close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Sẽ ra sao nếu các anh hùng trong Overwatch biến thành dã thú?

Overwatch ăn khách cũng bởi một dàn danh sách hàng loạt các nhân vật thú vị, từ ninja, samurai, cướp ngân hàng tới DJ. Thậm chí khi game đang phát triển, đội ngũ phát triển còn nảy sinh ý tưởng làm một hero là một chú mèo đeo bộ phản lực kia. Tiếc thay mẫu thiết kế nhân vật đó không được đưa vào roster game. Nhưng trong khi các bạn còn đang ngâm ngùi vì sự thiếu hụt đáng tiếc đó, thì hãy cùng Game4V dành ra vài giây tưởng tượng xem sẽ ra sao nếu các nhân vật trong Overwatch biến thành thú vật nhỉ? Họ nhìn sẽ ra sao? Tính cách sẽ như thế nào? Loài vật nào là hợp với tính cách các nhân vật đó nhất?

Tất nhiên là chừa Winston ra nhé, vì ông bác đó dù là một nhà khoa học thật đấy nhưng vốn đã là một chú khỉ đột rồi.

HERO THUỘC LỚP TẤN CÔNG

1/ Genji – Sói đỏ

470-02-overwatch-animals

Biệt danh cha Genji đặt cho anh là “Chim sẻ”, trùng hợp thay, đó cũng là tên của bộ đồ người máy Cyborg của anh. Kể ra nghe cũng hợp lí, nhất là nếu đem sự linh hoạt, nhanh nhẹn của cậu chàng lên bàn cân. Tuy nhiên, Genji có khả năng chiến đấu chết người, thiện chiến hơn một chú chim sẻ hiền lành rất nhiều, đó là lí do vì sao nếu biến thành thú vật thì Genji sẽ hợp biến thành sói hơn. Cụ thể là một chú Sói đỏ! Hoạt động chặt chẽ theo đàn hơn, nhỏ hơn các giống Sói sám thông thường.

Chưa kể bọn sói xám mà cho mặc giáp Cyborg vào thì nhìn sẽ còn rất ngầu nữa chứ.

2/ McCree – Sói hoang

Coyote, Upper Geyser Basin; Neal Herbert; October 2014; Catalog #19724d; Original #9595

Là một chàng cao bồi đã đứng tuổi, rậm râu, phong trần, thích hoạt động đơn độc kiểu solo và có “tiền án tiền sự” mang tính thâm niên. Thế nên một chú Sói hoang nơi đồng bằng hoang dã là có vẻ hợp nhất với sự hài hước, nổi loạn rất “Phản xã hội” của McCree, chưa kể giống Sói hoang còn từng rất đông đúc, phổ biến ở vùng Viễn Tây ngày xưa nữa chứ?

3/ Pharah – Chim cắt

470-04-overwatch-animals

Chim cắt không chỉ có chỉ có tầm nhìn tốt, nhỏ nhắn, tốc độ cao, bay lượn điêu luyện, săn mồi điệu nghệ mà còn là một nhánh của họ nhà chim ưng. Là một hiện thân hoàn hảo của Pharah, bởi chỉ cần nhìn bộ đồ Anubis của Pharah thôi cũng đã thấy có đầu chim cắt rồi. Mắt chim cắt cũng có những vết “xăm” rất ngầu y hết vết xăm dưới mắt Pharah nữa.

4/ Reaper – Chim Lợn

470-05-overwatch-animals

Ok, cái này nghe có vẻ hơi đáng sợ nhưng thực sự là mặt nạ của Reaper đã được ghi nhận là phỏng theo mặt của… chim Lợn. Lí do là bởi sự xuất hiện của chim lợn thường là điềm báo của cái chết, sự chết chóc và đó là lí do vì sao Reaper – Tử thần lại chọn nó làm mặt nạ của mình. Thêm nữa, tiếng kêu của chim Lợn nghe cũng rất đáng sợ giống hệt như thể Reaper đang thét lên “Die die die” vậy đó.

5/ Soldier 76 – Chó Bécgie

470-06-overwatch-animals

Chú khọm già này rõ là có nhiều mưu mẹo, khôn ngoan rồi. Và với lí lịch quân sự khủng của mình, Soldier 76 thực sự là một chú chó khôn ngoan, thông minh và trung thành. Cụ thể, phải là Chó Becgie Đức! Khôn ngoan, thông minh, mang tính bảo vệ, biết vâng lời và luôn có mục đích, những chú chó này được nuôi dùng phổ biến trong quân sự, các lực lượng vũ trang, cảnh sát.

6/ Sombra – Chồn nâu

470-07-overwatch-animals

Vì bản tính ẩn nấp tốt cùng sự hiện diện có phần… phi pháp do thường xuyên bị người dân xua đuổi. Sombra phù hợp đến hoàn hảo trong lốt một chú Chồn nâu Bắc Mỹ. Tất nhiên là chồn nâu thì cũng không đến nỗi là ngoài vòng pháp luật gì cho lắm, nhưng kể ra thì nhìn quả mắt đen đen hay chui rúc, rình mò đồ ăn của người dân thì cũng hơi bị… trộm cắp đấy chứ? Y hệt như Sombra hack mất bình máu của team bạn vậy.

7/ Tracer – Sóc Chuột

470-08-overwatch-animals

Cô gái “ảnh bìa” của Overwatch là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, nhí nhảnh. Và Tracer còn có thể hợp là con gì hơn ngoài một chú Sóc Chuột chứ? Sóc chuột có thể đạt đến tốc độ tối đa là 33km/ h – Hoàn hảo cho khả năng “Tốc biến” của Tracer. Còn gì thú vị hơn khi được nghe từ “Cheers, love!” từ một chú sóc chuột nhí nhảng nữa chứ?

HERO LỚP PHÒNG THỦ

1/ Hanzo – Sói

470-09-overwatch-animals

Cái này thì khá là hiển nhiên bởi bản thân mấy bộ skin Đặc biệt cấp cao của Hanzo cũng đã có tên là “Lone Wolf – Sói cô độc” và Okami – Sói trong tiếng Nhật rồi còn gì nữa? Mà kể ra thì Hanzo cũng hợp làm một chú sói quá còn gì? Thích hoạt động độc lập, đơn lẻ, chỉ có khác là Hanzo là người trọng danh dự và đang cố dành lại danh dự cho gia đình, thứ danh dự mà anh nghĩ rằng đã bị đánh mất.

Chứ không phải là mô típ sói hoang cô độc chỉ sống để kiếm ăn đâu à nha.

2/ Junkrat – Chồn Đèn

470-10-overwatch-animals

Không giống như Hanzo, lựa chọn này không mang tính hiển nhiên chút nào bởi Ferrat nhìn có thể không tưng tửng, tàn tạ như Junkrat nhưng rõ ràng là mấy chú Chồn đèn nhìn như một con chuột phiên bản… dài người lông vàng phải không nào? Mà chưa kể Chồn vàng cũng khá là… nặng mùi nữa, giống thanh niên suốt ngày quanh quẩn bãi rác, Junkrat rồi. Cứ nhìn mớ đất cát tơi bời, tóc tai rối bù trên người Junkrat mà xem.

3/ Mei – Gấu Trúc

470-11-overwatch-animals

Cô gái đến từ Trung Hoa, đất nước Gấu trúc, vả lại cô nàng trông cũng khá là mập mạp, mũm mĩm dễ thương với bộ skill không quá “tất sát” nữa. Nên quả nếu có biến thành một loài vật thì Mei không hợp làm gì hơn là một chú gấu trúc hiền lành, háu ăn và ưa lạnh. Dù tất nhiên là với trình độ khoa học gia của Mei thì chắc chắn là cô thông minh hơn một chú gấu trúc rất nhiều rồi.

4/ Tobjorn – Hải ly

Beaver standing up on two legs, Elk Island National Park, Alberta, Canada

Beaver standing up on two legs, Elk Island National Park, Alberta, Canada

Hải ly là những chàng Công binh xây dựng, những người thợ xây lành nghề bẩm sinh và Torbjorn lại là chàng Hero mang tính “xây trụ” tiêu biểu nhất của đội ngũ các anh hùng Overwatch. Ừ thì tất nhiên là ụ súng máy, trụ phóng hỏa tiễn nó khác nhiều so với những con đập. Nhưng nhìn vào những đoạn phim Highlight, nhìn tiểu sử của chàng Người lùn này thì có thể hiểu được rằng những ụ súng của Torbjorn không chỉ là những món vũ khí đơn thuần mà chính là tâm huyết, là gia đình, là ngôi nhà của cậu chàng. Cũng như những chú hải ly cặm cụi, chăm chỉ xây đập để bảo vệ bản thân và gia đình của mình vậy.

5/ Widowmaker – Nhện Góa phụ đen

Black Widow Spider on Log

Đây là một điều khá là hiển nhiên bởi toàn bộ phong cách của Widowmaker xoay quanh hình tượng Nhền nhện rồi mà. Tất nhiên không chỉ bởi cách tạo hình nhân vật, vũ khí mà cũng bởi tính cách của một chú Nhện đen cũng thường có xu hướng phản xã hội trong hoạt động thường ngày và cô độc khi săn mồi nữa.

HERO LỚP TANKER

1/ D.V.A – Thỏ trắng

470-14-overwatch-animals-213x300

Không chỉ có cách thiết kế nhân vật, vũ khí dựa trên hình tượng một chú thỏ ngây thơ, dễ thương mà thực tế. DVA ban đầu cũng được nhóm thiết kế dự định là một chú thỏ lái Robot có khả năng bay như phản lực. Tuy nhiên cuối cùng thì bản thiết kế đó bị loại bỏ và chúng ta có D.V.A, nàng thỏ hồng xứ Kim Chi nhỏ con, thông minh, hoạt bát.

2/ Reinhardt – Sư tử

470-15-overwatch-animals

Với phong thái hùng dũng, tạng người to lớn, đồ sộ và khả năng lãnh đạo, đương đầu khó khăn thiên bẩm. Reinhardt chắc chắn phải là một chú sư tử kiêu hãnh, ông vua của thảo nguyên rồi. Và lại nữa, cũng giống như Pharah và Hanzo, Reinhardt cũng có cho mình một bộ skin sư tử đầy đặc trưng nên đây là một sự hợp lí đến hiển nhiên rồi.

3/ Roadhog – Lợn lòi

470-16-overwatch-animals

Nhiều người nghĩ  rằng Roadhog hiển nhiên phải là một chú lợn nếu có một ngày phải biến thành thú vật, âu cũng bởi cái bộ mũ phòng độc, cái bụng quá khổ và cái rốn lồi của anh chàng. Nhưng nếu cân nhắc tới bộ skin Sharkbait và bộ đô vật Mako tức “Cá mập” trong tiếng Maori của anh chàng, Tuy nhiên là một chú lợn lòi nghe có vẻ hợp lí hơn cả, không chỉ bởi cân nặng, phong thái mà cả sự hung hăng, hiếu chiến, luôn sẵn sàng vồ bắt con mồi của Roadhog nữa.

4/ Zarya – Gấu Xám

470-17-overwatch-animals

Nói tới Nga thì ngoài nói tới Vodka, cách mạng tháng 10 ra thời người ta thường hay gọi xứ sở Bạch Dương bằng nickname “Gấu Nga”. Và một trong những câu nói cửa miệng của Zarya là cô sẽ “Ôm lấy bạn như một chú gấu Siberi lông lá”, quả thực nếu biến thành một chú gấu, Zarya sẽ là một chú gấu khá là vĩ đại đó! Khỏe mạnh, to lớn,  hung hăng nhưng có tính chở che đầy bản năng, những chú Gấu quả là những tay Tanker bẩm sinh của thế giới tự nhiên, y hệt như Zarya đó! Mà bạn thì biết bao lần từng được Zarya “chở che” bằng thứ bong bóng của cô nàng rồi

HERO LỚP HỖ TRỢ

Pharah – Đại bàng

470-18-overwatch-animals

Là mẹ của Pharah, chú chim cắt xứ Ai Cập. Tuy nhiên vì sự lão luyện, dày dạn kinh nghiệm của mình. Ana hợp làm một chú đại bàng vĩ đại với “Ưng nhãn” siêu đẳng hơn. Bởi dù chỉ với một mắt, Ana vẫn có thể đối đầu ngang ngửa với Widowmaker kia mà.

Lucio – Ếch cây

470-19-overwatch-animals

Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, màu mè, 3 từ để miêu tả Lucio cũng là 3 đặc trưng đầy tiêu biểu của một chú ếch cây. Và cái cách mà chàng DJ Brazil này nhảy tưng tưng đầy điêu luyện từ bức tường này sang bức tường khác cũng giống y hệt như đôi nay nhớp nháp của những chú Ếch cây có thể nhảy nhót thoải mái ngay cả trên những thân cây, mặt đất trơn ướt nhất vậy

Mercy – Nai trắng

470-20-overwatch-animals

Thiên thần của lòng từ bi Mercy chắc chắn phải là một loài động vật hiền lành, dễ thương nhưng lại năng động và có khả năng “bay cóc” từ nơi này sang nơi khác một cách chóng vánh để giúp đỡ mọi người, như một thiên thần vậy. Hay trong trường hợp của một loài động vật, thì đó hẳn phải là là chú nai trắng hiền khô với những bước nhảy như bay qua những đồng cỏ rộng lớn trên thảo nguyên rồi.

Symmetra – Thiên nga

470-21-overwatch-animals

Thanh lịch và quyến rũ, Symmetra ắt hẳn phải là một chú thiên nga rồi. Bởi thiên nga được biết đến với hình hài đối xứng (Symmetrical), nhất là khi đi thành những cặp đôi với nhau nữa. Vả lại dù thanh lịch và quyến rũ là như vậy nhưng bạn đừng dại gì đi vào tầm phạm vi 10m gần với những chú Thiên Nga nếu không muốn phải chịu những cú mổ đau điếng nhé. Cũng như chơi dại mà tiếp cận quá gần với Symmetra rồi ăn phải những luồng đạn đau điếng từ cô vậy.

BONUS

Một vài hero khá là bất tương xứng với những loài thú vật vì bản thân là… người máy. Ví dụ như Bastion, Zenyetta, Orisa vậy. Nhưng những sự so sánh dưới đây thì có vẻ hợp lí hơn cả.

470-22-overwatch-animalsBastion có lẽ hợp làm một chú chim đồng hồ, để có thể sống cuộc sống thanh bình với người bạn đồng hành, chú chim Ganymede

470-24-overwatch-animalsZenyetta rất hợp làm một chú chim máy thanh nhã như thế này

470-23-overwatch-animalsOrisa còn hợp làm gì hơn là một con bò mộng dữ tợn nữa?

Các bạn nghĩ sao nếu các nhân vật trong Overwatch biến thành thú vật? Liệu những vị anh hùng của chúng ta hợp làm con gì hơn là những lựa chọn trong danh sách này? Hãy cho chúng tôi biết về sự lựa chọn của các bạn trong phần commend nhé.

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

Elite Strike - Game FPS mobile 'bắn súng hoá gà' mở Closed Beta

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

Game Mobile

MOBA Legends of Glory - Thự Quang Anh Hùng mới thử nghiệm tại Trung Quốc