close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Phim-Truyện

Sẽ thế nào nếu có một tựa game như Sword Art Online ngoài đời thực?

Sword Art Online là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất cũng như số lượng fan đông đảo. Rất nhiều người trong số đó đều mong muốn có một tựa game như Sword Art Online xuất hiện ở đời sống thực. Nhưng sẽ thế nào nếu thất sự có một trò chơi giống như Sword Art Online xuất hiện.

Sẽ thế nào nếu có một tựa game như Sword Art Online ngoài đời thực?

Rất nhiều người mong muốn có Sword Art Online ngoài đời thực

Nếu thật sự Sword Art Online xuất hiện thì chắc chắn nó sẽ không vui như các bạn tưởng đâu.

Chúng ta sẽ không đề cập đến công nghệ vì trình độ hiện giờ chắc chắn chưa thể tạo ra đựa một tựa game như Sword Art Online. Ở bài viết này sẽ chỉ nói đến những vấn đề xuất hiện khi phát hành game.

1/ Kinh phí

Tất nhiên là vấn đề quan trọng nhất của các nhà làm game đó là kinh phí. Với một tựa game như Sword Art Online thì chắc chắn nó phải có giá trên trời. Thêm nữa là những phụ hiện bổ sung đi theo, ví dụ như một tựa game VR thì cần có một bộ kính VR đi kèm và tất nhiên giá cả của nó chẳng hề thân thiện gì.

2/ An toàn

Đây chắc chắn là một trong những vấn đề quan trọng khiến cho mình nghĩ nếu tựa game này có thật thì nó cũng sẽ không được phát hành. Như các bạn đã thấy trong anime, nếu người chơi muốn đăng nhập vào game thì sẽ đeo thiết bị lên đầu và tiến vào một trạng thái giống như ngủ. Điều này cực kì nguy hiểm cho bản thân cũng như tài sản, đặc biệt đối với những người sống một mình. Bạn nghĩ sao nếu bạn đăng nhập vào game và có một người đột nhập vào căn nhà và đứng trước mặt của bạn mà bạn không hề hay biết. Ví dụ như những vụ giết người xảy ra trong Gun Gale Online khi kẻ thủ phạm lẻn vào phòng nạn nhân và sát hại họ.

Nếu người khác chạm vào cơ thể của bạn hay cơ thể có một tác động nào đó thì bạn sẽ được game thông báo, điều này đã xuất hiện một lần trong phim. Nhưng như vậy thì sao chứ? Mối nguy hiểm vẫn không giảm bớt.

3/ “Nghiện game”

“Nghiện game” là vấn đều quá quen thuộc với xã hội chúng ta hiện giờ, hậu quả của việc nghiện game chắc mình cũng không cần đề cập đến nữa. Đặc biệt là với một tựa game như Sword Art Online, nơi mà ranh giới giữa thực và ảo mỏng manh hơn bao giờ hết. Biết bao nhiêu người sẽ trốn tránh thực tại mà tham gia game? Họ sẽ dùng game như một biện pháp để trốn tránh thế giới thật, để quên đi những khó khăn của cuộc sống.

Như ở phần phim Gun Gale Online, chúng ta cũng biết được một thông tin rằng có rất nhiều người nằm một mình trong căn hộ và đăng nhập game vài ngày liên tục. Và dần dần sẽ mất cân bằng xã hội khi mọi người cứ ngày đêm bị cuốn vào cuộc sống ở một thế giới ảo. Chắc chắn chính phủ không cho phép điều đó.

4/ Thông tin cá nhân

Như Kirito đã tiết lộ ở đoạn đầu của phim, nếu muốn vào được Sword Art Online thì phải cung cấp đầy đủ thông tin từ tuổi tác cho đến giới tính cùng nhiều thông tin quan trọng khác. Và tất nhiên đây sẽ là kho tàng béo bở để cho kẻ xấu khai thác, bạn đâu muốn bỗng nhiên ngày đẹp trời nào đó có một người lạ mặt gửi đến bạn mọi thông tin về bản thân. Và việc thông tin cá nhân bị lộ ra là cực kì nguy hiểm nếu kẻ xấu lợi dụng những lỗ hổng để trục lợi.

Sẽ thế nào nếu có một tựa game như Sword Art Online ngoài đời thực?

Nếu Sword Art Online có mặt ngoài đời thực thì chắc chắn sẽ mắc phải cực kì nhiều vấn đề

Mình chắc chắn còn cả tấn vấn đề phát sinh nếu tựa game ra mắt, nhưng dù sao các bạn vẫn có quyền ước mơ một ngày nào đó sẽ xuất hiện Sword Art Online. Dù sao không ai đánh thuế giấc mơ cả.

>>> Xem Thêm: Sword Art Online Alicization Part 2 bị hoãn lịch công chiếu đến tháng 7

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Sword Art Online tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Sword Art Online: Alicization Part 2 tung ra trailer cuối cùng

Phim-Truyện

Sword Art Online: 7 bài học 'thực' từ thế giới ảo

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Game MobilePhim-Truyện

Sword Art Online bất ngờ hợp tác với Liên Quân Mobile