close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Cộng Đồng

Shroud và Tfue bất ngờ bị một kênh “mờ ám” hạ bệ về lượng người theo dõi tháng 4

Hai streamer phổ biến hàng đầu trên Twitch – Shroud và Tfue – đã bị vượt mặt về số lượng người theo dõi (follower) trong tháng 4 bởi một… kênh bot.

Michael ‘Shroud’ Grzesiek và Turner ‘Tfue’ Tenney, được biết đến nhiều nhất thông qua các nội dung chơi game thể loại Battle Royale, bỗng dưng thấy mình đứng sau một kênh mới có tên “01sh01”. Sau khi tiến hành livestream vào ngày 9 tháng 4, lượng follower của nó đột ngột tăng vọt một cách đáng ngờ. Chỉ trong vòng 10 phút, kênh đã thu về 567.067 người theo dõi và cho thấy rõ ràng có điều gì đó bất thường ở đây.

Một kênh đáng ngờ vượt mặt Shroud và Tfue về lượng sub trong tháng 4; bị Twitch "trừ khử" không thương tiếc

Shroud và Tfue – đã bị vượt mặt về số lượng người đăng ký (subscriber) trong tháng 4 bởi một… kênh bot. Ảnh: dexerto

Hiện tại, kênh này đã bị xóa sổ. Theo báo cáo, nó đã tạo nên một số lượng người theo dõi giả để có thể thẳng tiến lên vị trí số một. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý và kéo lượt truy cập vào trang web đánh bạc riêng, được quảng cáo ở phần ảnh đại diện. Kế hoạch diễn ra khá suôn sẻ, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, bởi Twitch bắt đầu nhận thấy điểm nghi vấn và tiến hành loại bỏ tài khoản.

Shroud và Tfue bị một kênh mờ ám qua mặt về lượng sub tháng 4; Twitch vào cuộc "trừ khử" thẳng tay

Tfue và Shroud là hai streamer hàng đầu trên Twitch. Ảnh: dexerto

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện một trường hợp dùng kênh bot để quảng cáo. Vào tháng 12 năm ngoái,  Shroud và đồng nghiệp Tyler ‘Ninja’ Blevins cũng từng gặp phải tình huống tương tự bởi kênh Slot_V. Sau đó vào tháng 3, Shroud tiếp tục thấy mình bị rơi xuống vị trí thứ hai do sự xuất hiện của kênh Novat0r_Konb, kiếm về 485.000 người theo dõi trước khi bị BAN. Cả hai trường hợp đều liên quan đến các kênh đánh bạc cố gắng lôi kéo sự chú ý về cho các trang web casino riêng.

Mặc dù ban quản trị Twitch không hề khoan nhượng trong việc xóa sổ những kênh có chiêu trò PR như này, nhưng rõ ràng các nhà phát triển nên xem xét việc vá lỗ hổng đã giúp chúng khai thác và tiến hành quảng bá rầm rộ trên nền tảng.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/cac-dlc-tiep-theo-cua-one-piece-world-seeker-se-xoay-quanh-sabo-va-trafalgar-law-566468.g4v

 

Bài liên quan
eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

Cộng ĐồngeSports

Zeros chính thức công khai hẹn hò với nữ streamer Lai Lai

Cộng ĐồngeSports

Twitch có thêm công cụ hỗ trợ cộng đồng eSports

Cộng ĐồngThư Giãn

5 nền tảng livestream phổ biến đối với người Việt