close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Siêu phẩm Weathering With You bất ngờ bị loại khỏi danh sách đề cử Oscar 2020

Hôm thứ 2 – Ngày 16/12, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã công bố danh sách đề cử 9 hạng mục trong sự kiện lễ trao giải Oscar lần thứ 92. “Siêu phẩm” Weathering with you (Tenki no Ko) bất ngờ không nằm trong danh sách đề cử.

Weathering With You (Tenki no Ko), tựa Việt: “Đứa con của thời tiết” được Nhật Bản chọn đề cử Oscar cho hạng mục Phim quốc tế hay nhất (Best International Feature Film) của giải Oscar lần thứ 92 tổ chức vào tháng 02/2020.

Theo đó, 9 hạng mục giải thưởng vừa được công bố bao gồm:

  • Best International Feature Film – Phim quốc tế hay nhất.
  • Best Documentary Feature – Phim tài liệu hay nhất.
  • Best Music (Original Score) – Nhạc phim hay nhất.
  • Best Music (Original Song) – Ca khúc trong phim hay nhất.
  • Best Live-Action Short Film – Phim ngắn hay nhất.
  • Best Documentary Short Subject – Phim tài liệu ngắn hay nhất.
  • Best Animated Short Film – Hoạt hình ngắn hay nhất.
  • Best Makeup and Hairstyling – Hóa trang xuất sắc nhất.
  • Best Visual Effects – Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Tiếc thay, bộ phim của đạo diễn Makoto Shinkai đã không nằm trong danh sách đề cử cho hạng mục Best International Feature Film như kế hoạch trước đó. Bộ phim cũng là tác phẩm Anime thứ 2 kể từ Princess Monokoke của đạo diễn Hayao Miyazaki năm 1998 tham gia vào hạng mục này ở một giải quốc tế tầm cỡ Oscar.

Được biết, Weathering With You ngoài đề cử Phim quốc tế hay nhất còn tham gia đề cử cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất (Best Animated Feature Film). Hiện hạng mục này vẫn chưa được công bố danh sách ứng viên; đây có lẽ là cơ hội cuối cùng cho người hâm mộ Anime hy vọng về một giải Oscar như Spirited Away đã từng đạt được tại kì Oscar lần thứ 75, năm 2003.


Weathering With You từng giành giải Khán giả (Audience Award) tại Liên hoan phim hoạt hình (Animation is Film Festival 2019) diễn ra hồi tháng 10 và cũng thắng giải Phim hoạt hình hay nhất (Best Animated Feature Film) tại Giải thưởng điện ảnh Châu Á – Thái Bình Dương (The Asia Pacific Screen Awards) hồi tháng 11.

Với doanh thu quốc tế hiện tại đang ở con số $176,295,508. Weathering With You là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Makoto Shinkai đạt doanh thu trăm triệu đô sau Your name ($357,986,087) hồi năm 2016.

Phim kể về chuyện tình của một chàng trai rời bỏ miền quê hẻo lánh đến thủ đô Tokyo xa hoa nhưng khắc nghiệt, anh vô tình gặp gỡ cô gái kỳ lạ dường như có khả năng điều khiển thời tiết. Và từ đây chuyện tình đẹp đẽ đầy huyền bí của họ bắt đầu kèm những thông điệp nhân văn được Makoto Shinkai gửi gắm về ý chí, thực trạng xã hội, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu đang đe dọa đến nhân loại.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sau khi Weathering With You thắng đậm, phòng vé Nhật Bản thất thu

Phim-Truyện

Makoto Shinkai tiết lộ về tiến độ của bộ phim tiếp theo

Phim-Truyện

Makoto Shinkai nói về dự án mới: 'Tôi đã hình dung ra câu chuyện'

Phim-Truyện

Vinland Saga thắng lớn, Kimetsu no Yaiba trượt mất danh hiệu anime của năm

Worth reading...
One Piece tập 914: Cuồng Nộ Luffy quyết đấu Nhiệt Tức Nộ Kaido