close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

SHOCK: HLV cũ và CEO của Griffin bị cấm tham gia các giải đấu LMHT vĩnh viễn

Việc CEO Cho Gyu Nam và cvMax bị cấm vĩnh viễn cũng như phạt tài chính không đơn thuần là tổn thất lớn của Griffin.

Theo như đăng tải chính thức của Riot Hàn Quốc, sau rất nhiều cuộc điều tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra rất nhiều sai phạm cũng như sự thiếu công bằng xảy ra trong đội ngũ của team. Để bảo vệ quyền lợi của game thủ cũng như tính chuyên nghiệp và toàn vẹn của giải đấu, Riot Hàn Quốc đã đưa ra hình phạt dành cho Cho Guy Nam và Kim Dae Ho, tức cvMax.

Riot đã đưa ra án phạt cho các thành viên BQL Griffin

Lý do mà phía Riot đưa ra cũng như đã được cơ quan chức năng xác thực đó chính là việc Cho Guy Nam dính dáng đến việc bản hợp đồng với Kanavi là chưa thỏa đáng trong khi game thủ này vẫn còn là trẻ vị thành niên. Rõ ràng bản hợp đồng và sự thuyên chuyển giữa các team của Kanavi không được thông qua phụ huynh của gamer này một cách chi tiết. Chưa kể đến Kanavi phàn nàn rằng bản hợp đồng là hợp đồng “nô lệ”, anh phải kí hợp đồng quá dài với đội tuyển (5 năm), cũng như tập luyện 17 tiếng với dàn máy tính “cùi bắp”. Đối với cvMax, lý do hình phạt là vô cùng nghiêm trọng. Riot Hàn đã nắm được bằng chứng cvMax dùng bạo lực đối với các tuyển thủ, trong đó có cả hành vi chửi rủa, mạt sát và đánh đập. Thậm chí vụ việc này có thể bị ép vào khung xử phạt hình sự của Hàn Quốc.

Riot đã nắm trong tay bằng chứng cvmax bạo hành game thủ

Hình phạt chung cho hai cựu thành viên ban Huấn luyện của Griffin đó chính là đình chỉ kinh doanh vĩnh viễn. Hai người sẽ không được phép tham gia bất cứ một hoạt động hoặc giải đấu nào liên quan đến LMHT. Ngoài ra, Team Griffin sẽ chịu án phạt 100 triệu won (tương đương xấp xỉ 2 tỉ VND) do không phản ứng kịp thời khi phát hiện các sự cố nghiêm trọng trên. Thêm vào đó nếu sự việc còn tiếp diễn, Griffin sẽ đứng trước nguy cơ bị mất hết quá trình tích lũy cũng như vị trí của team tại LCK.

Việc cvMax dính án phạt này sẽ là một đòn chí mạng giáng vào DragonX sau khi tổ chức này “tất tay” tuyển dụng HLV giàu kinh nghiệm này về đội với hi vọng cải tổ lại đội hình và tiến tới CKTG. Việc cvMax hủy hoại tinh thần của các tuyển thủ Griffin dẫn đến sa sút phong độ là có thật, và DragonX cũng sẽ rất vất vả trong việc tìm kiếm một HLV mới để thay thế.

Tất cả các án phạt sẽ được thi hành từ ngày mai 21 tháng 11 năm 2019.

Bài liên quan
eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret

eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017

Worth reading...
LMHT: Cựu HLV Griffin được Dragon X chiêu mộ sau hàng loạt drama