close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

eSports

[Shanghai Major 2016] Tìm hiểu về team Newbee

Cùng Game4v tìm hiểu về 16 đại diện sẽ góp mặt tại vòng chung kết giải đấu Shanghai Major 2016 sẽ khởi tranh trong ít ngày tới…

21.07.2014 có lẽ là ngày mà đội tuyển Newbee không thể nào quên khi họ bước lên đỉnh vinh quang của đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp bằng chức vô địch giải đấu danh giá The International 4. Nhưng kể từ thời điểm đó, sau khi mà người đội trưởng Xiao 8 rời team, Newbee đã trượt dốc không phanh và mất đi hoàn toàn vị thế vốn có của họ tại các giải đấu lớn của Dota 2.

team Newbee

Năm 2015 của Newbee gắn liền với vô số những thay đổi về nhân sự, những trận đấu bị hủy bỏ, và cả những chuỗi trận thảm hại suốt cả năm vừa qua. Tại giải đấu Frankfurt Major Newbee trình diễn một bộ mặt bạc nhược khi họ để thua team ít tên tuổi Unknown.xiu, và sau đó là bất ngờ rút lui khỏi WCA chỉ một ngày trước khi giải đấu khởi tranh.

Và rồi đã có những thay đổi bất ngờ ngay trước vòng loại Shanghai Major của Newbee Đầu tháng 9 năm ngoái, Newbee chào đón sự trở lại của carry cùng họ vô địch TI4 là Chen “Hao” Zhihao cùng với sự xuất hiện offlane trẻ tuổi đầy tài năng tên là Meng “Xiao2lei” Lei, người đã từng thi đấu khá thành công với team Energy Pacemaker. Và 2 ngày trước ngày Valve quy định khóa đội hình cho giải đấu Major mùa đông, Newbee đã bất ngờ thông báo sự xuất hiện của support đầy kinh nghiệm Wong “ChuaN” Hock Chuan.

Đội hình Newbee thời điểm hiện tại:

newbee 2

  • Chen “Hao” Zhihao
  • Zhang “Mu” Pan
  • Meng “Xiao2lei” Lei
  • Wong “ChuaN” Hock Chuan
  • Zhang “le” Xuanhao

Với 3 game thủ là cựu vượng TI (Hao và Mu – TI4, Chuan TI2 ) ở đội hình hiện tại, Newbee đã dễ dàng có được một suất tham dự Shanghai Major. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng sự cạnh tranh cho một suất tại Major mùa đông không quá khó khăn, khi Newbee chỉ phải đánh bại đội hình trẻ của CDEC và IG đã quá rệu rã ở thời điểm hiện tại.
Nhưng nhìn vào cái cách mà họ thể hiện tại giải đấu MDL gần đây, chúng ta có thể thấy một “đội tuyển trong mơ” tươi mới, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.Tại vòng bảng của MDL, họ đánh ngang ngửa với EG, thua trước OG và hòa tất cả các game còn lại:

  • Newbee vs Team Spirit: 1-1
  • Newbee vs Vici Gaming: 1-1
  • Newbee vs Evil Geniuses: 1-1

Bị buộc phải chơi Bo1 tiebreak với EG để giành vị trí tại nhánh thắng/nhánh thua, Newbee đã xuất sắc đánh bại Team Secret ngay tại lượt trận đầu của nhánh thua. Nhưng tiếc thay, họ đã bị loại bởi LGD Gaming ngay sau đó và đồng nghĩa là chuỗi trận đánh giải chính thức của Newbee trước thềm Shanghai Major đã kết thúc. Do đó thật khó để biết được cách lựa chọn đội hình của họ trong bản patch hiện nay. Nếu nhìn vào từng cá nhân trong team, có thể thấy Newbee đang giấu mình rất kĩ lưỡng, họ có 2 core với lối chơi đầy liều lĩnh nhưng vẫn hiệu quả. Cùng với đó Chuan cũng là một support muốn gây sức ép lớn ngay từ đầu game bằng Witch Doctor, Enchantress, Mirana hay Lion.

Đối với Mu, Hao và Chuan, giải Major lần này cực kì quan trọng trong sự nghiệp của họ, và chắc chắn rằng họ sẽ chiến đấu hết sức mình. Không ai có thể biết chính xác phong độ của Newbee tại giải đấu sẽ ra sao và điều đó khiến việc theo dõi hành trình của họ tại Major mùa đông càng trở nên hấp dẫn.

[fresh_embepost pid=”319646″ ]

[fresh_embepost pid=”319717″ ]

 

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2