[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

PC - Console

SEGA muốn tái chế các bìa đĩa dành cho phiên bản vật lý PC

SEGA châu Âu cho biết sẽ dùng các bìa đĩa có thể tái chế đối với các bản vật lý trên PC, vì nhiều mặt tích cực mà họ không muốn chúng bị lãng quên.

Sega đã thông báo rằng tất cả các bản vật lý phát hành trên PC của họ ở châu Âu sẽ áp dụng bao bì các tông có thể tái chế chúng với chất lượng tốt hơn. Mặc dù trò chơi đầu tiên được phát hành kể từ sau thông báo này sẽ là phiên bản Remaster của tựa game Total War: Rome 2, Total War: Rome 2 – Enemy at the Gates Edition, động thái này được đưa ra sau khi nhà phát triển Football Interactive 2020 Sports Sports đẩy mạnh cho nó. “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng tất cả các phiên bản trò chơi PC trong tương lai của chúng tôi sẽ được tung ra với bao bì được tái chế lại hoàn toàn”. “Còn với phiên bản Total War: ROME II – Enemy at the Gates Edition sẽ được Creative Association thông báo nếu ý định của chúng tôi cảm thấy hài lòng với sản phẩm trước đó được tung ra và khiến các game thủ yên tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng phương án này cho tựa game kế tiếp”.

Quá trình thuyết phục Sega sản xuất các chiếc hộp bìa tái chế để phù hợp với môi trường cho các trò chơi đã được chia sẻ rất chi tiết trong một video đặc biệt thú vị của People Make Games, người đã nói chuyện với người đứng đầu Studio của Sports Interactive là Miles Jacobson. Quá trình thiết kế cho các chiếc hộp này mất khoảng đến sáu tháng và anh đã bỏ thêm 22 xu cần thiết để sản xuất chúng so với hộp nhựa tiêu chuẩn được đưa vào ngân sách của Studio trước khi tiếp cận với ý tưởng của Sega.

Tất cả mọi thứ trừ bản thân chiếc đĩa được làm từ 100% vật liệu có thể tái chế và phân hủy sinh học. Ngay cả mực được sử dụng để in các hộp và nhãn trên đĩa cũng được làm từ 100% chất thực vật và tinh bột. Tất nhiên, các đĩa Sega sử dụng vẫn bằng nhựa và không thể tái chế theo cùng phương thức được. Có những đĩa blu-ray phân hủy sinh học ngoài kia, và đã có từ khoảng năm 2004, tuy nhiên chúng chưa bao giờ thực sự bị hủy hoại theo thời gian so với những chiếc hộp đĩa game vật lý. Ngoài ra, với các trò chơi trên PC thường chỉ cần một mã nối tiếp để đăng ký, liệu việc tái chế một đĩa công phu như thế này có cần thiết không? Hiện tại, việc giới thiệu này chỉ áp dụng cho các trò chơi do Sega Europe phát hành cho PC. Điều đó không có nghĩa là Studio này sẽ không mở rộng ở những nơi khác, vì People Make Games lưu ý rằng Sega đã lên kế hoạch này cho cả phương Tây nói chung và có khả năng sẽ xuất hiện ở thị trường Nhật Bản.

“Thành thật mà nói, tôi không thấy lý do tại sao các nhà xuất bản không chấp nhận bao bì phân hủy sinh học sớm hơn” Anh chia sẻ. Thực hiện các hành động thân thiện với môi trường hầu như luôn được đảm bảo ở mức tốt, việc các hộp bị phân rã theo thời gian có vẻ như là một cách tuyệt vời để đưa cảm hứng vào các sản phẩm game cho thị trường cũ. Các trò chơi như Rome 2 vẫn sẽ yêu cầu đổi thưởng trên Steam trước khi chúng có thể được game thủ trải nghiệm, ngay cả với các phiên bản đĩa vật lý, nhưng đây là một sự khởi đầu. Đó là một động thái tuyệt vời từ Sega và tôi thực sự hy vọng các hãng Game khác sẽ nối bước sáng kiến này của họ để giúp cho những tựa game cũ khi ra mắt sẽ có giá trị hơn.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Sonic at the Olympic Games – Tokyo 2020 ấn định thời gian phát hành

PC - ConsolePhim-Truyện

Sonic hứa hẹn sẽ hết sạch vé ngay trong tuần đầu tiên

PC - Console

Nagoshi chia sẻ về ý tưởng thúc đẩy ông thực hiện Yakuza 7

PC - Console

SEGA gây xôn xao khi mang Triology Yakuza lên Xbox One