôn nhận được sự thích thú của người chơi. Slayaway Camp chính là những loại game như vậy, ra mắt vào mùa Halloween năm ngoái trên Steam, là một sự kết hợp giữa thể loại game Puzzler và máu me kinh dị, Slayaway Camp nhanh chóng nhận được sự yêu thích và phản hồi tích cực từ game thủ. Mới đây nhân dịp Valentine tựa game đã cho ra mắt trên thị trường di động, hãy cũng Game4v đánh giá qua về tựa game Puzzler đầy thú vị này nào.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=k5Be2w9hVzI” width=”500″]

Gameplay Slayaway Camp của Markiplier

Ấn tượng đầu tiên của Slayaway Camp chính là đồ họa thiết kế dạng “vuông vức” giống như Unturned phiên trên di động với góc nhìn 2,5D. Đưa người chơi về mô tip quen thuộc của những dòng phim kinh dị những năm 80s : Sát nhân xuất hiện trong những khu lều trại trong rừng, một bối cảnh âm u đầy đáng sợ.

slayaway05

Tuy nhiên trong Slayaway Camp bạn không đóng vai nạn nhân mà là trở thành một tên sát nhân máu lạnh giết người không ghê tay (cool!). Vì vậy nhiệm vụ của bạn chính là đồ sát tất cả những người bạn thấy và tẩu thoát để kết thúc màn chơi.

slayawaycamp-6

Di chuyển sát nhân bằng cách vuốt sang 4 hướng, nhân vật của bạn chỉ có thể đi cho đến khi đụng tường mới có thể di chuyển hướng tiếp theo, thể loại này có lẽ khá quen thuộc với những ai đã từng chơi Puzzler và khá dễ làm quen.

slayaway-camp

Sau 10 bàn hướng dẫn đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng đây không phải là một tựa game chỉ tập trung vào yếu tố kinh dị máu me mà quên đi tính giải đố trong trò chơi. Ngoài yếu tố dò đường ra, Slayaway Camp bổ xung vào những yếu tốkhác tăng độ khó cho chơi và rất phù hợp giống như trong một bộ phim kinh dị, ví dụ những những nạn nhân sẽ chạy khỏi vị trí nếu nhìn thấy bạn đồ sát người khác, những hố bẫy và hay  trại lửa để bạn né tránh không đi qua (hoặc có thể lừa nạn nhân chạy vào những ô đấy), có nhiều bàn có sự tham gia của cảnh sát yêu cầu bạn phải né tránh đường đạn của cảnh sát. Càng về sau càng nhiều thử thách mới mẻ xuất hiện yêu cầu bạn phải căng não trước khi chọn hướng di chuyển, nếu có di chuyển sai thì đừng quá lo vì tựa game có 3 nút tua dừng tiến để quay lại lượt đi trước giống như bạn đang xem một bộ phim kinh dị vậy.

slayawaycamp-7

Điểm hấp dẫn của Slayaway Camp là tính chất máu me kinh dị có phần vui vui của tựa game khi được … giết người (người viết là một người bình thường đừng gọi cảnh sát). Slayaway Camp có hàng tá càng kiểu kết liễu đối thủ khác nhau như chặt đầu IS, chém đứt người, chặt bỏ vào thùng xốp à mà hình như không có, cốc đầu chết, móc tim v.v rất máu me như dòng game Motal Kombat, tuy nhiên tựa game có đồ họa người vuông vuông nên tính chất máu me cũng giảm bớt phần nào. Bạn còn có thể mở khóa những hình thức kết liễu mới trong shop. Tựa game còn có mục kết liễu cận cảnh là Kill Zone ở giữa mỗi bàn.

slayaway-camp-1

slayawaycamp-3

Nhìn chung Slayaway Camp là một sự kết hợp hoàn hảo giữa một thể loại game giải đố và tính chất máu me (nhưng không quá kinh dị). Dù bạn thích yếu tố nào đi chăng nữa thì tựa game vẫn tuyệt vời cho một tựa game giải đố mang tính thử thách cao hay một tựa game chặt chém đơn thuần. Slayaway Camp vừa ra mắt trên Android và iOS với giá 3.99$, nếu bạn có hứng thú với tựa game thì hãy bỏ tiền mua game, không hề phí phạm đồng tiền bạn đã bỏ ra đâu.

Link tải game : https://itunes.apple.com/us/app/slayaway-camp/id1123828832?mt=8

Bài liên quan
Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Game Mobile

303 game mobile Trung Quốc thử nghiệm trong tháng 05 vừa qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.