close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Sion – Kẻ thách thức ngạo nghễ trong thời đại của những Sát Thủ

Sion đang là một trong vị tướng vươn lên mạnh mẽ trong meta của những sát thủ!

Thời đại sát thủ đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của những vị tướng đã từng biến mất trên Đấu Trường Công Lý. Lần lượt những Talon, Rengar, Kha’Zix, Akali, Katarina .v.v… trở lại và trở thành nỗi ác mộng cho đối phương. Trong bối cảnh đó, rất nhiều game thủ đã lựa chọn các tanker thuần chống chịu để lôi ra đối phó với các vị tướng dồn sát thương chớp nhoáng trên. Sion, là một trong những lựa chọn như vậy.

Tỉ lệ thắng vượt trội ở các máy chủ

Thật bất ngờ khi nhìn vào tỉ lệ thắng của Sion tại rất nhiều máy chủ trên thế giới! Ở các vị trí đường trên hay hỗ trợ, Sion đều lọt vào top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất.

  • Tỉ lệ thắng của Sion tại máy chủ Hàn Quốc. Ở vị trí đường trên, Sion đứng thứ 3 còn ở vị trí hỗ trợ, Sion là vô đối!

sion-kore

  • Tình hình cũng tương tự với vị tướng này ở máy chủ Bắc Mỹ. Sion đều nằm trong top 3 tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở cả hai vị trí đường trên và hỗ trợ

sion-na

  • Máy chủ Tây Âu

sion-euro

Không phải những sát thủ đang bị “lỗi” như Rengar, Kha’Zix hay Talon, chính Sion mới là vị tướng đáng chú ý nhất tại phiên bản LMHT 6.22 cho đến thời điểm hiện tại!

Điều gì làm nên sức mạnh của Sion?

  • Điểm bổ trợ mới mang tên Chiến Đấu Lão Luyện

Như các bạn đều biết, Chiến Đấu Lão Luyện đã được Riot thay đổi lại. Không còn cộng thêm máu khi tiêu diệt quái khủng, Chiến Đấu Lão Luyện giờ đây sẽ cho bạn một lớp giáp ảo khi gây khống chế lên đối phương. Và bộ kĩ năng của Chiến Binh Bất Tử có tới 3/5 skill gây khống chế, từ làm chậm, làm choáng cho tới hất tung. Thử hỏi còn vị tướng nào thích hợp hơn cho điểm bổ trợ Chiến Đấu Lão Luyện mới này?

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=kXa9qCO0aI4″ ]

Thử nghiệm điểm bổ trợ mới với Sion và kết quả mang tính không tưởng!

  • Thay đổi chỉ số xuyên giáp sang Sát Lực

Chỉ số xuyên giáp đã không còn nữa, và thay vào đó là Sát Lực. Bạn vẫn có thể tính mức độ xuyên giáp của mình thông qua các thông số sát lực trên từng loại đồ. Tuy nhiên công thức này rất khó nhớ và tôi cũng chẳng nhớ hết được! Chỉ biết sát lực sẽ tồn tại theo kiểu “tướng late game”, tức là lúc đầu tương đối yếu nhưng về sau sẽ mạnh dần.

Chính vì lẽ đó, các lựa chọn mang tính gây sát thương ở đường trên cũng bị nerf đi phần nào. Những Jayce, Pantheon hay Quinn thường hướng tới Dao Hung Tàn trong lần biến về đầu tiên để lấy chỉ số xuyên giáp khi đối đầu với các tướng chống chịu. Nay chỉ số xuyên giáp đã không còn, tạo điều kiện cho các tanker như Sion không việc gì phải sợ những tướng gây sát thương lên Dao Hung Tàn cả, ít nhất là trong giai đoạn đầu trận đấu.

  • Hợp với thời đại

Trong thời đại sát thủ, người ta thường nghĩ ngay đến các tướng tank để chống lại những vị tướng có thể dồn sát thương trong chớp nhoáng. Cách chống lại các sát thủ tốt nhất là gì? Đó là một tướng chống chịu có khả năng gây khống chế ngay khi sát thủ đó định bay vào tiếp cận con mồi. Và còn vị tướng nào hợp với tiêu chí trên hơn Sion đây?

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=HzNo3aoD6Fk” ]

Một game đấu tốt của Sion đi rừng

Tham khảo bảng ngọc và bảng bổ trợ

  • Sion Đường Trên

runes

Bảng ngọc này có tỉ lệ thắng cao nhất lên tới 75%, bao gồm 9 viên kháng phép theo cấp, 9 viên ngọc vàng giáp, 9 viên ngọc đỏ sát lực/ xuyên kháng phép và 3 viên ngọc tím sát thương vật lý.

bang-bo-tro-sion-duong-tren

Bảng bổ trợ với điểm then chốt Quyền Năng Bất Diệt

  • Sion Hỗ Trợ

runes1

9 viên ngọc đỏ sát thương vật lý, 9 viên ngọc xanh kháng phép, 9 viên ngọc vàng máu cộng thẳng và 3 viên ngọc tím giáp cộng thẳng.

bang-bo-tro-sion-ho-tro

Bảng bổ trợ với điểm then chốt Chiến Đấu Lão Luyện

[fresh_embepost pid=”391054″ ]

Bài liên quan
eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

eSports

Giải mã hiện tượng Yasuo 'hot pick' ở đường dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.