close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

Góc NhìnPC - Console

Sephiroth – Phản diện có tính cách hay nhất của Final Fantasy VII

Nhân dịp tựa game Final Fantasy VII Remake sắp ra mắt vào tháng 4, hãy cùng Game4V tìm hiểu qua đôi chút tiểu sử về Sephiroth để hiểu thêm về hắn.

Sephiroth là ai mà tại sao mỗi khi nhắc đến Final Fantasy VII người ta lại bàn về hắn rất nhiều? Những gì người ta luôn nhắc về hắn đó là một gã có mái tóc dài cùng đôi mắt sắc lạnh, vũ khí duy nhất của hắn chính là thanh Long Sword Katana có thể xiên bất kì ai ngáng đường hắn, một gã phản diện đáng thương hơn là đáng ghét. Một con người trước kia từng được rất nhiều chiến binh tôn sùng và ngợi ca mỗi khi nhắc về tên anh ta. Và rồi sau đó một thời gian, người ta chẳng hề còn nghe thấy tung tích của anh ta, không còn một vết tích nào khiến cho người ta nghĩ anh đang tồn tại trên cõi đời này. Để rồi một ngày, anh ta trở lại và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho bất kì nơi nào mình đi qua. Xác người ngã xuống vô số, bao nhiêu câu chuyện đáng tiếc xảy ra, và cũng chính lưỡi kiếm của gã đã kết liễu một nhân vật mà game thủ từng rất yêu quý và dành tình cảm rất nhiều. Gã là ai mà đi đến đâu chỉ cần nghe tên, bất kì ai cũng tỏ ra khiếp sợ?

Sephiroth là nhân vật phản diện chính trong dòng game Final Fantasy VII, người đầu tiên xuất hiện sau khi ám sát Tổng thống Shinra. Theo tiết lộ trong suốt trò chơi, Sephiroth đã từng là thành viên mạnh nhất của SOLDIER, sư đoàn quân sự ưu tú của Shinra, người được tôn vinh là một cựu chiến binh anh hùng của cuộc chiến Shinra-Wutai. Tuy nhiên, sau chiến tranh, Sephiroth được phái đi truyền giáo đến làng Nibelheim, nơi anh phát hiện ra rằng mình là sản phẩm của một thí nghiệm sinh học kết hợp thai nhi với mô sinh vật ngoài trái đất mang tên Jenova. Biết được sự thật sau khi anh tìm hiểu về Jenova, người mà anh ta từng coi là “mẹ” của mình, đã cố gắng kiểm soát Hành tinh 2000 năm trước, Sephiroth quyết định đi theo bước chân của mẹ mình và tiếp nối trở thành một vị thần cai trị hành tinh của loài người.

Anh ta đốt cháy toàn bộ ngôi làng Nibelheim, ra tay tàn sát rất nhiều người vô tội trong cái ngày định mệnh hôm ấy, nhưng được cho là đã chết sau cuộc đối đầu với Cloud bên trong lò phản ứng Mako gần đó sau khi anh quyết định sẽ hồi sinh người mẹ đáng kính của mình. Mặc dù Cloud không tin rằng chính tay anh ta đã giết Sephiroth. Tuy nhiên, vài năm sau, Sephiroth xuất hiện một lần nữa, quyết tâm tiếp tục nhiệm vụ của mình và cũng từ đây bao nhiêu nỗi đáng sợ mà Cloud và nhóm bạn của mình buộc phải đuổi theo và tìm ra sự thật nhằm ngăn chặn nhiều điều đáng tiếc hơn xảy ra với loài người trước gã phản diện cực kì nguy hiểm này.

Có khá nhiều giả thuyết cho rằng Sephiroth một người chiến binh anh dũng và là biểu tượng anh hùng SOLDIER đã chết kể từ ngày anh ta chính tay mình đốt ngôi làng Nibelheim và ném Cloud xuống bể Mako. Sau này Sephiroth trở lại chính là hiện thân của ý niệm sinh ra và thân xác của Jenova hòa vào mình làm một.

Sau khi anh chết, nhờ có tế bào của Jenova nên ý chí của anh không bị Lifestream hấp thụ, phần xác còn lại của Jenova thì lại được đưa về trự sở của Shinra để nghiên cứu và mổ xẻ thí nghiệm, và thân xác mà Sephiroth sử dụng sau đó để đi lại và tấn công thực hiện những nhiệm vụ bí mật là thể xác giả tạo do anh tạo ra nhằm đánh lừa mọi thứ, dễ dàng tiếp cận hơn. Tuy nhiên mãi đến sau này, khi sang disc 3 của trò chơi chúng ta mới phát hiện rằng đó không phải là bản thể thật của anh chàng cho đến khi chơi tới cuối game chúng ta mới bất ngờ sau khi Cloud bị điều khiển tâm trí và trao viên Black Material chúng ta mới có thể thấy được hình dạng thật của hắn.

Khả năng rất cao là do Jenova hấp thụ ký ức và biến đổi hình dạng của Sephiroth vì anh ta có tế bào của Jenova nên dĩ nhiên cũng sẽ kế thừa năng lượng này trong mình. Mỗi khi bị giết thì ý chí đó vẫn sẽ tồn tại, thao túng người khác để rồi từ đó lại cấu tạo thành bản thể của Sephiroth. Chúng ta có thể thấy điều này xảy ra rất rõ trong sự kiện của Final Fantasy VII Advent Children khi mà chính Kadaj đã bị thao túng suy nghĩ để rồi phút cuối thể xác của anh bị chiếm giữ hoàn toàn, và thay đổi ngay sau đó để tạo thành hình thể mới của Sephiroth, bất kì ai khác cũng thế nếu họ có hấp thụ tế bào của Jenova trong mình thì Sephiroth cũng theo đó mà có thể hồi sinh và chiếm lấy thân xác của họ.

Bệnh dịch trong Advent Children cũng đã được Aerith chữa sạch hoàn toàn, vì vậy mà Sephiroth muốn hồi sinh và mang bệnh dịch này trở lại thì sẽ cần một tác nhân nào đó đủ lớn tương tự như Meteor gây ra. Tuy nhiên ý chí của Sephiroth sẽ vẫn trường tồn và luôn tồn tại chừng nào Cloud còn sống, anh đã hận thù kẻ đã giết mình lần này đến lần khác nên bản thân Sephiroth không thể siêu thoát được và cũng chính vì lẽ đó anh sẽ còn tìm đến Cloud để đe dọa và cản trở một lần nữa. Quan trọng nhất là liệu Square sẽ chuẩn bị điều đó trong tương lai như thế nào, liệu họ có muốn làm tiếp Final Fantasy VII-2 hay không? Đó vẫn sẽ là quyết định của họ, còn bây giờ chúng ta hãy cùng chờ đợi phần đầu tiên của loạt game kinh điển Final Fantasy VII Remake sẽ ra mắt vào tháng 4 sắp tới đây để chiêm ngưỡng dung nhan và sức mạnh của Sephiroth, kẻ phản diện mạnh mẽ và ra tay độc ác nhất trong các gã phản diện của dòng game.

 

Bài liên quan
PC - Console

Square Enix bật đèn xanh TWETY phần 2 sau khi công bố

Game Mobile

Tomb Raider Reloaded Mobile sắp phát hành

PC - Console

Final Fantasy XVI sẽ có thêm nhiều thông tin hấp dẫn đầu năm 2021

PC - Console

Nóng: Neue Ziel xuất hiện trong bản cập nhật 5.4 của Final Fantasy XIV