close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Siêu phẩm đi cảnh một thời Cave Story+ có thời lượng game dài

Cave Story+ xứng đáng đại diện cho dòng game phiêu lưu, đi cảnh, giải đố. Gameplay, đồ họa, âm thanh mang nhiều hoài niệm cho thế hệ 9x.

Trò chơi này đang được bán với giá 165.000 VND trên Steam. Nhưng bạn có thể tải về miễn phí thông qua ứng dụng Epic Games, cha đẻ của trò chơi nổi tiếng Fortnite. Chương trình tặng game của Epic sẽ kéo dài cho đến hết 10/12/2020.

Cave Story+ được phát triển bởi Studio Pixel từ năm 2004 và được làm lại vào năm 2011, đến 2017 trò chơi này có mặt trên Nintendo Switch. Bạn sẽ bắt đầu trò chơi trên một hòn đảo lơ lửng giữa trời. Đây là nơi sinh sống của giống loài Mimiga, họ có báu vật Vương miện quỷ mà đội quân robot bên ngoài thèm khát. Thế là chiến tranh nổ ra. Bạn vô tình là một phần của cuộc chiến trong lúc đang cố tìm hiểu về thông tin cá nhân của chính mình và thoát khỏi không gian kỳ bí.

Cave Story+

Cave Story+ thuộc thể loại game phiêu lưu với thời lượng dài dành cho người chơi try hard

Trò chơi Cave Story+ là một câu chuyện dài so với các game cùng thể loại. Bạn trải qua rất nhiều hầm ngục, gặp NPC, quái vật, hang động chồng chất đan xen nhau. Súng là thứ vũ khí bạn dùng để chiến đấu, bạn cũng nhặt thêm nhiều vũ khí khác khi tiêu diệt quái là kiếm, tên lửa, máu… Ngoài việc bay nhảy thông thường, bạn còn di chuyển bằng tên lửa đẩy. Nâng cấp trang bị, trò chuyện với NPC cũng là một phần quan trọng trong game.

Tựa game phiêu lưu này có nhịp độ đa dạng tùy thuộc vào màn chơi. Có khi bạn phải rất từ tốn, tìm hiểu cơ chế hoạt động của những con quái và tổng quan bản đồ để di chuyển đúng hướng. Lúc khác thì bạn phải nhanh nhẹn tấn công và né các làn đạn từ kẻ địch. Mỗi màn chơi đều có âm nhạc khác nhau, thứ âm thanh rất quen thuộc ở những năm cuối cùng của thế kỷ 20. Việc di chuyển, tìm đường, thử sai, chiến đấu, thất bại, làm lại sẽ xảy ra khá thường xuyên. Vì đây là một game khó.

Trùm và những chỗ save là điều khó khăn bạn cần phải vượt qua. Số lượng trùm và kỹ năng của chúng biến hóa khác biệt. Không dễ gì tiêu diệt được ngay lần đầu, lúc mà bạn chưa hiểu lối chơi của trùm. Thêm nữa, vị trí save cố định, có khi bạn đi một quãng xa rồi sau đó thất bại, thế là làm lại từ đầu, một hành trình nhàm chán khá dài. Các đoạn hội thoại diễn ra thường xuyên, phần lớn làm cho game cốt truyện liền mạch chứ không giúp cho việc tìm đường, giải đố.

game phiêu lưu

Đồ họa và âm thanh trong game mang nhiều tính hoài niệm các game trên hệ máy NES

Nhà phát triển giới thiệu về game này như sau. Có 15 cấp độ để khám phá thế giới trong game. 10 vũ khí khác nhau có thể nâng cấp. 20 tên trùm dành cho bạn tiêu diệt. Có đến 4 kết thúc tùy thuộc vào hành trình của bạn. Âm thanh và đồ họa đã được làm lại ở bản Cave Story+

Xem thêm: Cyberpunk 2077 gieo rắc nỗi sợ hãi với ‘màn hình vàng chết chóc’

Bài liên quan
PC - Console

Dandara thuộc thể loại Metroidvania miễn phí cuối tháng 01/2021

PC - Console

5 game co-op vui nhộn bạn nên chơi cùng người thân

PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

PC - Console

Monster Sanctuary - Trò chơi có gameplay giống như Pokemon