close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Series Dragon Ball Super đang dần trở nên ‘mất chất’?

Mặc dù series Dragon Ball Super đã đạt được không ít sự yêu thích từ phía các Fan. Nhưng bên cạnh đó, một số ý kiến của người hâm mộ cho rằng càng về sau, nội dung Dragon Ball càng lặp lại, trở nên nhàm chán và dễ đoán. Liệu, điều đó có thật sự như vậy?

Kịch bản cũ lặp lại

Điều được cho khiến dòng phim Dragon Ball trở nên nhàm chán đó chính là mặt nội dung. Tuy tác giả Akira đã cho ra mắt rất nhiều dạng kẻ thù mới, cốt truyện mới và thậm chí là cả một dòng thời gian mới,… Nhưng có vẻ như điều đó vẫn không thu hút được nhiều số lượng người xem. Một số Fan cho rằng dù kẻ địch lớn mạnh đến đâu thì cốt truyện vẫn sẽ đưa về việc Goku gồng gánh cả đội vượt qua tất cả.

Dù cho đụng độ bao nhiêu kẻ thù thì Goku trong Dragon Ball Super vẫn gồng gánh được tất

Chính vì việc khá dễ đoán cho phần nội dung nên không ít người hâm mộ hy vọng tác giả Akira sẽ để một ai đó thế chân Goku giúp cốt truyện đỡ nhàm chán. Việc này đã từng xảy ra trong lịch sử dòng phim Dragon Ball, cụ thể là Dragon Ball Z khi Gohan chính là tâm điểm của trận chiến. Nhớ lại khoảng thời gian đó, người xem không khỏi thích thú khi được nhìn thấy chính Goku lùi một bước nhỏ xuống phía sau, hỗ trợ và nhường chỗ cho đứa con trai của mình phô diễn sức mạnh, đánh bại Cell và bảo vệ Trái Đất.

Trận chiến giữa Gohan và Cell trong Dragon Ball Z sau này vẫn được nhắc đến

Liệu, cha đẻ của Dragon Ball có nên thử một bước tiến mới, chẳng hạn như việc Vegeta sẽ là nhân vật chính trong một trận đấu nào đó hoặc các chiến binh Trái Đất như Picolo hoặc Yamcha? Đây chắc chắn sẽ là một bước đi vô cùng mới cũng như thay đổi không ít dòng mạch truyện để nó trở nên phong phú hơn.

Quá dựa dẫm vào trạng thái Super Saiyan

Với những Fan lâu năm, từ lúc bắt đầu nhìn thấy hình dạng Super Saiyan đầu tiên tính đến thời điểm hiện tại cũng đã rất lâu. Nên có vẻ như, một số người cảm thấy việc biến hình quá đỗi quen thuộc và mất đi hẳn ý nghĩa. Điển hình nhất là khi Goku vươn lên thành Super Saiyan God, các Fan liên tục hào hứng khi lần đầu thấy trạng thái này nhưng rồi lại nhanh chóng bỏ quên khi nhân vật chính lại tiếp cấp lên Super Saiyan Blue rồi lên tiếp tục Bản Năng Vô Cực.

Việc liên tục tiếp cấp Super Saiyan cũng có thể là lí do khiến các Fan cảm thấy Super Saiyan nhàm chán

Tuy nhiên, tác giả Akira chưa bao giờ làm các Fan thất vọng, có vẻ như ông đã lên hẳn một kế hoạch hoặc ấp ủ một ý định nào đó khi để cho Vegeta học được kĩ năng Kiểm Soát Tinh Thần. Chính vì vậy mà khó có thể nói trước được việc Dragon Ball thực sự đang dần trở nên quá nghèo nàn ý tưởng bởi lẽ trong tương lai, cha đẻ của bộ truyện sẽ cho ra mắt thêm nhiều khả năng mới, hay thậm chí tạo ra hẳn một dòng thời gian khác đầy hấp dẫn hơn?

Những kĩ năng như Kiểm Soát Tinh Thần trong Dragon Ball Super cũng là một ý tưởng tốt

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Goku đã tiến bộ như thế nào sau trận chiến với Broly?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đã được trở lại?

Worth reading...
Pokemon GO công bố Ngày cộng đồng tháng 02