close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Sẽ hối tiếc nếu bỏ qua Warframe

Tựa game Warframe đang đi đến giai đoạn cuối cùng của trò chơi, mới đây bản cập nhật Old Blood cho Warframe đã được phát hành cho PlayStation 4 và Xbox One, với Nintendo Switch bản cập nhật này cũng sẽ sớm đến tay fan của hệ máy này trong thời gian tới.

Warframe là một trò chơi nhập vai hành động hợp tác miễn phí và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi bắn súng góc nhìn thứ ba được phát triển và phát hành bởi Digital Extreme. Ban đầu được phát hành cho Windows PC, sau đó nó đã được chuyển sang PlayStation 4, Xbox One và mới đây ra mắt trên Nintendo Switch. Trong Warframe, người chơi điều khiển các thành viên của Tenno, một chủng tộc chiến binh cổ đại đã thức dậy từ nhiều thế kỷ khác nhận ra bản thân đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến đẫm máu giữa các phe phái khác nhau. Tenno sử dụng Warframes được trang bị sức mạnh của họ cùng với vũ khí và khả năng mạnh mẽ để hoàn thành nhiệm vụ.

Warframe là một game hành động trực tuyến bao gồm các yếu tố của game bắn súng, RPG và game tàng hình. Người chơi tạo ra nhân vật Tenno của họ, bao gồm một đơn vị áo giáp cơ bản gọi là “Warframe”, cung cấp cho người chơi những khả năng đặc biệt, vũ khí cơ bản như vũ khí cận chiến, sơ cấp, sidearm và tàu. Thông qua bảng điều khiển của con tàu, người chơi có thể chọn bất kỳ nhiệm vụ nào có sẵn cho họ. Một tập hợp cốt truyện chính của các nhiệm vụ yêu cầu người chơi hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trên các hành tinh và mặt trăng trong hệ mặt trời, để có thể truy cập các role tiến tới các hành tinh, hoặc địa điểm khác trong game.

Các nhiệm vụ khác xoay vòng theo thời gian như một phần của vũ trụ sống của trò chơi. Các nhiệm vụ trong game có thể bao gồm nhiệm vụ với phần thưởng đặc biệt và thử thách cộng đồng để cho phép tất cả người chơi gặt hái lợi ích nếu chúng được đáp ứng thành công. Trên tàu, người chơi cũng có thể quản lý tất cả các chức năng khác cho Tenno của họ, bao gồm quản lý kho vũ khí của họ, tùy chỉnh Warframe và vũ khí của họ, chế tạo thiết bị mới và truy cập vào cửa hàng trong trò chơi.

Mặc dù nhiều nhiệm vụ của trò chơi chia làm nhiều mức độ khó khác nhau, các bản cập nhật mới hơn đã bao gồm các khu vực thế giới mở rộng lớn tương tự như các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi khác. Trò chơi bao gồm các yếu tố quen thuộc của thể loại bắn súng góc nhìn người thứ 3, kết hợp cận chiến, parkour và nhập vai để cho phép người chơi thăng cấp nhân vật Tenno (chiến binh cổ đại) của họ với các trang bị cải tiến, trong quá trình chơi người chơi sẽ sử dụng những số điểm từ việc nâng cấp để giúp cho lớp chiến binh mà bạn sở hữu trở nên mạnh mẽ hơn.

Lấy bối cảnh là một tương lai vô cùng xa, người chơi sẽ điều khiển các thành viên của Tenno, một chủng tộc chiến binh cổ đại đã thức dậy từ một thế kỷ lạnh lùng để thấy mình chiến tranh với: Grineer, một chủng tộc mẫu hệ của những người vô tính bị quân sự hóa và suy đồi, kim loại, máu và chiến tranh. Corpus, một tập đoàn lớn với công nghệ robot và laser tiên tiến được xây dựng dựa các nạn nhân Infested, bị biến dạng của virus Technocyte, liên quan đến Dark sector.

Một chủng tộc máy tự sao chép được tạo ra bởi Orokin, trở về từ hành tinh xa lạ sau khi bị đẩy lùi nhiều thế kỷ trước trong một cuộc chiến tranh cổ đại. Lotus, người lập kế hoạch cho mỗi nhiệm vụ, không muốn Tenno chết vì họ là hy vọng duy nhất của cô. Lotus cũng hướng dẫn bạn thông qua các tình huống có vẻ khó khăn, cũng như đưa ra gợi ý giúp người chơi đánh bại kẻ thù. Để chống lại, Tenno sử dụng bộ đồ cơ học sinh học để chiến đấu tham gia vào cuộc chiến không hồi kết.

Tất cả các phe phái gặp phải trong trò chơi, bao gồm cả Tenno, được tạo ra bởi hoặc là các nhóm chia rẽ của Đế chế Orokin cũ, một nền văn minh cổ đại và quyền lực trị vì trước đây trong Hệ mặt trời được lãnh đạo bởi một đẳng cấp siêu phàm của người chuyển giới Orokin. Mặc dù hầu hết trong số họ đã chết từ lâu khi thức tỉnh Tenno, sự hiện diện còn sót lại của họ vẫn có thể được cảm nhận trong toàn hệ Mặt trời.

Những ý tưởng hay về tựa game Warframe đã được áp dụng tại Digital Extreme từ năm 2000 dưới tên gọi Dark sector. Công ty đã giới thiệu lại Dark sector vào năm 2004 để chuẩn bị phát hành trên hệ máy console tiếp theo ngay sau đó nhưng đáng tiếc tựa game gặp khó khăn vì không tìm ra người đỡ đầu cho nó. Cuối cùng, Digital Extreme đã phát hành một trò chơi có tên Dark sector năm 2008, khác xa so với kế hoạch ban đầu của họ. Đến năm 2012, nhìn vào sự thành công của các trò chơi trực tuyến, các nhà phát triển đã lấy ý tưởng và tài sản nghệ thuật Dark sector trước đó của họ, để giới thiệu nó dưới dạng Warframe. Đây cũng là nước đi táo bạo và bản lĩnh của Digital Extreme.

Ban đầu, sự phát triển của Warframe rất chậm, bị cản trở bởi những đánh giá từ các trang tạp chí chuyên game trên thế giới, vấp phải rất nhiều chỉ trích không đáng có vừa phải đối mặt với số lượng người chơi cực kì thấp. Tuy nhiên, kể từ khi phát hành, trò chơi đã có sự tăng trưởng tích cực thông qua sự phát triển của Digital Extremeeme trong những năm qua. Trò chơi đã chứng kiến ​​gần 50 triệu người chơi vào năm 2019 và hiện tại nó là một trong những tựa game thành công nhất của Digital Extreme, nhận được một lượng lớn sự chú ý của nhà phát triển thông qua việc giới thiệu nội dung và chế độ trò chơi mới.

Trò chơi được hỗ trợ bởi các giao dịch mua bán bằng những đơn vị tiền trong game chó đến việc cung cấp các vật phẩm dựa trên giá trị tiền thật, cho phép người chơi mua các vật phẩm trong trò chơi bằng tiền thật rất dễ dàng.

Mới đây Digital Extreme vừa tung ra thông tin bản cập nhật Old Blood ra mắt nhằm nâng cấp, thay đổi lại cơ chế chiến đấu cận chiến, làm lại các Warframes như Ember và Vauban, v.v. Ngoài ra, bản cập nhật giới thiệu Kuva Lich, Grendel Warframe và vô số các hotfix trò chơi đã gây khó chịu cho Warframe kể từ khi nó ra mắt trên PC. Việc nâng cấp cơ chế chơi trò chơi cốt lõi và Warframes chuẩn bị cho việc khởi động hành trình lên vũ trụ trong bản mở rộng Empyrean trong những tháng tới.

Bản cập nhật Old Blood cập nhật nội dung mới bao gồm:

The Kuva Lich: Truy tìm kẻ thù cá nhân của bạn trên Hệ thống Xuất xứ và giết nó bằng Parazon Blade ẩn của bạn để nhận phần thưởng mạnh mẽ hoặc chuyển đổi nó thành đồng minh.
Grendel Warframe: Warframe thứ 42 được trang bị những khả năng tấn công từ bên trong dạ dày của đối thủ, hồi sinh kẻ thù của anh ta. Grendel có thể được mở khóa hoàn toàn miễn phí từ các bộ phận nguyên liệu có được trong trò chơi hoặc được mua trên shop, bán dưới dạng riêng hoặc theo gói combo.

Thay đổi cơ chế Melee: Giờ đây phong cách chiến đấu cận chiến trong game được làm lại hoàn toàn và hợp lí hơn. Bản cập nhật bổ sung hàng trăm buff vũ khí, chỉ số được cân bằng lại. Tấn công bằng vũ khí hạng nặng, tấn công cận chiến và hệ thống kết hợp được làm lại giúp tạo ra những đòn xâu chuỗi và kết thúc các đòn combo liền mạch và trực quan.
Ember và Vauban được làm lại mới trong Warframe: Warframe cổ điển Ember và Vauban đã điều chỉnh chỉ số của họ và Khả năng cốt lõi của họ được tưởng tượng lại, khiến họ cảm thấy linh hoạt hơn, mạnh mẽ hơn và phù hợp với Warframe thời hiện đại
Thêm các vật phẩm mới trong game: Các nhà sưu tập sẽ có một loạt các mỹ phẩm mới, bạn đồng hành và nhiều thứ khác để có được trong The Old Blood with Titania Deluxe Collection, một loại Kavat ma cà rồng mới và bốn cộng đồng mới tạo ra các gói mỹ phẩm TennoGen.

 

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt

PC - Console

Bạn có tin, bom tấn Crysis có thể chơi trên Switch?

PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành