close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Sẽ có đến 4000 game tương thích ngược ra mắt trên PlayStation 5

Sony tuyên bố sẽ không phải là 1000 game như ban đầu mà có đến tận 4000 game PlayStation 4 sẽ có thể chơi trên PlayStation 5 ngay sau khi chiếc máy này ra mắt.

Hệ máy PlayStation 5 sắp ra mắt được xác nhận sẽ có hỗ trợ tương thích ngược với các tựa game trên hệ máy PlayStation 4, và điều này có khả năng sẽ đem lại cho người chơi trải nghiệm chơi những tựa game đó tuyệt vời hơn bao giờ hết, với độ phân giải lớn hơn và tần số quét khung hình nhanh, mượt hơn.

Sony mới đây vừa tổ chức một buổi diễn thuyết để giới thiệu về thông số kỹ thuật của chiếc máy PlayStation 5 của hãng. Một trong những thông tin nổi bật được hãng nêu ra chính là tính năng tương thích ngược của máy sẽ có khả năng hỗ trở chơi các tựa game được phát triển dành cho hệ máy PlayStation 4. Chiếc PlayStation 5 bên cạnh đó cũng được cho biết sẽ có 3 chế độ cho người dùng lựa chọn để trải nghiệm những tựa game được tương thích ngược đó. Một chế độ sẽ giả lập lại trải cảm giác chơi của một chiếc PlayStation 4 đời đầu, một chế độ khác sẽ đem lại trải nghiệm tương đương với một chiếc PlayStation 4 Pro, và chế độ cuối cùng sẽ đem lại cho những tựa game cũ đó độ phân giải và tần số quét khung hình nhanh, mượt hơn bao giờ hết.

Phần cứng của PlayStation 5 đủ sức kham cả kho game đồ sộ của PlayStation 4.

Phần cứng của PlayStation 5 đủ sức kham cả kho game đồ sộ của PlayStation 4.

Tạp chí PlayStation chính thức của Anh Quốc đã vừa cho suất bản số tháng 5 năm 2020 xác nhận rằng sẽ có gần 4000 các tựa game của PlayStation 4 được hỗ trợ tương thích ngược trên nền tảng máy chơi game mới nhất của Sony. “Có gần 4000 các tựa game PlayStation 4 sẽ có thể được chạy trên chiếc PlayStation 5 ngay trong ngày máy được ra mắt, và những tựa game đó sẽ có thể được chơi với độ phân giải và tần số quét khung hình lớn hơn,” theo lời trích dẫn trong tạp chí PlayStation của Anh Quốc đó.

Một trong số những tựa game cũng nằm trong danh sách được hỗ trợ tương thích ngược có Ghost of Tsushima, một tựa game hành động thế giới mở với bối cảnh Nhật Bản thời xa xưa đang rất được mong đợi. Game được phát triển bởi nhà phát triển Sucker Punch và được phát hành bởi Sony Interactive Entertainment cho hệ máy PlayStation 4. Là một trong những tựa game cuối cùng của nền tảng PS4, Ghost of Tsushima được cho biết sẽ là lời chia tay vô cùng đáng nhớ của nhà phát triển dành cho thệ hệ máy PlayStation này. Thông tin chi tiết thêm về tựa game cũng sẽ có thể được tìm thấy trong tạp chí.

Không chỉ vậy những bom tấn sắp ra trên PlayStation 4 sẽ góp mặt trên PlayStation 5 dưới hình thức Cross-Gen.

Không chỉ vậy những bom tấn sắp ra trên PlayStation 4 sẽ góp mặt trên PlayStation 5 dưới hình thức Cross-Gen.

Đây là một tin vô cùng tuyệt vời dành cho những người tiêu dùng và người hâm mộ đang mong đợi tính năng tương thích ngược sẽ được Sony áp dụng cho chiếc PlayStation 5, và điều còn tuyệt vời hơn cả chính là khả năng chơi những tựa game họ yêu thích với hình ảnh sắc nét và mượt mà hơn. Mặc dù điều này sẽ không đảm bảo là tất cả 4000 các tựa game đó cũng sẽ được hỗ trợ cải thiện toàn diện về mặt hình ảnh như vậy. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hi vọng rằng phần lớn trong số chúng sẽ được nhận sự ưu ái tuyệt vời này đến từ các nhà phát triển, cho phép game có thể được chơi ở hiệu suất và chất lượng hình ảnh đúng với như trên các đời máy gốc, hay thậm chí là còn có thể vượt xa hơn như thế.

Lời khẳng định mạnh mẽ từ phía Sony dành cho các fan của họ.

Lời khẳng định mạnh mẽ từ phía Sony dành cho các fan của họ.

Sony hiện nay đang nhắm tới việc tung chiếc PS5 ra thị trường vào dịp nghỉ lễ năm nay. Họ cho biết sẽ đảm bảo máy vẫn được bán ra thị trường dù tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Cả Sony và Microsoft đều đang hướng đến mục tiêu cho ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo của các hãng trong dịp nghỉ lễ 2020, và trong cuộc đua về hiệu năng của những hệ máy này thì có lẽ Xbox Series X dường như đang có phần nhỉnh hơn PlayStation 5.

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

Bạn nên làm gì với máy PlayStation 4 và Xbox One cũ?