close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

SEA GAMES 30: Đường truyền Internet cố tình… làm khó tuyển Việt Nam?

Đoàn Thể thao Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn về đường truyền và một số vấn đề khác tại SEA Games 30, khiến kết quả nhiều phần chưa như ý muốn.

Đối với tựa game Mobile Legends: Bang Bang, chắc hẳn nhiều fan hâm mộ đã biết tới sự cố “wifi hai vạch” khiến các Vận động viên đoàn Việt Nam gặp khó khăn ngay trận đầu ra quân. Phía Ban tổ chức (BTC) đã quyết định trông chờ vào đường truyền wifi do “không có dây kết nối chuyên dụng” dành cho các bộ môn game mobile. Mạng chập chờn đã khiến tinh thần thi đấu của đoàn chùng xuống và các đại diện Việt Nam đã phải nhận trận thua đầu tiên trước các VĐV Malaysia. Trận thứ hai khi đường truyền đã ổn định, chúng ta đã nhanh chóng gỡ hòa.

Các VĐV bộ môn Mobile Legends: Bang Bang

Xem thêm: SEA GAMES 30 – Tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam thua đau vì wifi…chỉ 2 vạch

Tưởng chừng như sau sự cố mạng ngày 05/12 mọi thứ đã được cải thiện, nhưng sang đến ngày 07/12 là ngày thi đấu của bộ môn Liên Quân Mobile tình hình cũng không khá khẩm hơn. Theo như ông Lê Hồng Đức, trưởng đoàn Liên Quân Mobile Việt Nam, ngày thi đấu hôm nay thậm chí đã phát sinh nhiều trục trặc kỹ thuật hơn so với những ngày thi đấu trước của bộ môn esports. Đặc biệt, sự cố mất điện và sự cố mạng khiến lượt đấu đầu tiên bị hoãn hơn 2 tiếng. Thêm vào đó, đội trưởng của Mocha ZD Esports Nguyễn Vũ Hoàng Dũng “PS Man” cũng chia sẻ rằng tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào tai nghe rất nhiều khiến game thủ mất tập trung, cũng như việc không có phòng nghỉ giữa trận khiến các Vận động viên mệt mỏi khi phải ngồi lâu trong môi trường tiếng ồn lớn.

Mocha ZD Esports cần nỗ lực rất nhiều vào ngày mai!

Tuy vậy, cũng không thể loại trừ những yếu tố chủ quan từ chính chúng ta và phải nhìn nhận rằng các đội bạn cũng đã thi đấu hết sức thuyết phục. Đây là một sân chơi vô cùng khó khăn với rất nhiều ngôi sao từ nhiều quốc gia trong khu vực và cũng là lần đầu tiên esports được đưa vào SEA Games. Nhiều bỡ ngỡ, chênh vênh là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả nước chủ nhà cũng chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức do đặc thù của giải đấu năm nay, nhưng đã cố gắng hết sức để tạo sự công bằng cho các đội tuyển. Hi vọng phía chủ nhà sẽ rút được kinh nghiệm về mặt tổ chức và Việt Nam cũng sẽ học hỏi để cải thiện chất lượng của SEA Games 31 đăng cai tại quê nhà chúng ta.

Bài liên quan
eSports

Mocha ZD tan rã sau SEA Games 30

eSportsGóc Nhìn

VNG và những dấu mốc tiên phong đáng nhớ trong lĩnh vực thể thao điện tử

eSports

SEA GAMES 30: Việt Nam để tuột tấm huy chương vàng Liên Quân Mobile

eSports

SEA GAMES 30 - Tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam thua đau vì wifi...chỉ 2 vạch

Worth reading...
SEA GAMES 30 – Tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam thua đau vì wifi…chỉ 2 vạch