close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Sega lên kế hoạch dài hơi nhằm hồi sinh các thương hiệu game kinh điển

Trong vòng bốn năm tới, các game thủ có thể mong chờ màn ra mắt của Sega nhằm đem lại những tên tuổi vang bóng một thời như Daytona USA và Crazy Taxi.

screenshot_1

Mới đây, hãng game Sega đã công bố bản báo cáo tài chính giai đoạn 2016-2017 và định hướng chiến lược tương lai. Bản báo cáo có tên “Con đường đến năm 2020” đã gây chú ý trong dư luận bởi chiến lược mà hãng game vạch ra cho các thương hiệu mình đang nắm giữ. Cụ thể đối với những thương hiệu game có quy mô AAA, Sega đã đưa ra những chiến lược như sau:

  • Mở rộng các thương hiệu đã có sẵn và tiếp nhận thêm các thương hiệu mới dành cho thị trường game Bắc Mỹ và Châu Âu
  • Xây dựng nền tảng doanh thu từ việc phát triển tại các công ty con ở nước ngoài
  • Vượt qua những thách thức mà các thương hiệu mới mang lại
  • Hồi sinh những thương hiệu trọng điểm
  • Sử dụng hiệu quả các bộ engine phát triển game

screenshot_3

Điểm đáng chú ý chính là việc hãng tuyên bố sẽ đưa trở lại những thương hiệu lớn và có tiếng tăm một thời. Rất nhiều những loạt game có tiếng tăm như The House of The Dead, Daytona USA, Jet Set Radio, After Burner, Crazy Taxi, và Cyber Troopers Virtual-On vẫn chưa có một phiên bản mới nào kể từ năm 2010. Đây cũng là những thương hiệu của Sega mà cộng đồng game thủ mong muốn quay trở lại nhiều nhất trên nhiều diễn đàn khác nhau. Và lời tuyên bố như được nêu trong bản báo cáo tài chính đã thắp lên hy vọng về một cuộc tái xuất của các siêu phẩm kinh điển trên các máy console thế hệ mới. Nhất là khi hãng game đã đặt ra mục tiêu là phải đưa các thương hiệu này trở thành những siêu phẩm bom tấn trên thị trường toàn cầu.

screenshot_2

Trong một diễn biến liên quan, Sega cũng công bố tài khóa 2016-2017 là một năm thành công với tổng doanh thu lên đến 10.28 triệu bản game, vượt trên cả những dự báo ban đầu hồi đầu năm 2016. Hai tựa game được ra mắt trong năm vừa rồi gồm Persona 5 và Total War Warhammer được cho là đã có đóng góp rất lớn vào số doanh thu trên. Trong tài khóa 2017-2018 sắp tới, Sega đặt mục tiêu đạt được số lượng game bán ra lên đến 11.6 triệu bản, bao gồm những tên tuổi lớn như Dawn of War III, Total War Warhammer 2, Sonic Forces, và cả những thương hiệu cũ được phát hành trở lại như Bayonetta và Vanquish.

http://game4v.com/pc-console/sega-xac-nhan-se-ra-mat-sieu-pham-mot-thoi-vanquish-len-he-may-pc-426436.g4v

Bài liên quan
PC - Console

SEGA công bố Yakuza 7 có phiên bản tiếng Anh

PC - Console

Màn ra mắt của PSO2 New Genesis hâm nóng sự kiện Xbox

Game Mobile

Project Sekai Colorful Stage - Game casual âm nhạc có nhân vật Hatsune Miku

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?